วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มไทยพาสาวลาวซิ่ง ปิกอัพแหกโค้ง 100 ศพ ดับ 1 สาหัส 4

หนุ่มไทยพาสาวลาวซิ่ง ปิกอัพแหกโค้ง 100 ศพ ดับ 1 สาหัส 4

  • Share:

หนุ่มชาวเรณูนคร รับเพื่อนชาวลาวพาไปเที่ยวขากลับ ซิ่งรถกระบะ 4 ประตู หลุดโค้งแหกโค้ง 100 ศพ อ.ธาตุพนม สาวลาวถูกรถทับดับ บาดเจ็บอีก 4 คาดเมา ประมาท...

เวลา 02.00 น. วันที่ 26 พ.ย.60 พ.ต.ท.ทวี เกาะกิ่ง สารวัตรสอบสวน สภ.หลักศิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์แหกโค้ง บริเวณบ้านบุ่งฮี ต.พระกลางทุ่ง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ฝั่งมุ่งหน้าไปตัวเมืองนครพนม มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ มาสด้า 4 ประตู บีที 50 สีขาว ทะเบียน 4 กน 5603 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพแหกโค้งชนราวกั้นถนน รวมถึงเสาไฟฟ้า พลิกคว่ำตะแคงซ้าย สภาพรถพังเสียหายเกือบทั้งคัน ในที่เกิดเหตุพบมีผู้บาดเจ็บติดในรถ เป็นชาย 2 ราย หญิง 2 ราย ติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงระดมช่วยเหลือนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พบว่าบาดเจ็บสาหัส

นอกจากนี้ ยังพบศพผู้เสียชีวิต เป็นหญิงอยู่ในสภาพถูกรถทับอยู่ช่วงท้ายกระบะ เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันงัดร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นางสุก แสงสักดา อายุ 25 ปี เป็นชาวลาว รวมมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย คนขับทราบชื่อภายหลังคือ นายวิษณุวัฒน์ ไชยะวงษ์ อายุ 30 ปี บ้านอยู่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บ ส่วนเพื่อนที่นั่งมาด้วย คือ 1.นายนิตนัย หนองอุดม อายุ 30 ปี 2.นางแหลว แก้วผุด อายุ 25 ปี 3.นางฟ้า สีอุทัย อายุ 25 ปี และคนที่ 4 เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ คือ นางสุก แสงสักดา อายุ 25 ปี ทั้ง 3 คน เป็นชาวลาว นั่งมาเบาะด้านหลัง 

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถยนต์คันดังกล่าวได้ขับมุ่งหน้ากลับมาจากไปเที่ยวในตัวอำเภอธาตุพนม จากนั้นขากลับบ้านได้ขับมุ่งหน้าไปยัง อ.เรณูนคร พอถึงที่เกิดเหตุ เป็นโค้งอันตราย ที่ชาวบ้านเรียกว่าโค้ง 100 ศพ เนื่องจากมีอุบัติเหตุเสียชีวิตบ่อยครั้ง ทำให้รถยนต์เกิดเสียหลักแหกโค้ง เพราะมาด้วยความเร็วสูง พุ่งชนราวกั้นขอบถนน และพลิกคว่ำตะแคงไปชนเสาไฟฟ้า จนสภาพพังเสียหายยับทั้งคัน เป็นเหตุให้คนที่นั่งมาในรถกระเด็นตกนอกรถ ถูกรถทับเสียชีวิตคาที่ 1 ราย อีก 4 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่จมีการสอบสวนโดยละเอียดดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมแจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ใช้ความระมัดระวัง งดใช้ความเร็วบริเวณโค้งดังกล่าว เพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ส่วนสาเหตุครั้งนี้เชื่อว่ามาจากขับรถด้วยความเร็วสูง และมีอาการเมาสุรา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้