วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวโพสต์คลิปรถพยาบาลย้อนศร ซ้ำคนขับตะโกนข่มขู่จนลูก 5 ขวบตกใจกลัว

หญิงรายหนึ่งโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก หลังถูกรถพยาบาลที่ขับย้อนศรไม่ให้ทาง ซ้ำข่มขู่จนลูกชายวัย 5 ขวบตกใจกลัว วอนต้นสังกัดอบรมพนักงาน

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 26 พ.ย. 60 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ณัฐฐิฐา บุญประเสริฐ โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการขับรถของพนักงานขับรถฉุกเฉินของ รพ.บางบัวทอง ที่ขับรถย้อนศรโดยที่ไม่มีเหตุฉุกเฉิน และไม่ได้เปิดสัญญาณไฟ พร้อมมีข้อความทำนองว่า ขณะขับรถกลับบ้านพร้อมกับลูกชายวัย 5 ขวบ เจอคนขับรถพยาบาลตะโกนใส่ เนื่องจากพยายามจะเข้ามาในเส้นทางวันเวย์ที่หญิงคนนี้กำลังจะขับรถออกไป ทำให้ลูกชายตกใจมาก อยากให้ปรับปรุงพฤติกรรม ไม่ใช่ว่าขับรถพยาบาลแล้วจะข่มขู่คนอื่นได้ และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ลูกชายร้องว่า "วันหลังแม่อย่ามาที่นี่อีกนะหนูกลัว" ทำให้รู้สึกสะเทือนใจมาก

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งอยู่ภายในซอยเทศบาล 6 หมู่ที่ 3 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ข้างที่ทำการฝ่ายป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองบางบัวทอง พบว่าจุดดังกล่าวเป็นทางเดินรถแบบวันเวย์รถวิ่ง 2 เลน แต่เนื่องจากมีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียงนำรถมาจอดสองข้างทาง ทำให้เหลือเส้นทางจราจรเพียง 1 เลนเท่านั้น เป็นถนนวนออกจาก รพ.บางบัวทอง ทางเข้าจะอยู่ด้านหลัง 

น.ส.ณัฐฐิฐา บุญประเสริฐ อายุ 35 ปี ชาวนนทบุรี อาชีพพนักงานบริษัทเอกชน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุเป็นคืนวันที่ 24 พ.ย. เวลา 20.41 น. ขับรถออกจากบ้านก็มาเจอกับรถของทาง รพ.บางบัวทอง ที่ขับรถย้อนศรโดยที่ไม่มีเหตุฉุกเฉิน และไม่ได้เปิดสัญญาณไฟ ทั้งจอดกั๊กไว้ไม่ให้เลี้ยวไปได้ จึงขับถอยหลังเพื่อหลีกทางให้ แต่เนื่องจากสองข้างทางมีรถจอดอยู่ทั้งสองฝั่ง จึงไม่สามารถขับสวนทางไปได้ ผู้ขับขี่รถพยาบาลเดินหน้ามาชิดกับหน้ารถของตน ก่อนจะพูดจาไม่สุภาพ และแสดงกิริยาที่ดุดัน ทำให้บุตรชายวัย 5 ขวบ ที่นั่งอยู่ในรถตกใจกลัวและร้องไห้ ซึ่งถ้าไม่เปิดไฟในรถและนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายคลิปรถคู่กรณีคงจะไม่ถอยหลังให้ สุดท้ายอยากจะให้ต้นสังกัดของคู่กรณีช่วยอบรมพนักงานขับรถให้มากกว่านี้ เพราะการที่จะขับรถของโรงพยาบาลจะต้องมีจิตใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ไม่ใช่ใช้อารมณ์แบบนี้ และไม่อยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นต้องมาเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยัง รพ.บางบัวทอง ทราบว่า นพ.ประพุทธ ลีลาพฤทธิ์ ผอ.รพ.บางบัวทอง ยังติดภารกิจไม่สามารถให้ข้อมูลได้ แต่รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว.

หญิงรายหนึ่งโพสต์คลิปผ่านเฟซบุ๊ก หลังถูกรถพยาบาลที่ขับย้อนศรไม่ให้ทาง ซ้ำข่มขู่จนลูกชายวัย 5 ขวบตกใจกลัว วอนต้นสังกัดอบรมพนักงาน 26 พ.ย. 2560 19:43 26 พ.ย. 2560 20:29 ไทยรัฐ