วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โอปอล์’นำเข้าผลไม้ ถือคติเสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้

ช่วยแม่ขายของนะลูก

เพราะกินเก่งเลยเป็นเหตุให้ โอปอล์-ปาณิสรา จับพลัดจับผลูกลายเป็นนักธุรกิจนำเข้าผลไม้จากญี่ปุ่นในชื่อแบรนด์ Wa Theater Thailand โดย โอปอล์ เล่าว่า “เริ่มต้นเลยคือปอล์ไปเป็นแขกรับเชิญงานอีเวนต์ โตโยสึ เจแปน เฟสติวัล เมื่อกลางปี ก่อนขึ้นเวทีก็ไปยืนชิมผลไม้อยู่ที่บูธไปๆมาๆปักหลักกินจริงจังเลย หันมาอีกทีเจ้าของเค้ามายืนดูเรากินองุ่นแล้วถามว่าอร่อยมั้ย ปอล์ก็บอกว่าเกิดมายังไม่เคยกินองุ่นที่อร่อยขนาดนี้เลย เค้าดีใจมากค่ะ ขอบคุณเรายกใหญ่แบบว่าเค้าภาคภูมิใจที่ได้ปลูกผลไม้ให้คนกินแล้วมีความสุข เราก็คิดในใจว่า ถ้ามีขายในไทยตลอดก็ดีสินะจะได้ซื้อให้ลูกกิน เพราะอยากให้น้องอลินและอลันได้กินผลไม้ดีเกรดพรีเมียมยังงี้ หลังจากนั้นไม่นานป้าตือที่จัดงานอีเวนต์วันนั้นก็มาชวนปอล์บินไปดูที่ฟาร์มผลไม้แล้วตัดสินใจนำเข้ามา ปอล์จึงกลายเป็นนักธุรกิจนำเข้าอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ”

เห็นไปญี่ปุ่นกันทั้งครอบครัวเลย? “ค่ะ ก็ตั้งใจพาลูกไปเที่ยวด้วย เป็นครั้งแรกที่ อลิน-อลัน ขึ้นเครื่องบิน พี่หมอโอ๊คช่วยกล่อมลูกให้หลับบนเครื่อง (หัวเราะ) เอาจริงปอล์ถือโอกาสไปสำรวจตลาดด้วย ดูฟาร์มด้วย เรา 4 คนพ่อแม่ลูกเดินห้างไหนก็แวะซุปเปอร์ซื้อนั่นนี่ชิมแล้วรู้สึกว่าผลไม้เราอร่อยกว่านะ อันนี้พูดจริงไม่ได้เข้าข้างตัวเองด้วย ทำให้เราขายผลไม้ที่นำเข้ามาด้วยความภูมิใจ เพราะปอล์ถือคติว่าเสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ (หัวเราะ)”.

เพราะกินเก่งเลยเป็นเหตุให้ โอปอล์-ปาณิสรา จับพลัดจับผลูกลายเป็นนักธุรกิจนำเข้าผลไม้จากญี่ปุ่นในชื่อแบรนด์ Wa Theater Thailand 26 พ.ย. 2560 15:13 26 พ.ย. 2560 15:15 ไทยรัฐ