วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อนุทิน' ให้กำลังใจ ครม.ใหม่ 'บิ๊กตู่' หนุน เดินหน้าตามโรดแม็ป

'อนุทิน' ให้กำลังใจ ครม.ใหม่ 'บิ๊กตู่' หนุน เดินหน้าตามโรดแม็ป

  • Share:

"อนุทิน" ชม ครม.ใหม่ "บิ๊กตู่" เลือกคนเหมาะสม ทำงาน "เศรษฐกิจ-สังคม" พร้อมอวยพรให้บริหารราชการประสบความสำเร็จ พร้อมสนับสนุนรัฐเดินหน้าตามโรดแม็ป

เมื่อวันที่ 26 พ.ย.60 ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงโฉมหน้าคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ว่า คิดว่าดูดี ซึ่งในส่วนของทีมเศรษฐกิจดูแล้วค่อนข้างจะเป็นทีมเดียวกัน ส่วนงานทางด้านสังคมนั้นก็เลือกใช้คนที่เหมาะสม ในฐานะที่ตนเป็นฝ่ายการเมืองต้องขอส่งกำลังใจ ให้ทุกคนได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถ และอวยพรให้ประสบความสำเร็จในการบริหารราชการแผ่นดิน

ทั้งนี้ปีหน้าน่าจะเป็นปีที่สำคัญปีหนึ่งของประวัติศาสตร์การเมืองไทย ภารกิจและเป้าหมายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะนำประเทศไปสู่การเลือกตั้งทั่วไป ซึ่งเป็นภารกิจที่หนัก การเลือกตั้งครั้งหน้าต้องมีการวางแผนที่ดี ให้เกิดความเรียบร้อย ไม่ให้เกิดอุปสรรคใดๆ ของการปลดล็อกพรรคการเมือง การนำเสนอนโยบายต่างๆ ของพรรคการเมือง การคัดสรรผู้สมัครที่จะเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชนในสภาผู้แทนราษฎรและยังมีเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย ตรงนี้ถือเป็นภารกิจที่ท้าทายและต้องการความสามัคคีที่จะทำให้บรรลุเป้าหมายได้ ในฐานะที่เป็นหัวหน้าพรรคการเมืองที่จะต้องลงสนามเลือกตั้ง พร้อมเป็นกำลังและส่งกำลังความปรารถนาดี หากมีสิ่งใดที่จะประสานงานกันได้ให้เกิดประโยชน์ ก็ขอให้มีความไว้วางใจซึ่งกันและกัน และขอให้เชื่อมั่นว่าไม่ว่าอยู่พรรคไหนก็ตาม ก็มีความประสงค์ที่จะให้บ้านเมืองนี้เจริญก้าวหน้าไปให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อถามว่า มีอะไรเร่งด่วนที่รัฐบาลในขณะนี้ต้องทำหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่มี ครม.เพิ่งได้รับการโปรดเกล้าฯ ยังต้องถวายสัตย์ปฏิญาณตน อีกทั้งช่วงเวลานี้ก็ใกล้สิ้นปี ตนเห็นว่าต้องมองทุกอย่างเป็นบวก และเชื่อว่าทุกคนรู้อยู่แล้วว่าจะต้องทำอย่างไร ก็หวังว่าอย่าให้มีอุปสรรคใดที่จะทำให้เป็นการขัดขวางความก้าวหน้าของบ้านเมือง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้