วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแชตแม่...ลุ้นทั้งน้ำตาตลอด 3 ปี กว่า 'น้องเมย' จะสอบติดเตรียมทหาร

เปิดแชตแม่...ลุ้นทั้งน้ำตาตลอด 3 ปี กว่า 'น้องเมย' จะสอบติดเตรียมทหาร

  • Share:

หนึ่งในผู้เคยฝึกฝน "น้องเมย" ชี้ นตท.แห่ทำท่าโหม่งโลก ทำลายศรัทธา ความน่านับถือ และเกียรติยศของสถาบัน เผยแชตแม่แหม่ม ร้องไห้เพราะสงสารลูก ใช้เวลาถึง 3 ปีกว่าจะสอบติดอย่างใจฝัน...

วันนี้ (26 พ.ย. 60) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ John Kunakorn Sanit หนึ่งในอาจารย์ซึ่งผู้ที่ดูแลฝึกฝนระเบียบวินัยและร่างกายให้กับ น้องเมย หรือ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หลังจากเสียชีวิตในวันที่ 17 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า

"นตท.ทั้งหลายเอ๋ย รู้ไหมว่าสิ่งที่พวกคุณกำลังทำเพื่อปกป้องสถาบันนั้น (โชว์ศักยภาพ นตท.ด้วยท่าโหม่งยอดฮิต หรือว่าน้องเมยอ่อนแอ) มันกำลังเป็นสิ่งทำลายศรัทธา ความน่านับถือ และเกียรติยศของสถาบันคุณเอง ถ้าสติไม่มีก็ให้ใช้สมองลองตรองดู

ท่านผู้เป็นใหญ่ในสถาบันเอ๋ย อย่าแถไปให้มากกว่านี้อีกเลย ตอนนี้มันทะลุตั้งแต่สีข้างจนเห็นหัวใจพวกคุณแล้วว่ามันเป็นอย่างไร สถาบันที่ควรจะสร้างทหารที่มีคุณภาพเพื่อปกป้องดูแลรักษาความปลอดภัยชีวิต และทรัพย์สินของประชาชน แต่พวกคุณกลับยอมให้สิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับ นตท.ที่มีคุณค่าเปรียบดั่งเพชรโดยน้ำมือของ นตท.ที่ไร้ค่าดั่ง... ทำไมพวกคุณทำเรื่องง่ายให้กลายเป็นเรื่องยากจนบานปลายได้ขนาดนี้ เพียงแค่บอกความจริง และรับผิดชอบตามความถูกต้องและเหมาะสมตั้งแต่แรก ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครติดใจเอาความ หัวใจของพ่อแม่น้องเมยแข็งแกร่ง และยิ่งใหญ่กว่าที่พวกคุณคิดหลายเท่า แต่ทำไมทั้งครอบครัวตัญกาญจน์ และผองเพื่อน และผู้คนอีกมากมายต้องเคลื่อนไหว พวกท่านรู้ดีแก่ใจ"

พร้อมกันนี้ ยังฝากอีกว่า อยากให้ตรึกตรองดูอีกครั้ง กรุณามองเจตนาครอบครัวตัญกาญจน์ให้ดี ถึงท้ายที่สุดความจริงทุกอย่างจะเปิดเผย น้องเมยก็ไม่ได้ฟื้นคืนมา แล้วทำไมพวกเขายังเคลื่อนไหวต่อไป ลองคิดดูว่าถ้าการเคลื่อนไหวครั้งนี้มันทำให้สิ่งที่รุ่นพี่ทำกับรุ่นน้องจนเกินเหตุหมดไป ใครได้ประโยชน์ ก็ตัว นตท.ทุกคน และสถาบันท่าน รวมถึงประชาชนที่อยู่ภายใต้การดูแลของพวกท่านมิใช่หรือ

นอกจากนี้ เจ้าของเฟซบุ๊กยังนำข้อความที่ได้คุยกับ นางสุกัลยา ตัญกาญจน์ หรือแม่แหม่ม แม่ของน้องเมย มาเปิดเผยด้วยว่า ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา เส้นทางของ น้องเมย กว่าจะเข้ามาเป็นนักเรียนเตรียมทหารนั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แม่ร้องไห้มาแล้วหลายครั้ง เพราะสงสารลูกที่มีความตั้งใจจริง แต่สุดท้ายลูกก็ใช้ความพยายาม และความสามารถจนสำเร็จ ทางด้านแม่ของน้องเมย ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวพร้อมแคปชั่น “ขอบคุณค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้