วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
การบินไทยช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจปีใหม่

การบินไทยช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจปีใหม่

โดย หมัดเหล็ก
27 พ.ย. 2560 05:01 น.
  • Share:

การปรับ ครม. รัฐบาลประยุทธ์ 5 เที่ยวนี้ นานาจิตตัง ความหวังน่าจะอยู่ที่บรรยากาศของประเทศทั้ง ด้านเศรษฐกิจและการเมือง มากกว่าจะเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างไรไม่ให้ติดหล่มจมปลัก หัวหน้าทีมเศรษฐกิจ รองนายกฯ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ระดมหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจปีใหม่กันเต็มที่ ประชารัฐ ฉบับเต็มเข็นออกสู่ชนบทรากหญ้าทุกช่องทาง

อย่างไรก็ตาม หน่วยงานรัฐและรัฐวิสาหกิจ เตรียมแคมเปญเพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศโดยอาศัย เทศกาลปีใหม่เป็นแรงกระตุ้น อย่างการบินไทย ที่ วิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รก.รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายพาณิชย์ เตรียมจัดจำหน่ายบัตร THAI Gift Voucher ในรูปแบบของบัตรแทนเงินสด เหมาะที่จะเป็นของขวัญในโอกาสปีใหม่ 2561 และโอกาสพิเศษต่างๆ สามารถใช้แทนเงินสด ชำระค่าบัตรโดยสารเครื่องบินสายการบินไทยทุกเส้นทาง เปลี่ยนบรรยากาศจากของขวัญทั่วไปเป็นการเดินทางโดยสายการบินไทย ก็เก๋ไก๋ไปอีกแบบ

ราคาบัตรของขวัญขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ใช้บริการ มีชุดละ 3,000 บาท 5,000 บาท และ 10,000 บาท ซึ่งจะมีส่วนลดเป็นกรณีพิเศษด้วย สอบถามได้ที่ 0-2356-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงและในโอกาสที่จะเป็นวันหยุดยาว การบินไทยได้จัดเส้นทางโปรโมชั่น ให้ได้ใช้บริการการบินไทยในการเดินทางไปพักผ่อนท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น สายการบินตรงสู่เวียนนา ออสเตรีย ที่ได้เปิดเส้นทางปฐมฤกษ์ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ทั้ง ทรงศัก สายเชื้อ เอกอัครราชทูต ผู้แทนถาวรไทยประจำสหประชาชาติ และ อุษณีย์ แสงสิงแก้ว รก.กรรมการผู้อำนวยการใหญ่การบินไทย ได้ร่วมเปิดปฐมฤกษ์เส้นทางสู่ยุโรปไปเรียบร้อยส่งเสริมการขาย โปรแกรมเที่ยวห้ามพลาด รวมทั้งการบินไทยได้เริ่มให้บริการภาคพื้นดินในเรื่องของ อาหารการบินไทย โดยการเปิดจำหน่ายอาหาร Food Truck เปิดตัวไปเรียบร้อยเช่นกัน ในรูปแบบของอาหารพรีเมียม และเมนูที่เป็น Signature Dish ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของครัวการบินไทยโดยเฉพาะ เมนูทั้งหมดการันตีด้วยรางวัลชนะเลิศจากการประกวด Thai Catering Food Contest ประจำปี 2017 มีให้บริการที่การบินไทยสำนักงานใหญ่ การบินไทยสุวรรณภูมิ และสถานที่เอนเตอร์เทนต่างๆ เช่นเทศกาลดนตรี Big Mountain เขาใหญ่ หรือตามสถานศึกษาเช่น มหาวิทยาอัสสัมชัญบางนา เป็นต้น

ชี้ให้เห็นทิศทางการปรับตัวของหน่วยงานภาครัฐและรัฐวิสาหกิจที่จะปฏิรูปการทำงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและรูปแบบของการทำธุรกิจ นอกกรอบ ที่จะพลิกฟื้นการบินไทยและเศรษฐกิจของประเทศกลับคืนมาอีกสเต็ป ไม่ใช่แบบเช้าชามเย็นชาม หรือคิดอยู่แต่ในกรอบอีกต่อไป

การออกมาปรับรูปแบบการบริหารจัดการของรัฐและรัฐวิสาหกิจในปีหน้า เป็นที่น่าจับตาว่า จะส่งให้เศรษฐกิจประเทศโตกว่าร้อยละ 4 ได้แค่ไหน ขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0 ได้ตามเป้าหรือไม่ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการยอมรับการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรและบุคลากรด้วย

ไทยช่วยไทย ไทยเจริญ.


หมัดเหล็ก
mudlek@thairath.co.th 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้