วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปีดถึงบางสะพาน ‘ตูน’ เต็มร้อย

วิ่งได้อย่างสดชื่น หลังรักษาขา2วัน ‘บัวขาว’-ทีมดารา ยกพวกร่วมแจม

“ตูน บอดี้สแลม” กลับมาฟิตอีกครั้ง หลังได้พัก 2 วัน สลัดอาการเจ็บขานำทีมงานก้าวคนละก้าวออกวิ่งจากโรงเรียน อ.ปะทิว จ.ชุมพร เข้าเขต อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ มี “บัวขาว บัญชาเมฆ” นักมวยอินเตอร์ และดารานักแสดงร่วมขบวน ก่อนเข้า อ.บางสะพาน มีนักเรียนและกลุ่มผู้สูงอายุกว่า 500 คน ปิดถนนแสดงชุดก้าวเปลี่ยนชีวิตต้อนรับอย่างอบอุ่น แถมมีอาสาสมัครกว่า 2,500 คน คอยรณรงค์ให้งดเซลฟี่กับร็อกเกอร์ หนุ่ม ป้องกันอาการเจ็บกำเริบขึ้นมาอีก ล่าสุดยอดเงิน ทะลุเกิน 330 ล้านบาทแล้ว

กลายเป็นกระแสร์ฟีเวอร์ไปแล้วสำหรับกิจกรรมการกุศลของร็อกเกอร์หนุ่ม “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หลังนำทีม “ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” วิ่งระดมเงินบริจาค 700 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เริ่มจากจุดสตาร์ตวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จากสุดเขตแดนใต้ อ.เบตง จ.ยะลา สู่เส้นชัยเหนือสุดแดนสยาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทาง 2,191 กม. ใช้เวลา 55 วัน ตลอดเส้นทางมีศิลปินดารานักแสดงและประชาชนจำนวนมากออกมาร่วมวิ่งและบริจาคอย่างคึกคัก กระทั่งวันที่ 22 พ.ย.ขณะวิ่งมาถึงโรงเรียนบ้านบางแหวน หมู่ 4 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ตูนเกิดเจ็บขาต้องพัก 2 วันตามคำแนะนำของแพทย์

ล่าสุด นักร้องหัวใจแกร่งกลับมาวิ่งอีกครั้ง หลังพักฟื้นร่างกายหายเป็นปกติ โดยเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 25 พ.ย. “ตูน บอดี้สแลม” ที่หายจากอาการบาดเจ็บนำทีมงานออกวิ่งอีกครั้ง มีนายจิรายุ ตั้งศรีสุข หรือ “เจมส์จิ” ดาราชื่อดัง และ ส.ท.สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยอดนักมวยอินเตอร์เจ้าของฉายา “ดำดอทคอม” ร่วมวิ่งจากโรงเรียนบ้านวัดบางแหวน หมู่ 4 ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร มีนายณรงค์ พลละเอียด ผวจ.ชุมพร และนายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอปะทิว มารอต้อนรับมอบเงินบริจาคพร้อมส่งตูนและทีมงานวิ่งไปยังจุดพักบ้านหนองปริก หมู่ 5 ต.ทราย–ทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ระยะทาง 13.5 กิโลเมตร มีประชาชนมารอให้กำลังใจสองฟากฝั่งถนน

กระทั่งขบวนวิ่งก้าวคนละก้าวผ่านมาถึงบ้านหนองหัดไท หมู่ 10 ต.ทรายทอง “ก้อย-รัชวิน วงศ์วิริยะ” แฟนสาวตูน “บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” และ “เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ” มาร่วมวิ่งร่วมขบวน ขณะที่ “บัวขาว บัญชาเมฆ” และ “เจมส์จิ” ยังคงวิ่งต่อมุ่งหน้าไปยังจุดพักบริเวณบ้านนกรีสอร์ท หมู่ 5 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ท่ามกลางประชาชนแห่มาให้กำลังใจมอบเงินเข้าร่วมโครงการอย่างอบอุ่น

ระหว่างหยุดพัก “บัวขาว บัญชาเมฆ” เปิดเผยว่า ติดตามโครงการก้าวคนละก้าวมาตลอดถือเป็นแนวทางของตนอยู่แล้ว เมื่อมีโอกาสก็มาวิ่งร่วมด้วย ไม่ใช่ต้องการให้ชาวบ้านร่วมบริจาคเพียงอย่างเดียว แต่อยากให้คนไทยทุกคนหันมาสนใจการออกกำลังกายกันด้วย เมื่อได้มาสัมผัสบรรยากาศจริงถือว่าสุดยอดมาก จริงๆอยากวิ่งถึงปลายทาง แต่ด้วยภารกิจที่ยังมีอยู่ เลยมาวิ่งแค่ 2 เซตก่อน จากนั้นจะหาโอกาสมาวิ่งอีกแน่นอนจนกว่าจะถึงแม่สาย

