วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาดามแป้ง' ยกนิ้วฟอร์มชบาแก้ว แย้มหาแมตช์ลับแข้งต่อเนื่อง

"มาดามแป้ง" พอใจฟอร์มแข้งชบาแก้ว หลังเสมอกับนิวซีแลนด์ไปได้ในเกมแรก 0-0 พร้อมยันยันเตรียมหาแมตช์ลับแข้งต่อเนื่อง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ลุยฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง...

วันที่ 25 พ.ย.60 นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ พอใจกับผลสกอร์ที่ออกมาในการอุ่นเครื่องกับทีมชาตินิวซีแลนด์ พร้อมวางแผนหาทีมอุ่นเครื่องเพิ่มเติม เพื่อเติมความหวังในการไปฟุตบอลโลกหญิงเป็นครั้งที่สองติดต่อกัน

โดยเกมล่าสุด ทัพนักเตะสาวชบาแก้วสามารถยันเสมอนิวซีแลนด์ได้ 0-0 ซึ่งถือว่าทำผลงานได้ดีขึ้นจากครั้งที่แล้ว ที่บุกไปที่โอ๊คแลนด์ แล้วแพ้มาสองนัดด้วยสกอร์ 1-3 และ 0-2

หลังจบเกม "มาดามแป้ง" กล่าวว่า "ก็พอใจกับผลการอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยกับทีมชาตินิวซีแลนด์ อย่างที่ทราบกันว่าเราเก็บตัวได้เพียงสามสัปดาห์เท่านั้น หลายคนก็มีอาการบาดเจ็บทั้ง กาญจนา สังข์เงิน, นิสา ร่มเย็น รวมถึง นภัทร ศรีเสริม ที่ลงสนามไม่ได้"

"นิวซีแลนด์ มีอันดับในฟีฟ่าสูงกว่าเรา เขาอยู่ที่อันดับ 19 ส่วนเราอยู่ที่อันดับ 29 เรายังไม่เคยชนะพวกเขาได้เลย ที่ผ่านมาปีที่แล้วเราก็แพ้มาทั้งสองนัด เกมนี้เสมอ และก็มีโอกาสทำประตูก็ถือว่าน่าพอใจ แมตช์ต่อไปในวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่จะเล่นที่เอสซีจี สเตเดียม อีกครั้ง ส่วนวันนี้ก็มีแฟนบอลชาวไทยเข้ามาเชียร์เยอะ ก็ต้องขอบคุณแฟนบอลทุกท่านมากๆ เกมต่อไปเราจะทำให้ดีที่สุดต่อไป"

"ช่วงนี้ก็โฟกัสที่ทีมชาติหญิงเป็นหลัก เราก็พยายามหาอุ่นเครื่องเก็บคะแนนไปเรื่อยๆ และเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับทัวร์นาเมนต์สำคัญในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย รอบสุดท้าย ในช่วงเดือนเมษายน ที่จอร์แดน ที่เรารอผลการจับสลากอยู่ เรียกว่าเราก็มีโอกาสที่จะทำฝันให้เป็นจริงในการไปฟุตบอลโลกที่ฝรั่งเศส เป็นครั้งที่สอง เกมที่จอร์แดน เราก็จะทุ่มเทเต็มที่เพื่อไปฟุตบอลโลกอีกครั้งให้ได้"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ กับ ฟุตบอลหญิงทีมชาตินิวซีแลนด์ อีกหนึ่งนัดที่สนาม เอสซีจี สเตเดียม ในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16.00 น.

"มาดามแป้ง" พอใจฟอร์มแข้งชบาแก้ว หลังเสมอกับนิวซีแลนด์ไปได้ในเกมแรก 0-0 พร้อมยันยันเตรียมหาแมตช์ลับแข้งต่อเนื่อง เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ลุยฟุตบอลโลกให้ได้อีกครั้ง.. 25 พ.ย. 2560 22:52 25 พ.ย. 2560 22:58 ไทยรัฐ