วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้าน ต.มะกอกเหนือ ควนขนุน ยังผวา! เฝ้าระวัง น้ำยังบ่าเข้าท่วม

ชาวบ้าน ชุมชนหลังสถานีรถไฟปากคลอง หมู่ 1 ต มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กว่า 100 ครัวเรือน ต้องเร่งขนย้ายข้าวของ ไว้ที่สูงกลางดึกหลัง น้ำบ่าเข้าท่วม

ชุมชนหลังสถานีรถไฟปากคลอง หมู่ 1 ต มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นางชนิกานต์ ตันติสุโชติ เจ้าของร้านขายของชำในชุมชน พร้อมสมาชิกในครอบครัว ต่างช่วยกันเคลื่อนย้ายข้าวของไว้ที่สูง หลังน้ำบ่าเข้าท่วมบ้านเรือน เช่นเดียวกับ เพื่อนบ้านในชุมชนอีก 120 ครัวเรือน โดยส่วนใหญ่จะเฝ้าระวังระดับน้ำ เนื่องจากช่วงน้ำท่วมทุกปีระดับน้ำจะเฉลี่ย สูงเกือบ 2 เมตร

นางชนิกานต์  เล่าว่า น้ำเริ่มบ่าเข้าท่วมในชุมชนตั้งแต่ช่วงค่ำที่ผ่านมา และน้ำได้เพิ่มระดับสูงขึ้นต่อเนื่อง เพราะฝนไม่หยุดตก และยังมีมวลน้ำจากโซนบนอีกมาก ที่จะไหลมาสะสมเนื่องจากในชุมชนของตนเป็นพื้นที่รองรับน้ำจาก อ.ศรีบรรพต และ อ.ควนขนุน โซนบน ปีนี้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็กังวลว่า ระดับน้ำจะมากกว่าทุกปีที่ผ่านมา จึงต้องเฝ้าระวังกันตลอดทั้งคืน กลัวว่าข้าวของจะเสียหาย

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ยังขยายวงกว้าง ลงสู่พื้นที่ริมทะเลสาบ ช่วงล่าง ต.มะกอกเหนือ ต .พนางตุง ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน ต.ลำปำ ต.ปากประ อ.เมือง ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วมในโซนด้านบนของอำเภอควนขนุน ประกอบ ด้วย ในย่านธุรกิจ ตัวอำเภอควนขนุน ในพื้นที่ ต.ชะมวง ต.โตนดด้วน ระดับน้ำยังคงทรงตัว

ชาวบ้าน ชุมชนหลังสถานีรถไฟปากคลอง หมู่ 1 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง กว่า 100 ครัวเรือน ต้องเร่งขนย้ายข้าวของ ไว้ที่สูงกลางดึกหลัง น้ำบ่าเข้าท่วม 27 พ.ย. 2560 00:41 27 พ.ย. 2560 00:45 ไทยรัฐ