วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิกอัพลงเขาพับผ้านาโยง เจอฝนตก-น้ำมันหกบนถนน พลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า

ปิกอัพผัวขับเมียนั่ง วิ่งลงเขาพับผ้า อ.นางโยง จ.ตรัง ฝนตก บนถนนมีน้ำมันหก เลี้ยวขวาไปซ้าย เลี้ยวซ้ายไปขวา สุดท้ายพลิกคว่ำตีลังกา ยังดีบาดเจ็บไม่มาก แต่ทำรถติดยาวกว่า 2 กม.

วันที่ 26 พ.ย. ร.ต.อ.สุวิทย์ เพ็งลำ พนักงานสอบสวนเวร สภ.นาโย จ.ตรัง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ชีพนาโยงรุดไปที่เกิดเหตุมีรถเสียหลักพลิกคว่ำมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนเพชรเกษม ตรัง-พัทลุง ขาลงจากเขาพับผ้า หมู่ 7 ต.ช่อง อ.นาโยง พบรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อมาสด้า สีแดง ทะเบียน บน 4227 ตรัง สภาพพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า ตัวรถพังยับไปทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 รายคือ นายแสบะ หลงเก็ม อายุ 67 ปี ได้รับบาดเจ็บแขนหัก ชาวบ้านได้ช่วยกันงัดร่างออกจากตัวรถก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลนาโยง

สอบถามภรรยานายแสบะ ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ตนเองและสามีเดินทางมาจากอำเภอหาดใหญ่เพื่อจะกลับบ้านที่อำเภอหาดสำราญ ระหว่างที่นั่งรถกันมา 2 คน ฝนตกหนักมาตลอดเส้นทาง มาถึงจุดเกิดเหตุเป็นช่วงระยะที่รถลงจากเขาพับผ้า รถยนต์เกิดบังคับไม่ได้หมุนพวงมาลัยไปซ้ายรถก็แฉลบไปขวา หมุนพวงมาลัยไปขวารถก็แฉลบไปซ้ายหลายครั้ง จนบังคับรถไม่อยู่เพราะเป็นถนนช่วงโค้งพอดี รถจึงเสียหลักพลิกหลายตลบไปตกลงในคูครูดเป็นทางยาวก่อนจะพลิกกลับขึ้นมาหงายท้องบนถนน โชคดีที่ชาวบ้านอาศัยอยู่บริเวณแถวนั้นต่างเข้ามาช่วยนำออกจากตัวรถได้ โดยที่ตนเองนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุเส้นทางจราจรรถติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร ทางเจ้าหน้าที่ทางหลวงแขวงการทางตรัง ได้ให้เจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดและเคลียร์พื้นที่ เพราะมีคราบน้ำมันและดินโคลนที่กองอยู่พื้นผิวถนนหวั่นจะเกิดเหตุซ้ำสอง โดยจุดดังกล่าว ซึ่งเป็นช่วงลงจากเขาพับผ้า ผู้ที่ไม่ชำนาญเส้นทางมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง อีกทั้งช่วงนี้ฝนตกทั้งวัน มีน้ำมันเรี่ยราด ยิ่งเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก. 

ปิกอัพผัวขับเมียนั่ง วิ่งลงเขาพับผ้า อ.นางโยง จ.ตรัง ฝนตก บนถนนมีน้ำมันหก เลี้ยวขวาไปซ้าย เลี้ยวซ้ายไปขวา สุดท้ายพลิกคว่ำตีลังกา ยังดีบาดเจ็บไม่มาก แต่ทำรถติดยาวกว่า 2 กม. 26 พ.ย. 2560 07:32 26 พ.ย. 2560 07:48 ไทยรัฐ