วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นับถอยหลัง ประกวดมิสยูนิเวิร์ส สื่อนอกฟันธง‘มารีญา’ ทะลุเข้ารอบ5 คนแน่

นับถอยหลัง ประกวดมิสยูนิเวิร์ส สื่อนอกฟันธง‘มารีญา’ ทะลุเข้ารอบ5 คนแน่

  • Share:

(5สาวงามจาก แอฟริกาใต้,เวเนซุเอลา,ฟิลิปปินส์,บราซิล และไทย)

ลุ้นจริงๆ..สื่อนอกคาดการณ์ ขณะการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2017 รอบสุดท้าย ที่ลาสเวกัส กำลังจะเริ่มขึ้น คาดสาวงามที่มีโอกาสทะลุเข้าถึงรอบ 5 คนสุดท้าย มีน้อง ‘มารีญา’ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์รวมอยู่ด้วย

เมื่อ 26 พ.ย.60 ท่ามกลางความลุ้นระทึก ขณะนับถอยหลังใกล้ถึงเวลาการประกวด นางงามจักรวาล หรือ Miss Universe (มิสยูนิเวิร์ส 2017) ซึ่งจะจัดขึ้นที่ แพลนเน็ตฮอลลีวูด รีสอร์ท แอนด์ กาสิโน นครลาสเวกัส รัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐฯ ในค่ำคืนวันที่ 26 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับเช้าของวันที่ 27 พ.ย. ตามเวลาประเทศไทยนั้น เมื่อ 25 พ.ย.60 เว็บไซต์ rappler เกาะติดความระทึก พาดหัวข่าวบนหน้าเว็บ “คาดการณ์ : ใครจะได้เป็นนางงามจักรวาล 2017?” ชี้ว่าอีกไม่นานเราจะได้ทราบกันแล้วว่าสาวงามคนไหนที่เข้าร่วมการประกวดนางงามจักรวาลที่นครลาสเวกัส จะเป็นผู้ครองมงกุฎนางงามจักรวาล ประจำปี 2017

ตามความเห็นของนักเขียน Voltaire Tayag ในเว็บไซต์ rappler ได้เลือกสาวงามที่เข้าร่วมการประกวดชึ่งผู้ชมทั้งในฮอลล์และผู้คนทั่วโลกที่เฝ้าชมการถ่ายทอดสดอยู่ทางหน้าจอโทรทัศน์ควรรอคอยมากที่สุดประจำปีนี้ โดย Voltaire Tayag ระบุว่า My ‘Predictions List’ หรือรายชื่อสาวงามที่น่าจะได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย จากการคาดการณ์ของตนนั้น เลือกบนพื้นฐานส่วนตัว ซึ่งสาวงามบางคนอาจไม่ได้ทำได้ดีนักในการประกวดรอบ preliminary เมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา แต่ตนก็รู้สึกว่าบางคนยังมีความพิเศษโดดเด่นบางอย่างอยู่

มารีญา พูนเลิศลาภ

Voltaire Tayag ชี้ว่า มีปัจจัยมากมายที่จะต้องนำมาพิจารณาตัดสินในการประกวดนางงามจักรวาลรอบสุดท้าย ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงมีการคัดเลือกคณะกรรมการ ที่มีมุมมองที่มีความแตกต่างกัน รวมถึงมีความแตกต่างในด้านประวัติความเป็นมา ซึ่งในการประกวดนางงามจักรวาลรอบสุดท้ายปีนี้ ตนรู้สึกว่า สาวงามที่ผ่านเข้ารอบนั้นอย่างน้อยครึ่งหนึ่งจะเป็นหนึ่งในจำนวนสาวงามที่ทุกคนคาดหวังว่าจะได้เข้ารอบ และอีกครึ่งหนึ่งจะทำให้ทุกคนต้องประหลาดใจ ซึ่งนั่นหมายถึง แน่นอนว่าจะมีความตกตะลึงเกิดขึ้นจากการที่มีสาวงามบางคนถูกตัดทิ้ง บนเวทีการประกวดนางงามจักรวาล 2017

คาดการณ์สาวงามที่มีโอกาสได้เข้ารอบ:

* เข้ารอบ 16 คนสุดท้าย

- โอลิเวีย โรเจอร์ส, ออสเตรเลีย
- เอพริล โทเบิล, ฮอนดูรัส
- รูธ คอร์ชี, กานา
- โซเฟีย เดล ปราโด, สเปน
- คเซนิยา อเล็กซานโดรวา, รัสเซีย
- คริสตินา ไพรีส, ศรีลังกา

*เข้าสู่รอบ 10 คนสุดท้าย
- บันจา เจลิธา อิบรานี ,อินโดนีเซีย
- เดนนิสซี ฟรานโก,เม็กซิโก
- พริสซิลา โฮวาร์ด,เปรู
- โมนาลีซา อัลแซนทารา ,บราซิล
- เดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส,แอฟริกาใต้

*เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย
- คารา แมคคูลลอจห์, สหรัฐอเมริกา
- ลอรา กอนซาเลซ, โคลอมเบีย
- เคซีย์ ซายาโก, เวเนซุเอลา
- ราเชล ปีเตอร์, ฟิลิปปินส์
- มารีญา พูนเลิศลาภ, ไทย

อย่างไรก็ตาม เป็นที่น่าตื่นเต้นสำหรับคนไทยที่กำลังส่งใจเชียร์ มารีญา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 เพราะนอกจากการคาดการณ์สาวงามที่จะได้เข้ารอบแล้ว Voltaire Tayag ยังได้บอกถึงความปรารถนาส่วนตัวของเธอ ‘Wish List’ ที่อยากเห็นสาวงามทั้ง 5 เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ปรากฏว่า หนึ่งใน 5 มีมารีญา พูนเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ด้วย นอกเหนือจากสาวงามจากแอฟริกาใต้, เวเนซุเอลา, บราซิล และราเชล ปีเตอร์ส จากฟิลิปปินส์.

ที่มา:rappler.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้