วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รถทหารพรานฝ่าสายฝน ไถลคว่ำตกคูน้ำ ริมถนนเข้าหาดใหญ่ เจ็บ 9 สาหัส 1

รถทหารพรานฝ่าสายฝน ไถลคว่ำตกคูน้ำ ริมถนนเข้าหาดใหญ่ เจ็บ 9 สาหัส 1

  • Share:

รถบรรทุกหกล้อ ขนกำลังพลทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เจอฝนตกหนัก พลิกคว่ำตกคูน้ำบนถนนสายเอเชียขาเข้าหาดใหญ่ บาดเจ็บ 9 สาหัส 1...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.อ.ยศวัตน์ มิ่งทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ควนมีด อ.จะนะ จ.สงขลา รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกทหารพราน พลิกคว่ำบริเวณสี่แยกบ้านควนมีด ถนนสายเอเชียขาเข้าหาดใหญ่ พื้นที่หมู่ 1 บ้านโคกทราย ต.จะโหนง อ.จะนะ มีทหารพรานได้รับบาดเจ็บหลายนาย

จากการตรวจสอบพบรถบรรทุกหกล้อเล็กขนส่งกำลังพล ทะเบียนกงจักร 5028 ของกรมทหารพรานที่ 44 อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พลิกคว่ำหงายท้องอยู่ในคูริมถนน สภาพรถกระจกแตกโครงหลังคาเหล็กด้านหลังยุบ มีกำลังพลซึ่งเป็นอาสาสมัครทหารพราน ได้รับบาดเจ็บ 9 นาย จากจำนวนทั้งหมด 18 นาย โดยอาสาสมัครทหารพรานวีรยุทธ์ ฉิมเลิศ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกเหล็กทับที่ต้นคอหมดสติ หน่วยกู้ภัยต้องปั๊มหัวใจ และรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยผู้บาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลจะนะ 5 นาย และโรงพยาบาลนาหม่อม 4 นาย ส่วนอาวุธ และกระเป๋าสัมภาระยังอยู่ครบ

ด้าน ส.ท.พีรวัส ทิพนัส นายกำลังพลกรมทหารพรานที่ 44 กล่าวว่า กำลังนำกำลังพลอาสาสมัครทหารพราน จำนวน 15 นาย ที่ลาพักไปส่งที่สนามบินหาดใหญ่ รวมทั้งกำลังพลประจำรถอีก 3 นาย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถได้ตกร่องน้ำกลางถนนจากฝนตกและมีน้ำขัง ทำให้รถเสียหลักพุ่งลงข้างทางและพลิกคว่ำ ทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

สำหรับรายชื่ออาสาสมัครทหารพรานที่ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย อส.ทพวีรยุทธ์ ฉิมเลิศ, อส.ทพ.พรพงศ์ บุญชุม, อส.ทพ. เฉลิมลาภ พิลึก, อส.ทพ.พิทักษ์ พันธ์กะค้อ, อส.ทพ.สุริโย เสถียรภาพสกุล, อส.ทพ. พัทรพงษ์ มาตรจุฬา, อส.ทพ.อันวา อาแว, อส.ทพ.วุฒิชัย สุขประเสริฐ และยังไม่ทราบชื่ออีก 1 นาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้