วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตัดแว่นฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ช่วยผู้ด้อยโอกาส 600 คน ได้กลับมามองเห็นชัด

ตัดแว่นฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ช่วยผู้ด้อยโอกาส 600 คน ได้กลับมามองเห็นชัด

  • Share:

ชมรมคนรักในหลวงเมืองสองแคว ร่วมกับสโมสรโรตารี่ จัดโครงการ ตัดแว่นตาให้ฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่รัชกาลที่ 9 โดยประสานกับสมาคมส่งเสริมวิชาการแว่นตาแห่งประเทศไทย มาตรวจวัดสายตาประกอบแว่น ที่วัดราชบูรณะ

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 26 พ.ย. ที่ศาลาการเปรียญวัดราชบูรณะ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พลโทวิเชียร ไชยปกรณ์ ประธานชมรมคนรักในหลวง จ.พิษณุโลก ร่วมกับ นายนรินทร์ จิตรภิรมย์วงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมวิชาการแว่นตาแห่งประเทศไทย และสโมสรโรตารี่ จ.พิษณุโลก จัดกิจกรรมตรวจวัดสายตาประกอบแว่นฟรี ให้กับผู้ด้อยโอกาสในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก จำนวน 300 คน และในชุมชนต่างๆ จำนวน 300 คน ตามโครงการ ตัดแว่นตาให้ฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 

นายนรินทร์ จิตรภิรมย์วงศ์ นายกสมาคมส่งเสริมวิชาการแว่นตาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันนี้สมาคมฯ ได้ร่วมกับโรงเรียนส่งเสริมวิชาการแว่นตาแห่งประเทศ นำบุคลากรพร้อมเครื่องตรวจวัดสายตามาให้บริการกับชาว จ.พิษณุโลก พร้อมตัดแว่นให้ฟรี โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยได้รับการประสานจากชมรมคนรักในหลวง จ.พิษณุโลก ที่จัดโครงการร่วมกับสโมสรโรตารี่ จ.พิษณุโลก สำหรับผู้ด้อยโอกาสที่สายตาไม่ปกติ หรือมองไม่ชัด จำนวน 600 คน ที่มารับการตรวจวัดสายตาทางสมาคมจะตัดแว่นให้ใส่ฟรี เพื่อที่จะได้มองเห็นชัดเจนขึ้นหรือมองได้ปกติทุกคน สำหรับการจัดกิจกรรมวัดสายตาประกอบแว่นนี้ ทางสมาคมพร้อมให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใดทั้งสิ้น

ด้าน พลโทวิเชียร ไชยปกรณ์ ประธานชมรมคนรักในหลวง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า การจัดโครงการตัดแว่นตาให้ฟรี ทำดีเพื่อพ่อ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ครั้งนี้ เนื่องจากผู้สูงอายุ หรือผู้ด้อยโอกาสจะไม่มีเงินเพียงพอ ที่จะไปตัดแว่นตามาสวมใส่ให้มองเห็นเป็นปกติ ทั้งสายตายาว และสายตาสั้น บางคนตัดมาแล้วก็ใส่โดยไม่คำนึงถึงว่าจะสั้น หรือยาวมากน้อยกว่าเดิมหรือไม่ เพราะถือว่ามีแว่นสายตาแล้วก็แล้วกันไป ตัดใหม่ก็สิ้นเปลืองเงินทองที่ไม่ค่อยมีอยู่แล้ว จึงเป็นการหยิบยื่นโอกาสที่ดีให้กับชาว จ.พิษณุโลก อีกกิจกรรมหนึ่งของชมรมคนรักในหลวง จ.พิษณุโลก หลังจากวัดสายตาวันนี้แล้ว ทางสมาคมส่งเสริมวิชาการแว่นตาแห่งประเทศไทย จะได้นำข้อมูล และตัวโครงแว่นที่ผู้รับบริการเลือก ไปตัดตัวแว่น แล้วจะส่งกลับมาให้ตั้งแต่วันที่ 20 ธันวาคม 2560 เป็นต้นไป ตามบัตรนัดที่ให้ไว้กับทุกคน เพราะว่าจะต้องทำกันจำนวนมาก และต้องให้ได้มาตรฐานตามที่วัดเอาไว้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้