วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา ไอ้หนุ่มรถไถ ติดตุ๊กตาหน้ารถ ตั้งชื่อ ‘เจ้ามีจะกิน’ งานเข้าตรึม

หนุ่มรถไถรับจ้างย่ำนา สะสมตุ๊กตามิชลินด้วยใจรัก มีหลายตัวหลายแบบ นำมาติดหน้ารถอีแต๋นขับบนถนน จนมีคนถ่ายรูปไปลงโซเชียล มีคนจ้างมากขึ้น เชื่อตุ๊กตาทำให้มีเงินไหลเข้ากระเป๋า ตั้งชื่อให้ว่า "เจ้ามีจะกิน
"

ผู้สื่อข่าว จ.พิษณุโลก ได้พบรถไทยแลนด์ หรือรถอีแต๋น เปิดเครื่องเสียงแล่นอยู่บนถนน บนรถประดับตกแต่งตุ๊กตายางมิชลินจำนวนมาก จึงติดตามไปสอบถามที่บริเวณทุ่งนาบ้านดอนทอง ต.ดอนทอง อ.เมืองพิษณุโลก

ทราบชื่อเจ้าของรถคือ นายอานนท์ พลอยวิเศษ อายุ 30 ปี เป็นคนกรุงเทพฯ แต่ย้ายมาอยู่กับภรรยาที่มีบุตรด้วยกันจำนวน 2 คนที่ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก โดยนายอานนท์เปิดเผยว่า เดิมทีประกอบอาชีพขับรถทัวร์รับส่งพนักงานโรงงานอยู่ที่นวนคร  ตั้งแต่ปี 2555 พอปี 2558 จึงตัดสินใจลาออกมาอยู่กับภรรยา และมารับจ้างย่ำเทือกนา ลูบนา และลากร่องนา ที่พ่อของภรรยาทำอยู่ ในราคาไร่ละ 200 บาท ไม่ว่าจะอยู่ใกล้หรือไกล

"พอเก็บเงินได้จึงซื้อรถไทยแลนด์หรือรถอีแต๋นพร้อมรถไถนาเป็นของตัวเอง ที่ไหนรับจ้างก็ไปหมด บางครั้งก็เดินทางไปรับจ้างตามจังหวัดใกล้เคียง ส่วนตัวแล้วมีใจรักและชอบสะสมตุ๊กตามิชลินมาก เริ่มสะสมตั้งแต่สมัยยังขับรถทัวร์ จึงนำมาติดที่รถอีแต๋นและรถไถนาเดินตาม ใครพบเห็นก็มักจะโบกให้จอดรถเพื่อขอถ่ายรูปลงโซเชียล ทำให้มีคนรู้จัก ติดต่อว่าจ้างเรื่อยมา จึงเชื่อว่าเป็นเพราะตุ๊กตายางมิชลินเหล่านี้ทำให้มีงานรับจ้างเพิ่มขึ้น มีรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัวแบบไม่ขาดแคลน"

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ตุ๊กตายางมิชลินส่วนใหญ่สั่งซื้อจากพรรคพวกที่ยังขับรถทัวร์อยู่ที่กรุงเทพฯ แต่ปัจจุบันหาซื้อค่อนข้างยาก ราคาเริ่มตั้งแต่ตัวละ 170 - 1,800 บาท แล้วแต่ท่าทางและการแต่งตัว โดยจะตั้งชื่อให้ทุกตัว มีทั้งเคโระ ที่เป็นตัวสีเขียว พิงค์ สีชมพู คาวบอย รักบี้ น้องวิน (มอไซค์) และมิชลินบางระจัน เฉพาะตุ๊กตามิชลินบนรถอีแต๋นมีจำนวนกว่า 30 ตัว ราคารวมแล้วก็ประมาณ 2 - 3 หมื่นบาท หากผู้ใดจะจ้างตน ก็ติดต่อได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 09-3134-7584
.

หนุ่มรถไถรับจ้างย่ำนา สะสมตุ๊กตามิชลินด้วยใจรัก มีหลายตัวหลายแบบ นำมาติดหน้ารถอีแต๋นขับบนถนน จนมีคนถ่ายรูปไปลงโซเชียล มีคนจ้างมากขึ้น เชื่อตุ๊กตาทำให้มีเงินไหลเข้ากระเป๋า ตั้งชื่อให้ว่า "เจ้ามีจะกิน
" 26 พ.ย. 2560 08:13 26 พ.ย. 2560 09:48 ไทยรัฐ