วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ใครหนอ! ย้ายแล้ว จราจรแต่งเครื่องแบบ ซดเบียร์ขณะปฏิบัติหน้าที่

ใครหนอ! ย้ายแล้ว จราจรแต่งเครื่องแบบ ซดเบียร์ขณะปฏิบัติหน้าที่

  • Share:

สั่งเด้งตำรวจจราจรเชียงใหม่ 2 นาย สวมเครื่องแบบนั่งซดเบียร์ในขณะปฏิบัติหน้าที่ มาปฏิบัติราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ แล้ว พร้อมโพสต์ชี้แจง หลังชาวโซเชียลถามหา...

จากกรณีที่มีประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่แชร์ภาพไม่เหมาะสม ขณะที่เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรนายหนึ่งขณะนั่งร่วมโต๊ะอาหารในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในตัวเมืองเชียงใหม่ โดยที่บนโต๊ะอาหารดังกล่าวเต็มไปด้วยขวดเบียร์ รวมทั้งยังมีเหยือกเบียร์วางบนโต๊ะ และใต้โต๊ะ อีกจำนวนนับสิบขวด ขณะเดียวกัน ยังมีชายอีกคนแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่เทศกิจนั่งร่วมโต๊ะด้วย แล้วมีการนำภาพมาแชร์ทางสังคมออนไลน์ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ขณะนี้นั้น

โดยชาวเน็ตได้วิจารณ์ตำรวจที่อยู่ในเครื่องแบบในภาพ ว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสม พร้อมกับเรียกร้องให้มีการตรวจสอบ และดำเนินการลงโทษเจ้าหน้าที่ที่ปรากฏภายในภาพดังกล่าวอีกด้วย หากพฤติกรรมเป็นการดื่มเบียร์ในขณะที่สวมเครื่องแบบดังกล่าวจริง

พ.ต.อ.ฐานปนพงศ์ ชัยรังษี ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า บุคคลในภาพที่นำมาแชร์ในสังคมออนไลน์นั้น เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังกัดกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่จริง ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว และยอมรับว่าผู้ใต้บังคับบัญชามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม แล้วแต่ดุลพินิจของผู้บังคับบัญชา ว่าจะลงโทษอย่างไร 

ล่าสุด เฟซบุ๊ก ของตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกชี้แจงว่า เรียนประชาชนเชียงใหม่เพื่อโปรดทราบ กรณีปรากฏภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานจราจร ภ.จว.เชียงใหม่ ประพฤติตนไม่เหมาะสม สวมใส่เครื่องแบบนั่งในร้านอาหาร มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์วางอยู่บนโต๊ะอาหาร และมีการขับรถนำขบวนรถสามล้อเครื่องคณะนักท่องเที่ยวรอบเมืองเชียงใหม่นั้น ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเบื้องต้นแล้ว พบว่าผู้ปรากฏเป็นข่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง และได้สั่งการให้ผู้กำกับการกลุ่มงานจราจรฯ ได้สั่งให้เจ้าตัวรายงานชี้แจงเหตุการณ์มาให้ทราบภายในวันนี้ (26 พฤศจิกายน 2560) พร้อมกับดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงรายงานตามลำดับชั้นโดยด่วนที่สุด

นอกจากนี้ ได้ให้เจ้าตัวมาปฏิบัติราชการ ณ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง จึงเรียนมายังประชาชนเพื่อโปรดทราบว่า ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ให้ความสำคัญต่อการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายในสังกัด โดยได้มีการกำชับระเบียบวินัยในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ตลอดจนมีนโยบายประกาศเกียรติคุณผลการปฏิบัติงานของผู้มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นมาโดยตลอด และจะถือปฏิบัติเช่นนี้ต่อไป สำหรับกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีความประพฤติไม่เหมาะสม ก็จะมีการลงโทษทางวินัยอย่างเด็ดขาดเช่นเดียวกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้