วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ฝนถล่มสตูล เตือน 5 อำเภอ เฝ้าระวังดินโคลนถล่ม น้ำท่วมฉับพลัน

ฝนตกหนักที่สตูล..ผู้ว่าฯสั่ง จนท.พื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังดินโคลนถล่มเฝ้า-น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ระดับน้ำในคลองสายหลักกำลังสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เตือนชาวประมงควรฟังพยากรณ์อากาศใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. 60 หลังจาก จ.สตูล เกิดฝนตกติดต่อกัน 2 วัน ทำให้ปริมาณน้ำตามลำคลองสายหลัก เช่น คลองลำโลน คลองดูสน คลองละงู และคลองท่าแพร ระดับน้ำเริ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว นายภัทรพนธ์ รัตนพิเชฏฐชัย ผวจ.สตูล ได้สั่งให้พื้นที่เสี่ยงภัยดินโคลนถล่มและน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ใน อ.มะนัง อ.ควนกาหลง อ.ละงู อ.ท่าแพ และ อ.เมือง เฝ้าระวัง ขณะที่เรือประมงขนาดเล็กควรฟังการพยากรณ์อากาศอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของพื้นที่ ม.10 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญคือการล่องแก่ง มีอาสาสมัครตำรวจน้ำที่ผ่านการฝึกอบรมมาสดๆ ร้อนๆ ต่างเข้าประจำพื้นที่ โดยระดับน้ำในคลองลำโลนสูงขึ้นอย่างรวดเร็วจนได้งดกิจกรรมการล่องแก่งเป็นการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากอย่างใกล้ชิด เนื่องจากฝนยังคงตกไม่หยุด.

ฝนตกหนักที่สตูล..ผู้ว่าฯสั่ง จนท.พื้นที่เสี่ยงภัย เฝ้าระวังดินโคลนถล่มเฝ้า-น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ระดับน้ำในคลองสายหลักกำลังสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เตือนชาวประมงควรฟังพยากรณ์อากาศใกล้ชิด 26 พ.ย. 2560 11:02 26 พ.ย. 2560 11:27 ไทยรัฐ