วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้-บ.ขนส่งสินค้า คลอกโชเฟอร์ดับทุรน

เพลิงไหม้รับอรุณเผาบริษัทขนส่งสินค้าวอดทั้งหลัง พบศพโชเฟอร์หนุ่มใหญ่นอนเสียชีวิตคากองเพลิงสภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกพยานคนงานให้การระบุผู้ตายออกมาจากห้องน้ำชั้นล่างพบกลุ่มควันที่ชั้นลอยทำให้ตกใจขาดสติ วิ่งสวนขึ้นไปชั้นบนกระทั่งถูกไฟคลอกดับอนาถ ตำรวจคาดสาเหตุเพลิงไหม้จากไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟคลอกโชเฟอร์รถบรรทุกดับอนาถครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 25 พ.ย. ร.ต.ท.ธนกร คารวพงศ์ รอง สว. (สอบสวน) สน.ธรรมศาลา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ตึกแถวเลขที่ 542 ซอยพุทธมณฑลสาย 3 ที่ 16/2 แขวงและเขตธรรมศาลา กทม.ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ณัฐพล จำบุญมา รอง ผกก.ป. สน.ธรรมศาลา พ.ต.ท.อนันต์ กาวสันเที๊ยะ สวป.สน.ธรรมศาลา และรถดับเพลิง 4 คัน ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถว 1 คูหา สูง 3 ชั้น เปิดเป็นที่พักสินค้าและรับส่งสินค้าของบริษัท บี.เอส. เชียงรายขนส่ง เพลิงลุกไหม้จากชั้นลอย ระหว่างชั้น 1 และชั้น 2 ลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะภายในบริษัทเป็นที่เก็บวัสดุประเภทโฟมและพลาสติกกลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เปลวไฟโหมลุกไหม้หมดทั้ง 3 ชั้น เจ้าหน้าที่ใช้น้ำฉีดสกัด 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ตรวจสอบบริเวณเชิงบันไดชั้นลอยขึ้นสู่ชั้นที่ 2 พบศพนายสดายุ ผั้นชมพู อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 304 หมู่ที่ 1 ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย สภาพศพนอนหงายถูกเพลิงเผาไหม้ดำเป็นตอตะโก

สอบสวนนายสมชาย มาคำ อายุ 42 ปี คนงาน ที่รอดชีวิตให้การว่า ขณะนอนพักอยู่ชั้น 3 กับลูกชายวัย 2 ขวบ ได้กลิ่นควันเหม็นไหม้ลอยขึ้นมาจากชั้นล่าง จากนั้นมีเปลวไฟลุกลามขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จึงอุ้มลูกออกไปนอกระเบียงปีนข้ามไปตึกแถวที่อยู่ติดกันทำให้รอดชีวิตมาได้หวุดหวิด ขณะที่คนงานอีก 4 คนที่อาศัยอยู่ชั้นล่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกทางประตูด้านหน้าไปได้ ส่วนนายสดายุผู้เสียชีวิตเป็นคนขับรถ 10 ล้อ นอนอยู่ในรถเพื่อรอบรรทุกของไปส่งที่ จ.เชียงราย ในช่วงสาย ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขอเข้าห้องน้ำที่ชั้นล่าง ระหว่างนั้นเกิดเพลิงไหม้ที่ชั้นลอย เมื่อผู้ตายออกจากห้องน้ำเจอกับแสงเพลิงและกลุ่มควัน เกิดอาการตกใจคุมสติไม่อยู่ เพื่อนคนงานที่อยู่ชั้นล่างพยายามรั้งตัวเอาไว้ แต่ปรากฏว่าผู้ตายไม่ฟังเสียงใครสะบัดมือคนที่มาห้าม ก่อนวิ่งสวนขึ้นไปบนชั้นลอยกระทั่งถูกไฟคลอกดับอนาถ

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจรที่ปลั๊กไฟ จากข้อมูลพนักงานในบริษัทบอกว่า เห็นไฟแลบที่ปลั๊กไฟชั้นลอยบ่อยครั้ง ส่วนศพนายสดายุมอบให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช โรงพยาบาลศิริราช เพื่อผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานร่วมตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง

เพลิงไหม้รับอรุณเผาบริษัทขนส่งสินค้าวอดทั้งหลัง พบศพโชเฟอร์หนุ่มใหญ่นอนเสียชีวิตคากองเพลิงสภาพไหม้เกรียมดำเป็นตอตะโกพยานคนงานให้การระบุผู้ตายออกมาจากห้องน้ำชั้นล่างพบกลุ่มควันที่ชั้นลอ 26 พ.ย. 2560 00:23 26 พ.ย. 2560 01:53 ไทยรัฐ


advertisement