วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่ นั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน เช้าถึงค่ำบ่นร้อน ลงว่ายน้ำมูล จมดับ

หนุ่มใหญ่ นั่งก๊งเหล้ากับเพื่อน เช้าถึงค่ำบ่นร้อน ลงว่ายน้ำมูล จมดับ

  • Share:

อุบลราชธานี ยื้อชีวิต สุดท้ายไม่รอด

หน่วยกู้ชีพยื้อชีวิตหนุ่มใหญ่ เมืองอุบลฯ นั่งก๊งเหล้าขาวกับเพื่อนตั้งแต่เช้าจนค่ำ บอกเพื่อนร่วมวงอากาศร้อน ก่อนขอลงเล่นน้ำนูล เตือนก็ไม่ฟัง จมหายไปนานกว่า 30 นาที สุดท้าย เสียชีวิต

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 26 พ.ย.60 ร.ต.อ.ปัญญา คูณยอ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีเหตุชายจมน้ำมูล บริเวณสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอุบลราชธานี ถ.เลียบริมแม่น้ำมูล ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี

รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี กำลังปั้มหัวใจยื้อชีวิต นายกิจชัย จิตสง่า อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ซ.พรหมราช 1 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ก่อนนำส่งให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี ดำเนินการกู้ชีพ

นายจิรยุทธ จันทรนิธินันท์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 122 ถ.พรหมราช ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เล่าว่า ตนเองและนายกิจชัย ได้นั่งดื่มสุราอยู่ในบ้าน ซ.พรหมราช 1 ตั้งแต่ 07.00 น. จนถึงค่ำ จากนั้น ย้ายลงมาดื่มกันต่อที่บริเวณด้านหน้ากรมเจ้าท่าเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. จากนั้นนั่งดื่มสุราขาวได้ประมาณ 1 ชั่วโมงหมดไป 1 ขวด นายกิจชัย ได้ถอดเสื้อพร้อมบ่นว่าร้อน พร้อมลงไปเล่นน้ำมูลบริเวณทางลงท่าน้ำด้านหน้าสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาอุบลราชธานี ท่ามกลางเสียงเตือนจากเพื่อนร่วมวง ผ่านไป 10 นาที เพื่อนเห็นผิดสังเกต จึงได้ลงไปเรียกแต่ก็ไม่มีเสียงตอบกลับ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ 1669 และเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี มาถึงส่งชุดประดาน้ำ 2 คน ลงค้นหาประมาณ 10 นาที สามารถนำตัวนายกิจชัยในสภาพที่หมดสติ ปลุกไม่ตื่นขึ้นมาจากน้ำ ก่อนจะทำการปั้มหัวใจ และส่งต่อให้หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ เพี่อทำการักษา แต่สุดท้าย แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตนายกิจชัยได้ เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า นายกิจชัย ได้ดื่มสุรามาตลอดทั้งวัน ทำให้อยู่ในอาการมึนเมาและทำให้รู้สึกร้อน จึงได้ลงไปเล่นน้ำมูลจนเกิดเป็นตะคริว ขณะเล่นน้ำก่อนจมหายไปนานกว่า 30 นาที และเสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบถามญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงได้ให้ญาตินำเอกสารมารับศพนายกิจชัย ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้