วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตูน วิ่งเข้าทับสะแก แจมร้องเพลงแสงสุดท้าย ยอดบริจาค 336 กว่าล้าน

ตูน วิ่งเข้าทับสะแก แจมร้องเพลงแสงสุดท้าย ยอดบริจาค 336 กว่าล้าน

  • Share:

ตูน บอดี้สแลม วิ่งเข้าทับสะแก อดไม่ได้ร่วมแจมร้องเพลงแสงสุดท้าย มีหมอก้อง-สรวิชญ์, แหม่ม-จินตหรา, ท็อป ดารณีนุช ร่วมวิ่งจนถึงเส้นชัยในเซตสาม รวมระยะทางกว่า 14 กม. ยอดบริจาคทะลุ 336 ล้านบาท

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 26 พ.ย. นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และคณะ ออกวิ่งในเซตที่สาม จากจุดตั้งต้นที่วัดอ่างทอง ต.อ่างทอง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ วิ่งขึ้นถนนเพชรเกษม โดยมีจุดสิ้นสุดปลายทางที่ร้านคุณต้น ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก ระยะทางกว่า 14 กิโลเมตร ซึ่งตลอดเส้นทางมีประชาชนเข้าแถวเป็นระเบียบ รอมอบเงินบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยขณะวิ่งผ่านโรงพยาบาลทับสะแก ได้มีบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ มารอให้กำลังใจ ซึ่งตูนได้เข้าทักทายและแจกลายเซ็น

นอกจากนี้ ได้มีคนพิมพ์ภาพตูนที่โหลดจากอินเทอร์เน็ต พร้อมข้อความให้กำลังใจ มายืนเชียร์ โดยเมื่อตูนวิ่งผ่านมาเห็น ได้เข้าไปพูดแซวด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มว่า รูปนี้ไม่ใช่ผมนะเป็นคนหน้าเหมือน คนในภาพเป็นอีกคนไม่ใช่ผม ก่อนที่ตูนจะหัวเราะ แล้วถ่ายภาพกับประชาชน และเดินไปรับเงินบริจาคจากประชาชนที่เหลือต่อไป

ด้าน น.ส.นนทรี ภิรมย์เจียว เภสัชกรโรงพยาบาลทับสะแก กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากเพราะเงินที่ได้นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลน ต้องยอมรับว่าอุปกรณ์การแพทย์มีราคาสูง ทำให้โรงพยาบาลส่วนใหญ่ขาดแคลน โครงการนี้จะช่วยเติมเต็มให้แต่ละโรงพยาบาลได้นำเครื่องมือเหล่านี้ไปใช้รักษาคนที่กำลังต้องการการรักษาได้จะส่งผลดีในระยะยาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตูนวิ่งผ่านตัวอำเภอทับสะแกซึ่งเป็นย่านชุมชน ได้มีประชาชนหลายพันคน มายืนรอต้อนรับและบริจาคเงิน และมีการเล่นดนตรีร้องเพลงวงบอดี้สแลมเป็นการต้อนรับ กระทั่งตูน วิ่งมาถึงเพลงแสงสุดท้าย ได้ดังกระหึ่มขึ้น ทำให้ตูนอดใจไม่ไหวต้องเข้าไปร่วมร้องเพลง และยังช่วยปรับแอมในวงดนตรีเพื่อให้เสียงดีขึ้น สร้างความประทับใจให้กับกลุ่มนักดนตรี และชาวบ้านทับสะแกที่รอฟัง และส่งเสียงกรี๊ดให้กำลังใจ

จากนั้นเวลา 13.00 น. ตูน พร้อมหมอก้อง สรวิชญ์, ท็อป ดารณีนุช, แหม่ม จินตหรา, วุฒิ ภราด้า และ ก้อย รัชวิน ได้วิ่งเข้าเส้นชัยที่ ร้านอาหารคุณต้น ซึ่งยังคงมีประชาชนมารอบริจาคเงิน อาทิ ร้านอาหารคุณต้น 130,000 บาท และโรงเรียนอรุณวิทยา 31,999 บาท เป็นต้น ขณะที่ยอดบริจาค 336 กว่าล้านบาทแล้ว

ต่อมาในการวิ่งเซตที่ 4 ตูนและคณะ ออกวิ่งจากร้านอาหารคุณต้น อ.ทับสะแก มายังจุดจอดรถใกล้กับ โรงเรียนห้วยยางวิทยา ต.ห้วยยาง ระยะทาง 10 กิโลเมตร โดยได้แวะที่สภ.ห้วยยาง เพื่อรับมอบเงินจากน.ส.สุขตา เนตรงามผ่อง อายุ 68 ปี จำนวน 1 ล้านบาท ซึ่งเป็นผู้บริจาคล้านแรกของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นแวะพัก โดยมีแฟนคลับ มายืนต้อนรับ

สำหรับเซตที่ 5 เริ่มจากจุดจอดรถใกล้โรงเรียนห้วยยางวิทยา ไปยังสหกรณ์โคนมไทยเดนมาร์ก บ้านเนินดินแดง ระยะทาง 13 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดของวันที่ 26 พ.ย. รวมระยะทาง 60 กิโลเมตร.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้