วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มารีญา เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2017 ได้ใจคนทั้งชาติ

มารีญา พูลเลิศลาภ หรือ มารีญา ลินน์ เอียเรียน นางแบบสาวลูกครึ่งไทย-สวีเดน วัย 25 ปี ถูกจับตามองให้เป็นตัวเต็งคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 และเธอก็ทำได้สำเร็จ คว้ามงกุฎจากเวทีมาครองแบบไร้ข้อกังขาใดๆ ด้วยความสวยที่โดดเด่น และความสามารถที่ไม่เป็นรองใคร 

และในวันนี้ 27 พ.ย. 2560 มารีญา ได้ทำหน้าที่เพื่อคนไทยทั้งประเทศ ด้วยการไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และถูกมองและจัดให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้ามงกุฎมาครองในปีนี้ แต่สุดท้าย มารีญา ก็ทำได้เพียงเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายเท่านั้น แต่ก็สร้างความภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศแล้ว เพราะทุกคนรู้ดีว่ามารีญาทำหน้าที่ตัวแทนของคนไทยได้เป็นอย่างดีและเต็มที่ที่สุดแล้ว 

วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยจะขอย้อนเส้นทางชีวิต มารีญา ให้แฟนๆ นางงามได้รู้จักกันอีกครั้ง ว่าก่อนที่เธอจะได้ไปทำหน้าที่เป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศนั้น เธอเคยทำอะไร มีผลงานอะไรมาบ้าง ไปดูกันเลย 

มารีญา พูลเลิศลาภ เกิดเมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2535 เป็นลูกสาวคนเล็กของ มร.โกราน เอียเรียน และ นางชนกสรวง พูลเลิศลาภ มีพี่ชายฝาแฝด 2 คน มารีญาจบการศึกษาปริญญาตรีด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยอีราสมุส ประเทศเนเธอร์แลนด์ และปริญญาโทด้านการตลาดจากสตอกโฮล์ม สกูล ออฟ บิซิเนส ประเทศสวีเดน

มารีญาเกิดที่ประเทศไทย แต่พออายุ 2 ขวบ เธอต้องย้ายไปอยู่ประเทศเวียดนามเพราะคุณพ่อซึ่งเป็นวิศวกรออกแบบโรงไฟฟ้าต้องไปดูแลการก่อสร้างโรงไฟฟ้าที่นั่น และคุณแม่ไปเป็นอาจารย์พิเศษที่สถาบัน AIT ที่กรุงฮานอยเช่นกัน เมื่อมารีญาอายุได้ 7 ขวบ จึงกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้ง เพราะเหตุนี้จึงทำให้เธอสามารถพูดได้หลายภาษาทั้งภาษาไทย, อังกฤษ, เวียดนาม, จีน ฯลฯ

นอกจากนี้มารีญายังชื่นชอบการทำกิจกรรมต่างๆ นอกจากการเรียนตั้งแต่เด็กๆ อาทิ รำไทย, บัลเลต์, เต้นแจ๊ส, ฮิพฮอพ, เล่นเปียโน, ร้องเพลง ฯลฯ อีกทั้งเวลาว่างยังชอบออกกำลังกายด้วยการเล่นเทนนิสและเทควันโด มารีญาชื่นชอบเทนนิสเป็นพิเศษ สามารถเล่นได้ดีจนคุณครูที่โรงเรียนให้ฉายาว่า มาเรีย ซาราโปวา เมืองไทยอีกด้วย

ส่วนเส้นทางการเข้าวงการบันเทิงของมารีญานั้น เธอเริ่มต้นจากการเป็นนางแบบ ซึ่งตอนนั้นมารีญาอายุได้เพียง 13 ปีเท่านั้น โดยเธอไปเรียนเต้นแจ๊สกับฮิพฮอพ และครูสอนเทควันโดที่โรงเรียนรู้จักกับโมเดลลิ่ง จึงได้ชักชวนมารีญาไปเทสต์หน้ากล้องและได้ร่วมเดินแบบครั้งแรกในงานบางกอกแฟชั่นวีค

หลังจากนั้นก็มีงานติดต่อมาเรื่อยๆ ทั้งงานถ่ายแบบนิตยสารดังๆ เดินแบบตามงานแฟชั่นต่างๆ รวมถึงมิวสิกวิดีโอเพลง Play Girl ศิลปิน ซีควินท์ นอกจากนี้มารีญายังเคยเป็นนักร้องหญิงเดี่ยวสไตล์ป๊อปแดนซ์ในสังกัดสมอลล์รูม พร้อมออกมินิอัลบั้ม Maxi Single มีผลงานเพลงเนื้อหาแปลกๆ แต่น่ารักอย่าง บุ๋ง (Boong), เก็บโต๊ะ (Wait Up), เบลอ (Blur) อีกด้วย

สำหรับข่าวคราวในวงการบันเทิงของมารีญา หากใครยังจำกันได้ เธอเคยตกเป็นข่าวกุ๊กกิ๊กกับนักร้องหนุ่ม ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ยืนยันความสัมพันธ์เป็นแค่เพื่อนกันเท่านั้น นอกจากนี้มารีญายังเคยมีข่าวกับไฮโซหนุ่ม เต้ บรม พิจารณ์จิตร อีกด้วย แต่ปัจจุบันมารีญามีหนุ่มหล่อชาวต่างชาติ อย่างเดนนี่ อยู่ข้างกายซะแล้ว  

และก่อนจะมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2017 มารีญา มีเวลาเตรียมตัวในการประกวดน้อยมาก เพราะตัดสินใจเข้าประกวดกะทันหัน แต่เพราะได้แรงบันดาลใจและคำแนะนำจาก แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 จึงทำให้มารีญามีความกล้าที่จะลงประกวดเพื่อชิงชัย และเธอก็สามารถคว้ามงกุฎอันทรงเกียรตินี้มาได้ พร้อมทั้งตำแหน่งพิเศษ Boutique Lady โดย Bangkok Airways อีกด้วย 

ในระหว่างที่ไปเก็บตัวเพื่อประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 ที่สหรัฐอเมริกา มารีญา มีความโดดเด่นทั้งบนเวทีและตอนที่ทำกิจกรรมกับกองประกวด เธอถูกจัดให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้ามงกุฎมาครองในปีนี้เป็นอย่างมาก รวมถึงคะแนนโหวตที่คนไทยทั้งประเทศกระหน่ำโหวตให้สุดใจขาดดิ้น เพื่อให้มารีญาเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย และมารีญาก็ทำหน้าที่ตัวแทนประเทศไทยได้เป็นอย่างดี และการเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายของมารีญานั้นก็ถือว่าเป็นการเข้ารอบที่ลึกที่สุดของประเทศไทยด้วยเช่นกัน 

ย้อนเส้นทาง มารีญา พูลเลิศลาภ มิสไทยแลนด์ ยูนิเวิร์ส 2017 ก่อนเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายมิสยูนิเวิร์ส 2017 26 พ.ย. 2560 16:13 27 พ.ย. 2560 10:24 ไทยรัฐ