วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


3 เซเลบ ชอบกินของหวาน! เปิดเคล็ดลับทำอย่างไรให้หุ่นดีไม่อ้วนเผละ

ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเฉลิมฉลองครบ 1 ปี กับแบรนด์คาเฟ่ขนมหวานจากไต้หวัน ‘คิวคิว ดิเสิร์ท’ (QQ Dessert) ภายใต้การดูแลบริหารของนักธุรกิจสาวไฟแรง อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คิวโอแอล เอ็นเตอร์ไพรเซส จำกัด งานนี้เหล่าบรรดาคนดัง เซเลบ ไฮโซ คนรักของหวานก็ไม่พลาดมาร่วมยินดีพร้อมชิมเมนูมาใหม่...

งานนี้เราก็ไม่รอช้า คว้าตัวเซเลบริตี้คนรักของหวานมาเผยเคล็ดลับ กินของหวานแต่ทำอย่างไรให้ไม่อ้วนมาฝากกัน

“ชอบกินของหวานแต่เล่นเวทหนักมาก”

เริ่มจากสาวเจ้าของหุ่นสุดเฟิร์ม กรุณา วัจนะพุกกะ เล่าว่า ‘ต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นคนชอบทานขนมมาตั้งแต่เด็ก จะต้องมีช็อกโกแลตวางไว้หัวเตียงตลอด ตื่นมาก็จะหยิบกิน ก่อนนอนก็จะต้องกิน เรารู้สึกว่าพอได้กินอะไรหวานๆ แล้วมันช่วยทำให้อารมณ์ดี  (หัวเราะ) แต่พอโตขึ้นมาก็จะเลือกมากขึ้น จะคำนึงถึงสิ่งที่มีประโยชน์ด้วย ผนวกกับต้องออกกำลังกายควบคู่กัน ซึ่งเราจะเล่นเวทหนักมาก แล้วก็คาร์ดิโอด้วย เพราะน้ำตาลถ้าทานเข้าไปแล้วต้องรีบเบิร์นออก ไม่อย่างนั้นมันจะไปเคลือบกระเพาะและทำให้ตัวบวม’

“เลือกของหวานที่มีประโยชน์”

ร.อ.หญิงวันทิตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ คุณแม่ยังสาวหน้าเด็กตลอดกาล บอกกับเราว่า ปกติจะชอบขนมหวานที่กินแล้วสดชื่น ชอบมากถึงขนาดที่ช่วงลดน้ำหนักเราก็จะเลือกกินอาหารหวาน อาหารคาวไม่กินก็ได้ (หัวเราะ) แต่สำคัญเลยส่วนผสมจะต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพ และนอกจากการเลือกรับประทานอาหารแล้ว เราก็จะชอบหาเวลานั่งสมาธิอีกด้วย เพราะมันช่วยให้เราเป็นคนอารมณ์ดีและสดใสอยู่ตลอดเวลา เมื่อสุขภาพจิตดีแล้ว บุคลิกภาพภายนอกเราก็จะดูดีตามไปด้วย’

“ไม่กินของหวานหลังหกโมงเย็น”

สำหรับเซเลบคนสุดท้าย กรกนก ยงสกุล บอกว่า ‘ผู้หญิงกับของหวานเป็นของที่คู่กันอยู่แล้ว แต่เราเองจะเป็นคนที่ค่อนข้างเลือกรับประทาน ส่วนใหญ่ถ้าเป็นขนมหวานก็จะไม่ทานหลังหกโมงเย็น เพราะก่อนหกโมงเย็นร่างกายจะยังมีการเผาผลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 4 ชั่วโมงก่อนเราจะเข้านอน ทำให้เราสามารถเผาผลาญพลังงานที่กินเข้าไปในวันนั้นได้ถึงครึ่งหนึ่ง และทุกเช้าเราก็จะดื่มน้ำผักผลไม้ที่สกัดเอง เพื่อช่วยดีท็อกซ์สิ่งตกค้างในร่างกายออกไป ก็จะทำให้เรารู้สึกสบายตัวไปทั้งวัน’.

ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กันอยู่แล้ว ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเฉลิมฉลองครบ 1 ปี กับแบรนด์คาเฟ่ขนมหวานจากไต้หวัน ‘คิวคิว ดิเสิร์ท’ (QQ Dessert) ภายใต้การดูแลบริหารของนักธุรกิจสาวไฟแรง อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ 26 พ.ย. 2560 14:23 26 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