วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวสิงห์บุรีเกือบพันคึกคัก ร่วมกิจกรรม ‘เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต’

มาออกกำลังกันเถิด...ชาวสิงห์บุรีกว่า 800 คน ร่วมกิจกรรม “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ” หวังให้ประชาชนตระหนักถึงการมีพฤติกรรมสุขภาพที่ถูกต้อง ลดภาวะเสี่ยงที่จะเกิดโรคอัมพาต

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2560 เวลา 06.00 น. บริเวณศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี (หลังเก่า) 
นายศิริชัย ศรีเหนี่ยง รอง ผวจ.สิงห์บุรี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ” โดยมี นายสรกฤช เทียนถาวร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี หัวหน้าส่วนราชการ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนทั่วไปกว่า 800 คน ร่วมในกิจกรรม

นพ.สุขสันติ พักธรรมนัก รอง นพ.สสจ.สิงห์บุรี กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของโครงการ และการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า สถานการณ์ปัจจุบัน โรคหลอดเลือดสมองเป็นปัญหาสำคัญ และมีผู้ป่วยเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดและโรคหัวใจทั่วโลกราว 16 ล้านรายต่อปี ในจำนวนนี้เกิดจากโรคหลอดเลือดสมอง ประมาณ 5.5 ล้านราย สำหรับประเทศไทยถือเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ในเพศหญิง อันดับ 3 ในเพศชาย รองจากอุบัติเหตุ และโรคมะเร็ง นับเป็นปัญหาสำคัญของสาธารณสุขของประเทศ โดยมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี

การจัดกิจกรรมรณรงค์ ‘แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3’ จึงเป็นอีกกลยุทธ์หนึ่งที่จะให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการมีพฤติกรรมสุขภาพที่ถูกต้อง ลดภาวะเสี่ยงที่จะ เกิดโรคอัมพาต สำหรับในปีนี้จังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสิงห์บุรี สาธารณสุขจังหวัดสิงห์บุรี และหน่วยงานต่างๆ จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน ระยะทางปั่น 13 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมพร้อมกับส่วนกลางและจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ กำหนดเส้นทางจากจุดสตาร์ท บริเวณศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี (หลังเก่า) ผ่านวัดโพธิ์แก้วนพคุณ – ศาลหลักเมือง – แยกวีรชน – แยกสาธารณสุข – จุดกลับตัวที่วัดพระนอนจักรสีห์ – เข้าเส้นทางแยกบุ้งกี๋- วิทยาลัยเทคนิคสิงห์บุรี – เข้าเส้นชัยที่ศาลากลางจังหวัดสิงห์บุรี (หลังเก่า)


มาออกกำลังกันเถิด...ชาวสิงห์บุรีกว่า 800 คน ร่วมกิจกรรม “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติ” หวังให้ประชาชนตระหนักถึงการมีพฤติกรรมสุขภาพที่ถูกต้อง ลดภาวะเสี่ยงที่จะเกิดโรคอัมพาต 26 พ.ย. 2560 11:52 26 พ.ย. 2560 14:08 ไทยรัฐ