วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียดายโอกาส 'ประมวล' หยันรัฐบาล ใช้คนไม่ถูกกับงาน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก : ประมวล เอมเปีย"ประมวล" เรียกรัฐบาลกบในกะลา หลังเห็นโฉมหน้า ครม. ประยุทธ์ 5 บอกใช้คนไม่ถูกงาน

 


ผิดหวัง เสียดายโอกาส ไม่ปรับทีม ศก. 

...

นายประมวล เอมเปีย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงโฉมหน้า ครม. รัฐบาลประยุทธ์ 5 ว่า เห็นรายชื่อแล้ว ไม่ได้สร้างความหวัง หรือจะเป็นที่เรียกฟื้นความเชื่อมั่นได้อย่างไร อยากจะเรียกว่าเป็นรัฐบาลกบในกะลามากกว่า เพราะใช้คนไม่ถูกกับงาน เช่นกรณีนายกฤษฎา บุญราช อดีตปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้มาเป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ ทำงานราชการฝ่ายปกครองมาทั้งชีวิต ถามว่ามาเป็น รมว.เกษตรฯ ท่านจะเข้าใจ เข้าถึง และแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำต่อเนื่องของเกษตรกรได้อย่างไร

นายประมวล กล่าวต่อว่า ยังไม่รวมถึงปัญหาเมล็ดพันธุ์ ปุ๋ย และระบบชลประทานที่เกี่ยวเนื่องกับการเกษตร ที่สุดก็ต้องใช้ข้าราชการประจำในกระทรวงอยู่ดี ซึ่งที่ผ่านมาก็เห็นผลงานว่าสามารถแก้ไขให้เกษตรกรมากน้อยเพียงใด เป็นการปรับ ครม.แบบขายผ้าเอาหน้ารอด ที่ไร้วิสัยทัศน์ แทนที่จะใช้คนที่มีประสบการณ์ด้านเกษตรมาเป็น แม้จะได้นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร และนายลักษณ์ วจนานวัช เป็น รมช.เกษตรฯ ตนว่าก็ยังต้องตามแก้ปัญหาหนัก ถามว่าจะสามารถแก้ไขสินค้าเกษตรเกือบทุกตัวที่ตกต่ำได้อย่างไร

นายประมวล กล่าวต่อว่า เช่นเดียวกับนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ที่ได้เป็น รมช.คมนาคม ซึ่งเคยเป็นอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) อดีตกรรมการ บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เป็นที่รู้จักในวงการพลังงาน ถามว่าจะรู้ลึกในเรื่องกระทรวงคมนาคมได้มากน้อยเพียงใด

แต่ที่น่าผิดหวังที่สุดคือ การยึดอัตตาที่ไม่ฟังเสียงเรียกร้องของสังคมที่ไม่ปรับทีมเศรษฐกิจ ทั้งยังไม่ปรับเปลี่ยนนโยบายแต่อย่างใด เพราะ 3 ปีกว่า ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้กระเตื้อง ทั้งที่ได้ทุ่มงบประมาณอัดฉีดงบประมาณแผ่นดินผ่านโครงการต่างๆจำนวนมากยิ่งกว่ารัฐบาลจากการเลือกตั้ง จึงน่าผิดหวังและเสียดายโอกาสในการเรียกฟื้นความเชื่อมั่นเร่งสร้างผลงานโดยใช้คนให้ถูกกะงาน

."ประมวล" เรียกรัฐบาลกบในกะลา หลังเห็นโฉมหน้า ครม. ประยุทธ์ 5 บอกใช้คนไม่ถูกงาน

 


ผิดหวัง เสียดายโอกาส ไม่ปรับทีม ศก. 

... 26 พ.ย. 2560 00:30 26 พ.ย. 2560 00:34 ไทยรัฐ