วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เครื่องสูบน้ำ ไฟช็อต หนุ่มอุดรฯ คนงานก่อสร้าง ตายสยอง ที่เมืองตรัง

เครื่องสูบน้ำ ไฟช็อต หนุ่มอุดรฯ คนงานก่อสร้าง ตายสยอง ที่เมืองตรัง

  • Share:

คาด ไฟช็อตหนุ่มอุดรธานี คนงานก่อสร้าง ตายสยอง ที่เมืองตรัง หลังกำลังใช้เครื่องสูบน้ำ ทำการสูบน้ำขึ้นจากหลุมเสาบ้านขณะฝนตก เพื่อนคนงานได้ยินเสียงร้องดังด้วยความเจ็บปวด รีบวิ่งมาดูแต่ไม่ทันเสียแล้ว 

เวลา 18.30 น. วันที่ 26 พ.ย.60 ร. ต. อ. ชนวีร์ ชุมจุล รอง ส ว.(สอบสวน) ส ภ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลย่านตาขาว มีคนเสียชีวิตจากไฟฟ้าช็อตศพอยู่โรงพยาบาล จึงรุดไปสอบสวน พบว่าผู้ตาย คือ นายเอก (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ชาว จ.อุดรธานี มารับจ้างทำงานก่อสร้าง ปรากฏว่า เหตุเกิดในพื้นที่ อ.ปะเหลียน เขตสอบสวน สภ.บ้านหนองเอื้อง จึงรายงานไปยัง ร.ต.อ.เรวัตร ไพลิน รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านหนองเอื้อง ดำเนินการสอบสวน

โดยผลการสอบสวน ของ ร.ต.อ เรวัตร ไพลิน ทราบว่า ก่อนเสียชีวิต ผู้ตายไปรับจ้างทำงานสร้างบ้านใหม่ บริเวณที่เกิดเหตุ ขณะ ผู้ตาย กำลังใช้เครื่องสูบน้ำชนิดเครื่องวางในน้ำ สูบน้ำขึ้นจากหลุมเพื่อฝังเสาบ้าน ที่มีลักษณะเป็นสีเหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 1.20 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตรเศษ ท่ามกลางฝนตก

ต่อมา ขณะที่เพื่อนคนงาน กำลังทำการเชื่อมเหล็กอยู่ไม่ไกล ภายในอาคารบ้าน ก็ได้ยินเสียงร้องดังมาจากหลุมเหมือนเจ็บปวดเป็นอย่างมากของ  ผู้ตาย ที่กำลังทำการสูบน้ำอยู่ จึงได้ให้นายจ้าง รีบตัดแผงวงจรใหญ่เพื่อตัดไฟทั้งหมด ที่ใช้ประกอบในการก่อสร้างบ้าน แล้วร่วมกันรีบมาดูที่หลุม พบว่า ผู้ตายสิ้นสติ นั่งพิงผนังหลุมเสาโดยมีน้ำแห้งเหลืออยู่ในหลุมประมาณ 10 ซ.ม. จึงรีบช่วยกันนำร่างขึ้นรถกลางสายฝนส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรพลิกศพ ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงถูกไฟฟ้าดูด จากเครื่องสูบน้ำที่ผู้ตายลงไปจับในหลุม ขณะฝนกำลังตก ซึ่งไฟอาจรั่วจากเครื่องมาช็อตผู้ตาย ขณะร่างกายและมือเปียกอยู่ จึงทำให้ไม่มีบาดแผลหรือรอยไหม้จากไฟช็อต ซึ่งจะได้รอญาติมารับศพเพื่อรับนำกลับไปประกอบพิธีตามหลักศาสนา ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้