ต่อมาเวลา 16.30 น. ตูนและทีมงานออกวิ่งต่อเข้าเขต อ.บางสะพาน จ.ประจวบฯ มุ่งหน้าไปยังจุดบริเวณร้านแหม่มวัสดุ หมู่ 4 ต.พงศ์ประศาส์น อ.บางสะพาน และออกวิ่งไปจุดพักสุดท้ายบริเวณกรีนซีวิว หมู่ 5 ต.แม่รำพึง อ.บางสะพาน ช่วงนี้มีการปิดถนนเพชรเกษม-ชายทะเล ตั้งแต่หน้าวัดเขาโบสถ์สามแยกยายม่อมถึงแยกป่ายางระยะทางกว่า 500 เมตร โดยมีนักเรียนโรงเรียนบางสะพานบ้านล่าง โรงเรียนบางสะพานวิทยา พนักงานเครือสหวิริยาและกลุ่มผู้สูงอายุกว่า 500 คน มาร่วมแสดงชุด Run for Life หรือก้าวเปลี่ยนชีวิต เพื่อเป็นการเซอร์ไพรส์ตูนและทีมงานที่วิ่งมาถึง อ.บางสะพาน

ด้านนายศักรินทร์ ทุมเสน นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า วันนี้ตูนและทีมงานทำเวลาได้ดีมาก ส่วนหนึ่งมาจากสภาพความฟิตของตูน หลังพักฟื้นร่างกายมา 2 วันเต็ม อีกอย่างเนื่องจากประชาชนในพื้นที่ให้ความร่วมมือหลังมีการร่วมรณรงค์ในพื้นที่ให้งดการเซลฟี่เพื่อป้องกันอาการบาดเจ็บกำเริบขึ้นมาอีก รวมถึงร่วมกันจัดระเบียบจากกลุ่มอาสาสมัครดูแลตูนกว่า 2,500 คน ที่กระจายไปตามจุดต่างๆ ทำให้ทีมงานถึงกับกล่าวชื่นชม และขอบคุณประชาชนชาว อ.บางสะพาน ที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับการวิ่งของ “ตูน บอดี้สแลม” ในวันนี้ นักร้องหนุ่มขวัญใจมหาชนไม่แสดงอาการเจ็บขารบกวน ตลอดการวิ่งตูนมีสีหน้าสดชื่นทั้งวัน ทั้งนี้ คณะของตูนและทีมงานก้าวคนละก้าวจะเข้าพักที่กรีนซีวิว รีสอร์ต อ.บางสะพาน และจะออกวิ่งต่อช่วงเช้ามืดวันที่ 26 พ.ย. ส่วนยอดเงินบริจาคจนถึงช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 25 พ.ย. จำนวนกว่า 330 ล้านบาท

ด้านนายฮาบิ๊บ คอเด๊ะ อายุ 30 ปี ชาว อ.ยะหา จ.ยะลา นักปั่นจักรยานระดับชาติที่เพิ่งประสบความสำเร็จปั่นจักรยานคนเดียว 11 ประเทศในกลุ่มอาเซียนและติมอร์เลสเต ระหว่างวันที่ 2 ต.ค.2559 ถึงวันที่ 11 พ.ย.2560 รวม 408 วัน เปิดเผยว่าทราบข่าวการวิ่งของพี่ตูนขณะปั่นจักรยานอยู่ในต่างประเทศ และตั้งใจจะมาร่วมปั่นจักรยานในวันที่พี่ตูนหลังกลับจาก อ.เบตง วันที่ 11 พ.ย.ได้ปั่นจักรยานจาก อ.เบตง ตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมาขณะนี้อยู่ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจะโดยสารรถไฟไปดักรอคณะพี่ตูนที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อร่วมกิจกรรมและนำเสื้อที่ระลึก 111 ปี เล่าขานตำนานเมืองเบตงไปให้พี่ตูนเซ็นด้วย เพราะศรัทธาในแรงบันดาลใจในการวิ่งก้าวคนละก้าวของพี่ตูนที่จะช่วยเหลือโรงพยาบาลซึ่งน้อยคนที่จะทำได้

“ตูน บอดี้สแลม” กลับมาฟิตอีกครั้ง หลังได้พัก 2 วัน สลัดอาการเจ็บขานำทีมงานก้าวคนละก้าวออกวิ่งจากโรงเรียน อ.ปะทิว จ.ชุมพร เข้าเขต อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ 26 พ.ย. 2560 00:31 26 พ.ย. 2560 01:49 ไทยรัฐ