วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชื่นชม บางสะพานโมเดล 4ด. ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน ช่วยตูนถึงแม่สาย

‘เป็นระเบียบร้อยดีมาก’ เสียงชมของผู้ที่ดูไลฟ์สด ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม ขณะผ่านย่านชุมชนของ อ.บางสะพาน เผยมีทีมงานรณรงค์ 4ด. ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน พร้อมมีจิตอาสาดูแล จนกลายเป็นเสียงเรียกร้องให้ทำตาม ‘บางสะพานโมเดล’ ...


ภายหลังจากการวิ่งของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม และทีมงานก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาล จบการวิ่งในเซตที่ 4 ของวันที่ 25 พ.ย. 2560 เส้นทางร้านแหม่มวัสดุ-กรีนซีวิวรีสอร์ต ซึ่งในเซตนี้จะต้องผ่านในเขตเทศบาลกำเนิดนพคุณ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีประชาชนมายืนรอต้อนรับคณะนักวิ่งนับหมื่นคน แต่ภาพที่ออกมาผ่านการไลฟ์สดของทีมงานสู่ผู้คนทั่วประเทศ ต่างชื่นชมการจัดระเบียบประชาชนในพื้นที่ นักวิ่งทุกคนวิ่งได้อย่างราบรื่น พร้อมรอยยิ้มตลอดเส้นทาง ซึ่งการแสดงออกที่เป็นต้นแบบนี้ จนทุกฝ่ายต่างชื่นชม และตั้งให้เป็น “บางสะพานโมเดล”

สำหรับเบื้องหลังความเป็นระเบียบในการให้การต้อนรับ ส่วนหนึ่งเกิดจากการประชุมเตรียมการจัดระเบียบ และกำหนดให้มีจิตอาสาดูแลพี่ตูนกว่า 2,500 คน ตลอดเส้นทางการวิ่ง และการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียลในกลุ่มคนรักบางสะพาน มีการตั้งสโลแกน 4 ด. ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน เพื่อให้ผู้มาต้อนรับได้นำไปใช้ร่วมกัน จนภาพที่ออกมาสวยงามเป็นที่ประทับใจ

นายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า รู้สึกพอใจในภาพรวมที่ผ่านมา ที่ชาวอำเภอบางสะพานออกมาต้อนรับคณะคุณตูน เป็นไปอย่างมีระเบียบเรียบร้อยผ่านไปได้ด้วยดี และต้องขอขอบคุณชาวบางสะพานทุกคนที่ทำให้ภาพออกมาสวยงาม เป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับจุดถัดไปที่คณะนักวิ่งจะต้องสิ่งผ่าน และทีมจิตอาสาดูแลพี่ตูน ทุกคนที่ต่างทำหน้าที่ ดูแลพี่ตูน และดูแลประชาชนที่ออกมาต้อนรับได้เป็นอย่างดี และทีมประชาสัมพันธ์ จากเฟซบุ๊กกลุ่มคนรักบางสะพานที่ช่วยกระจายข่าวสารต่างๆ รวมถึงขอความร่วมมือไปยังประชาชนทุกคนที่จะออกมาต้อนรับคุณตูน

“ได้เน้นย้ำนโยบาย 4 ด. คือ ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัน ไม่ดัน ให้กับทุกคนได้รับทราบ ให้อยู่ภายในเส้นขาว ไม่ล้ำออกมาขัดขวางการวิ่ง โดยภาพต่างๆ ที่ออกมาสวยงาม เกิดจากความร่วมมือของคน อ.บางสะพาน ทุกคน และถือเป็นกำลังใจที่สำคัญที่จะช่วยให้พี่ตูนทำภารกิจนี้ได้สำเร็จอย่างที่ตั้งใจ และขอฝากถึงจุดอื่นๆ ที่คณะพี่ตูนจะวิ่งผ่าน ช่วยกันดูแล และส่งพี่ตูนให้ถึงแม่สายตามที่ตั้งใจ”

ด้าน นายธีรทัศน์ สังขทัต ณ อยุธยา หรือ พี่โอ๊ต Project Manager ของโครงการก้าวคนละก้าว กล่าวว่า รู้สึกขอบคุณการต้อนรับของชาวบางสะพาน และชาวประจวบคีรีขันธ์ ทางทีมงานรู้สึกประทับใจในความเรียบร้อย ในการให้ความร่วมมือของประชาชนในพื้นที่ โดยบางสะพานโมเดลถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการให้การต้อนรับคณะนักวิ่งก้าวคนละก้าว ช่วยลดอาการบาดเจ็บของพี่ตูนได้ ซึ่งทางคุณตูนเองก็ได้กล่าวชื่นชม และขอขอบคุณประชาชนที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น จัดการแสดงที่สื่อถึงโครงการก้าวคนละก้าวได้อย่างน่าชื่นชมในการวิ่งเชตที่ 4 วันที่ 25 พ.ย. ที่ผ่านเขตตัวอำเภอบางสะพาน รู้สึกประทับใจมาก และขอชื่นชมในความมีระเบียบของประชาชนในพื้นที่.

‘เป็นระเบียบร้อยดีมาก’ เสียงชมของผู้ที่ดูไลฟ์สด ก้าวคนละก้าว ตูน บอดี้สแลม ขณะผ่านย่านชุมชนของ อ.บางสะพาน เผยมีทีมงานรณรงค์ 4ด. ไม่ดื้อ ไม่ดึง ไม่ดัก ไม่ดัน พร้อมมีจิตอาสาดูแล จนกลายเป็นเสียงเรียกร้องให้ทำตาม ‘บางสะพานโมเดล’ 26 พ.ย. 2560 15:53 26 พ.ย. 2560 16:22 ไทยรัฐ