วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดให้บริการ รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก อย่างเป็นทางการ

เปิดให้บริการ รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ระยะแรก อย่างเป็นทางการ

  • Share:


ม.วลัยลักษณ์เปิดให้บริการ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ระยะแรกอย่างเป็นทางการ ส่วนเดือน มี.ค.2561 เริ่มรับผู้ป่วยใน 16 เตียง ก่อนเปิดศูนย์การแพทย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2564...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้เป็นประธานเปิดโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ระยะแรก อย่างเป็นทางการ ก่อนเปิดศูนย์การแพทย์อย่างเต็มรูปแบบในปี 2564 โดยมี ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวต้อนรับ ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดี กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ นักศึกษา แขกผู้เกียรติและสื่อมวลชนเข้าร่วม ณ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 


นายจำเริญ กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ ระยะแรก ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือเป็นความสำเร็จร่วมกันชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช อันจะเป็นจุดเปลี่ยนทางการพัฒนาที่สำคัญต่อความเป็นอยู่ของชาวนครศรีธรรมราชและภาคใต้ตอนบนและจะเป็นกลไกสำคัญในการยกระดับสุขภาวะของประชาชนชาวนครศรีธรรมราช และชาวภาคใต้ตอนบน เป็นแหล่งพัฒนาองค์ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพที่เป็นประโยชน์ทางวิชาการอย่างมากมาย ทางจังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยแห่งนี้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ล่าสุดได้เข้าพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เพื่อขอรับงบประมาณในการสนับสนุนโครงการก่อสร้างทางยกระดับ ขยายถนนทางเข้าหลักของมหาวิทยาลัย ระบบจราจรความปลอดภัยต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของโรงพยาบาลแห่งนี้ ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมจะให้ความสำคัญกับเรื่องดังกล่าวเป็นอันดับต้นๆ ด้วย

ด้าน ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ กล่าวว่า โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดบริการอย่างเป็นทางการในระยะแรก โดยเป้าหมายสำคัญเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านบุคลากรทางด้านการแพทย์ และบุคลากรในด้านอื่นๆ รวมถึงระบบต่างๆ ให้ลงตัว โดยเฉพาะระบบทางด้านไอที ที่ต้องมีความทันสมัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ ก่อนที่จะเปิดศูนย์การแพทย์เต็มรูปแบบในช่วงกลางปี พ.ศ.2564 ซึ่งโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ฯ มีวัตถุประสงค์หลักในการรักษาโรคที่ซับซ้อน โดยแพทย์จะทำหน้าที่ทั้งด้านการสอน การวิจัย และให้บริการรักษาประชาชนที่เจ็บป่วย

"ปัจจุบันเปิดให้บริการผู้ป่วยนอก ตรวจรักษาโรคทั่วไป และคลินิกพิเศษต่างๆ ได้แก่ คลินิกตา คลินิกคอนแทคเลนส์ คลินิกถันยเมตต์ และคลินิกโรคภูมิแพ้และหอบหืด ตรวจรักษาโดยอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางของสำนักวิชาแพทยศาสตร์ จากนั้นในต้นปี 2561 จะทยอยเปิดคลินิกเฉพาะทางเพิ่มเติม เช่น คลินิกสูตินรี คลินิกโรคเด็ก คลินิกหูคอจมูก เป็นต้น และในเดือนมีนาคม 2561 จะเปิดให้บริการรับผู้ป่วยใน จำนวน 16 เตียง".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้