วันพุธที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คึกคักไม่แพ้กัน! 'ขอนแก่น-ราชบุรี' จัดงานวิ่งยอดรวมเฉียดครึ่งหมื่นคน

คึกคักไม่แพ้กัน! 'ขอนแก่น-ราชบุรี' จัดงานวิ่งยอดรวมเฉียดครึ่งหมื่นคน

  • Share:

นักวิ่งทั่วอีสาน ร่วมวิ่งคลายหนาวที่ขอนแก่น ในงาน ซีพีเอฟ รัน ฟอร์แชริตี้ แลน เบิ่ง มอ ส่วนราชบุรีไม่น้อยหน้า จัดงาน “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต” ครั้งที่ 3...

วันที่ 26 พ.ย.60 ที่บริเวณบึงศรีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รอง ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานเปิดการแข่งขัน ซีพีเอฟ รัน ฟอร์ แชริตี้ "CPF run for charity 2017 แลน เบิ่ง มอ" ในรายการแสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน-วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 3 ซึ่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) ร่วมกับ ซีพีเอฟ, สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น และกลุ่มบริษัทฯ ในเครือซีพีเอฟ ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้น โดยนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายจากทั้ง 20 จังหวัดภาคอีสานเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 2,500 คน ท่ามกลางบรรยากาศที่หนาวเย็น

นายโกวิน ฤทธิกานนท์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดกิจกรรมที่ขอนแก่นเป็นการบูรณาการการทำงานร่วมระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้อย่าลงตัวและสมบูรณ์แบบที่สุด โดยครั้งนี้ได้มอบหมายให้โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกของซีพีเอฟขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรม โดยได้รับความสนใจจากนักวิ่งและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายจากทั่วทั้งภาคอีสานเข้าร่วมการแข่งขันและร่วมกิจกรรมครั้งนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งการจัดกิจกรรมดังกล่าวนอกจากเป็นการกระตุ้นให้พนักงานและชุมชนรอบข้างได้ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายแล้ว ยังคงเป็นการลดอัตราการเจ็บป่วย และการเสริมสรางสุขภาพให้แข็งแรงอีกด้วย

"การจัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ เราจัดขึ้นปีละ 12 ครั้ง เฉลี่ยเดือนละ 1 ครั้ง โดยชมรม ซีพีเอฟ รันนิ่ง คลับ ได้มอบหมายให้โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกของแต่ละจังหวัดเป็นเจ้าภาพหลักในการดำเนินกิจกรรม ขณะที่การจัดกิจกรรมที่ขอนแก่น ซีพีเอฟ และนักวิ่งทุกคนยังคงได้รวบรวมรายได้จากการจัดกิจกรรมมอบให้กับ รพ.ศรีนครินทร์ คณะแพทยศาสตร์ มข. เป็นจำนวน 240,000 บาท เพื่อสนับสนุนเป็นทุนการศึกษาและใช้ในการศึกษาอีกด้วย”

นายโกวิน กล่าวต่ออีกว่า ซีพีเอฟยินดีอย่างมากที่เห็นคนไทยเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ขณะที่การจัดกิจกรรมในแต่ละพื้นที่นั้นได้มีการสนับสนุนทุนการศึกษาและการสนับสนุนกิจกรรมสาธารณประโยชน์ให้กับพื้นที่ที่จัดกิจกรรมอีกด้วย อย่างไรก็ตามกิจกรรมครั้วต่แไปได้กำหนดจัดการแข่งขันขึ้น ที่กรุงเทพฯ โดยกำหนดกิจกรรมออกเป็นการเดินวิ่งมินิมาราธอน 2 ระยะทาง ประกอบด้วย 10.5 กม. และ 5 กม. โดยรายได้ส่วนหนึ่งจะสมทบทุนการก่อสร้างสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ขณะที่จังหวัดราชบุรี นายประยงค์ จันทเต็ง นอภ.บ้านโป่ง นพ.ธีระชัย คงเอี่ยมตระกูล ผอ.รพ.บ้านโป่ง พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.ราชบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์ชัย อินทรปรีชา ผกก.สภ.บ้านโป่ง ร่วมปล่อยตัวนักกีฬาเดิน วิ่ง ปั่น รวม 2,000 คน ในงาน “แสงนำใจ ไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต” ครั้งที่ 3 เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

โดยทาง รพ.บ้านโป่ง ร่วมกับศูนย์โรคหลอดเลือดสมอง รพ.ศิริราช จัดกิจกรรมส่งเสริมป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง ลดปัญหาและค่าใช้จ่ายจากโรคเรื้อรัง พร้อมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ทุกหมู่เหล่า มีโอกาสออกกำลังกายซึ่งจะทำให้มีสุขภาพดีห่างไกลโรค ดำเนินงานในเชิงรุกสู่ชุมชนและสังคมให้ตระหนักถึงความสำคัญของการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง รายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้