วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้างบางล้มบอล

บี บางปะกง น้องรัก

ไม่ได้เขียนถึงซะนาน วันนี้ เริ่มมีความ รู้สึกได้เห็น “แสงสว่างปลายอุโมงค์” เลยต้องมานั่งหน้าคอมพิวเตอร์ร่ายจดหมายมาถึงน้องอีกครั้ง

หลังจากที่พี่กับน้องบี ได้ทั้งพูดคุย วิเคราะห์กันเป็นการส่วนตัว รวมถึงเขียนลงในคอลัมน์นี้มาโดยตลอดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแวดวงฟุตบอลอาชีพบ้านเราหลากหลายเรื่อง

โดยเฉพาะเรื่องความไม่ชอบมาพากลในผลของการแข่งขันที่ออกมา มันดูทะแม่งๆพิกล ช่วงนั้นเราก็สรุปว่ามีกลิ่นไม่ดีเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลอาชีพบ้านเราแน่นอน

ช่วงที่มีการเขียนเตือนไป มีทั้งส่วนที่เห็นด้วยกับไม่เห็นด้วย พี่ถือเป็นเรื่องนานาจิตตัง แต่จากการผ่านการทำข่าว คลุกคลี ดูบอลมาในทุกระดับอย่างยาวนาน

ก็เลยไม่ตอบโต้เสียงวิจารณ์เหล่านั้น ได้แต่นั่งเฝ้ารอให้กาลเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ข้อเขียนของเราสองคน รวมถึงหากมีโอกาสก็จะชี้เป้าบอกกองเชียร์เป็นการส่วนตัวให้ช่วยกันจับตาดูด้วย

ในที่สุด! ความจริงก็ปรากฏออกมาถึงขั้นมีการออกหมายจับทั้งผู้ตัดสิน นักฟุตบอล ผู้บริหารสโมสร และผู้เกี่ยวข้องทั้งมวลในการล็อกผลบอล หรือเรียกกันภาษาชาวบ้านว่า “ล้มบอล”

ต้องขอปรบมือดังๆให้กับผลงานชิ้นโบแดง ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯที่มีนายกเป็นถึงอดีตเบอร์หนึ่งของ สตช.ที่ไม่ยอมปล่อยให้เรื่องที่เป็นมะเร็งร้ายของวงการฟุตบอลแบบนี้หลุดรอดไปได้

เจ็บกันวันนี้ ดีกว่าจะกู่ไม่กลับในวันข้างหน้า เพราะมีตัวอย่างของประเทศเพื่อนบ้านให้เห็นกันจะจะ พี่ยกธงเชียร์เต็มพิกัดให้ลุยต่อครับท่าน “พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง” และ “พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา”

ไหนๆท่านก็ตัดสินใจทำในสิ่งที่ถูกต้อง

ดีงามนี้แล้ว คำว่ายังมียก 2 ยก 3 ที่ท่านได้กล่าวเอาไว้ต้องกล้าๆเดินไปให้ถึง อย่าให้เป็นเพียงปลาซิวปลาสร้อยนะครับ

วันนี้แฟนบอลเขาฉลาดแล้ว รวมถึงเขารู้กันทั้งวงการว่ามันไม่ใช่มีเพียงแค่นี้ ยังมีอีกหลายสโมสร ทั้งระดับผู้บริหาร นักฟุตบอล ผู้ตัดสิน ที่ทำกัน

มีหลากหลายรูปแบบการของล้มบอลให้กัน ทั้งเพื่อเงินส่วนตัว ทั้งเพื่อเงินมาประคองสโมสร

ทั้งเพื่อมิตรภาพระหว่างกัน ทั้งเพื่อความเป็นเจ้าของโต๊ะบอลที่ตัวเองเป็นอีแอบอยู่ข้างหลัง ฯลฯ

“ช้างตายทั้งตัว เอาใบบัวมาปิดหามิดไม่” ฉันใดก็ฉันนั้น ช้าหรือเร็วความจริงก็จะถูกเปิดเผยออกมาเช่นครั้งนี้ โดยเฉพาะเรื่องที่น่ารังเกียจเช่นนี้ ยืนยันไม่มีทางปิดมิดแน่นอน

ย้ำอีกครั้ง! อยากเห็นท่านนายกสมยศเดินหน้าลุยแบบไม่ต้องเกรงใจกันซะคราวนี้เลยกระแสมาแล้ว อย่าทำครึ่งๆกลางๆนะครับเชื่อผม เดี๋ยวมันจะกลายเป็นหอกกลับมาทิ่มตัวเองเข้า

น้องบีจำได้นะเราคุยกันมาตลอดว่าสงสารแฟนบอล ที่เขาทุ่มเท เสียเงิน เสียเวลา ทุ่มเทเชียร์ทีมรัก แต่กลับมาถูกกลุ่มบุคคลเลวๆ ในทีมรัก ของเขาเพียงไม่กี่คนหักหลังโดยไม่รู้ตัวเช่นนี้ ล้างบางเลยครับท่านนายกฯ

ตอนนี้มีคนเสียวสันหลังอยู่ 555.

“ไว เด่นชัย”

บี บางปะกง

บี บางปะกง น้องรัก ไม่ได้เขียนถึงซะนาน วันนี้ เริ่มมีความ รู้สึกได้เห็น “แสงสว่างปลายอุโมงค์” เลยต้องมานั่งหน้าคอมพิวเตอร์ร่ายจดหมายมาถึงน้องอีกครั้ง 26 พ.ย. 2560 00:03 ไทยรัฐ