วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูจอมทรัพย์ รับรู้เรื่องขบวนการจ้างรับผิด ครูอ๋อง อ้างทำเพราะรักเพื่อน

ครูจอมทรัพย์ รับรู้เรื่องขบวนการจ้างรับผิด ครูอ๋อง อ้างทำเพราะรักเพื่อน

  • Share:

“ครูจอมทรัพย์” ยังปัดทุกข้อหา แต่ยอมรับรู้เรื่องขบวนการว่าจ้างรับผิดแทน ด้าน “ครูอ๋อง” สารภาพจ้างจริง อ้างทำเพราะรักเพื่อนมาก

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทำงานดำเนินคดีเอาผิดขบวนการรับจ้างรับผิดแทนครูจอมทรัพย์ ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ยังคงมีการสอบสวนต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 สำหรับ ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาคนสำคัญในคดีสร้างพยานหลักฐานเท็จ ขอรื้อฟื้นคดีหลังอ้างเป็นแพะในคดีขับรถชนคนตาย โดยวันนี้ ครูจอมทรัพย์ มีทนายความส่วนตัวเข้าร่วมฟังการสอบสวนของคณะทำงานด้วย

รายงานล่าสุด จากการสอบสวนทั้งวันที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. ร่วมสอบสวนด้วย ครูจอมทรัพย์ ยังคงปฏิเสธในทุกข้อหา คือ เบิกความเท็จต่อศาล และซ่องโจร ส่วนในวันพรุ่งนี้ (27 พ.ย. 60) ภาคเช้าจะมีการนำตัวครูจอมทรัพย์ ไปฝากขัง เป็นผัดแรก ที่ศาลจังหวัดนครพนม เพื่อรอขบวนการสอบสวน ทำสำนวนส่งอัยการฟ้องต่อศาลจังหวัดนครพนมต่อไป นอกจากนี้ ในเรื่องของการขอประกันตัว ครูจอมทรัพย์ พร้อมทนาย ยังไม่ได้มีการขอยื่นต่อทางพนักงานสอบสวน ต้องรอดูในขั้นตอนหลังฝากขังต่อศาลจังหวัดนครพนม

ต่อมา เวลา 19.00 น. พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สส.ภ.จว.นครพนม ร่วมกับกำลังชุดสืบสวนนำตัว นายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคนสำคัญ ที่เป็นผู้บงการในคดีครูจอมทรัพย์ มาถึง ภ.จว.นครพนม หลังมีการติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่ กทม. ขณะหลบหนีออกจากบ้านพักใน อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นคุมตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือรับทราบข้อกล่าวหาเพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ ในช่วงระหว่าง ครูอ๋อง มาถึงมี พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม มารอรับตัวขึ้นไป ระหว่างนั้น ครูอ๋อง บอกกับสื่อมวลชน ยอมรับว่าเป็นคนว่าจ้างคนมาช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ จริง ยอมรับทุกอย่าง ทั้งการว่าจ้าง นายสับ วาปี การหาทางช่วยเหลือ ครูจอมทรัพย์ แต่ทำไปเพราะรักเพื่อนมาก ในเมื่อมีปัญหาทิ้งเพื่อนไม่ได้ ส่วนในเรื่องอื่นๆ ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมาย ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

ทางด้าน พล.ต.อ.ดร.วิระชัย เปิดเผยหลังร่วมสอบสวนครูจอมทรัพย์ ว่า เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในฐานความผิดที่ตำรวจดำเนินคดี แต่ถือว่าเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา แต่ส่วนหนึ่งยอมรับว่ารับรู้กับเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับขบวนการว่าจ้างรับผิดแทน แต่ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งทุกอย่างเอกสารหลักฐานอยู่ในสำนวนตำรวจทั้งหมด ทั้งในชั้นพนักงานสอบสวน ชั้นไต่สวน ส่วนในการขอรื้อคดีอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมหลักฐาน สำหรับแนวทางการดำเนินคดีว่าจะมีบุคคลใดมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ขอเวลาในการตรวจสอบ ไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไป หรือเจ้าหน้าที่รัฐที่ให้การช่วยเหลือ หากพบมีหลักฐานเชื่อมโยงจะดำเนินการเอาผิดทุกราย ขอให้มั่นใจในการทำงานของตำรวจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้