วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
3 เซเลบ ชอบกินของหวาน! เปิดเคล็ดลับทำอย่างไรให้หุ่นดีไม่อ้วนเผละ

3 เซเลบ ชอบกินของหวาน! เปิดเคล็ดลับทำอย่างไรให้หุ่นดีไม่อ้วนเผละ

  • Share:

ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเฉลิมฉลองครบ 1 ปี กับแบรนด์คาเฟ่ขนมหวานจากไต้หวัน ‘คิวคิว ดิเสิร์ท’ (QQ Dessert) ภายใต้การดูแลบริหารของนักธุรกิจสาวไฟแรง อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวโอแอล เอ็นเตอร์ไพรเซส จำกัด งานนี้เหล่าบรรดาคนดัง เซเลบ ไฮโซ คนรักของหวานก็ไม่พลาดมาร่วมยินดีพร้อมชิมเมนูมาใหม่...

งานนี้เราก็ไม่รอช้า คว้าตัวเซเลบริตี้คนรักของหวานมาเผยเคล็ดลับ กินของหวานแต่ทำอย่างไรให้ไม่อ้วนมาฝากกัน

“ชอบกินของหวานแต่เล่นเวทหนักมาก”

กรุณา วัจนะพุกกะ
ชอบกินของหวานแต่หุ่นดีมาก

เริ่มจากสาวเจ้าของหุ่นสุดเฟิร์ม กรุณา วัจนะพุกกะ เล่าว่า ‘ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นคนชอบทานขนมมาตั้งแต่เด็ก จะต้องมีช็อกโกแลตวางไว้หัวเตียงตลอด ตื่นมาก็จะหยิบกิน ก่อนนอนก็จะต้องกิน เรารู้สึกว่าพอได้กินอะไรหวานๆ แล้วมันช่วยทำให้อารมณ์ดี  (หัวเราะ) แต่พอโตขึ้นมาก็จะเลือกมากขึ้น จะคำนึงถึงสิ่งที่มีประโยชน์ด้วย ผนวกกับต้องออกกำลังกายควบคู่กัน ซึ่งเราจะเล่นเวทหนักมาก แล้วก็คาร์ดิโอด้วย เพราะน้ำตาลถ้าทานเข้าไปแล้วต้องรีบเบิร์นออก ไม่อย่างนั้นมันจะไปเคลือบกระเพาะและทำให้ตัวบวม’

“เลือกของหวานที่มีประโยชน์”

ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์

ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ คุณแม่ยังสาวหน้าเด็กตลอดกาล บอกกับเราว่า ปกติจะชอบขนมหวานที่กินแล้วสดชื่น ชอบมากถึงขนาดที่ช่วงลดน้ำหนักเราก็จะเลือกกินอาหารหวาน อาหารคาวไม่กินก็ได้ (หัวเราะ) แต่สำคัญเลยส่วนผสมจะต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และนอกจากการเลือกรับประทานอาหารแล้ว เราก็จะชอบหาเวลานั่งสมาธิอีกด้วย เพราะมันช่วยให้เราเป็นคนอารมณ์ดีและสดใสอยู่ตลอดเวลา เมื่อสุขภาพจิตดีแล้ว บุคลิกภาพภายนอกเราก็จะดูดีตามไปด้วย’

“ไม่กินของหวานหลังหกโมงเย็น”

กรกนก ยงสกุล

สำหรับเซเลบคนสุดท้าย กรกนก ยงสกุล บอกว่า ‘ผู้หญิงกับของหวานเป็นของที่คู่กันอยู่แล้ว แต่เราเองจะเป็นคนที่ค่อนข้างเลือกรับประทาน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นขนมหวานก็จะไม่ทานหลังหกโมงเย็น เพราะก่อนหกโมงเย็นร่างกายจะยังมีการเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนเราจะเข้านอน ทำให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานที่กินเข้าไปในวันนั้นได้ถึงครึ่งหนึ่ง และทุกเช้าเราก็จะดื่มน้ำผักผลไม้ที่สกัดเอง เพื่อช่วยดีท็อกซ์สิ่งตกค้างในร่างกายออกไป ก็จะทำให้เรารู้สึกสบายตัวไปทั้งวัน’.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้