วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กขวบเศษติดในรถตู้ พ่อปล่อยไว้คนเดียว พลาดกดล็อกทั้งคัน

หนุ่มสมุทรปราการ เผลอปล่อยลูกชายวัยขวบเศษไว้ในรถตู้ ก่อนเดินเข้าบ้านไปหยิบขวดนม ออกมาพบรถถูกล็อกทั้งคัน ลูกร้องไห้จ้าด้วยความตกใจ สุดท้าย ต้องโทรเรียกกู้ภัยช่วย ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 พ.ย. 60 เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการว่ามีชายขอความช่วยเหลือ เด็กติดอยู่ในรถตู้ ไม่สามารถเปิดประตูรถได้ ซึ่งจอดอยู่ในลานจอดรถภายในซอยสุขสวัสดิ์นิเวศน์ 2 แยกที่ 11 ซ้าย หมู่ที่ 13 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ เดินทางไปให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุ แยกจากถนนสุขสวัสดิ์เข้าไปในซอยสุขสวัสดิ์นิเวศน์ 2 ประมาณ 1 กิโลเมตร ด้านซ้านมือพบเป็นลานจอดรถขนาดกลางพบรถยนต์ตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ จอดในลักษณะติดเครื่องไว้ ภายในรถพบ เด็กชายเจ (นามสมมติ) อายุ 1 ขวบ 1 เดือน ยืนอยู่บริเวณเบาะที่นั่งคนขับอย่างหน้าตาตื่น ร้องไห้จ้าตลอดเวลา โดยมี นายเอก (นามสมมติ) อายุ 32 ปี และภรรยา พร้อมเพื่อนบ้านอีก 4-5 คน ยืนรอเจ้าหน้าที่อย่างใจจดใจจ่อ ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัย จะนำอุปกรณ์งัดบริเวณตัวล็อกหน้าต่างประตูข้างรถโดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงสามรถเปิดประตูรถนำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย

จากการสอบถาม นายเอก ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้อุ้มน้องเจมาที่รถ พร้อมติดเครื่องไว้เพื่อรอภรรยาจะเดินทางไปบ้านแม่แถว ถนนสุขสวัสดิ์-ป้อมพระจุล ระหว่างนั้นตนลืมหยิบขวดนมของน้องออกมาจากตัวบ้านจึงปล่อยน้องเจไว้ในรถตามลำพัง เมื่อหยิบขวดนมออกมาเพื่อจะขึ้นรถ พบว่าประตูรถล็อกทั้งหมด จึงพยายามตะโกนเรียกน้องเจให้เปิดประตู แต่ไม่สามารถทำได้ จึงพยายามงัดประตูอยู่นาน แต่ไม่สำเร็จจึงวานเพื่อนบ้านช่วยโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

ซึ่งตนคาดว่าในระหว่างที่ออกไปหยิบขวดนม น้องเดียร์ได้เล่นซน ก่อนที่จะเผลอไปกดระบบล็อกประตูซึ่งเป็นระบบเซ็นทรัลล็อก จึงล็อกประตูทั้งหมด 4 บาน จนเปิดออกไม่ได้ดังกล่าว.

หนุ่มสมุทรปราการ เผลอปล่อยลูกชายวัยขวบเศษไว้ในรถตู้ ก่อนเดินเข้าบ้านไปหยิบขวดนม ออกมาพบรถถูกล็อกทั้งคัน ลูกร้องไห้จ้าด้วยความตกใจ สุดท้าย ต้องโทรเรียกกู้ภัยช่วย ... 25 พ.ย. 2560 23:03 25 พ.ย. 2560 23:55 ไทยรัฐ