วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอแสง เปิดสูตรสมุนไพรรักษามะเร็ง พร้อมสาธิตการผลิต (คลิป)

เปิดสูตรสมุนไพรรักษามะเร็ง 'หมอแสง' พร้อมสาธิตการผลิต พบมีผู้ป่วยรายใหม่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง คาด 3 ธ.ค. มีผู้ป่วยมาขอรับยากว่าหมื่นราย...

หลังจากที่มีข่าวสมุนไพร 'หมอแสง' รักษามะเร็ง ทำให้มีผู้ป่วยโรคมะเร็งและญาติผู้ป่วย จากทั่วประเทศที่ทราบข่าวต่างทยอยเดินทางไปลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ตลอดเวลา และจากการตรวจสอบพบว่า ในช่วงตั้งแต่วันที่ 11 พ.ย. เป็นต้นมา มีผู้ป่วยรายใหม่ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้ทางทีมงานหมอแสงคาดการณ์ว่า ในวันที่ 3 ธ.ค. 60 จะมีผู้ป่วยเดินทางมาขอรับสมุนไพรแก้โรงมะเร็งทั้งรายใหม่และรายเก่า กว่า 10,000 คน

วันนี้ (25 พ.ย.) ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล ผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี หรือ คนทั่วไปเรียกว่า “หมอแสง” ที่บ้านพัก ซึ่งเป็นสถานที่ใช้ในการแจกสมุนไพรรักษามะเร็ง ในครั้งนี้ นายแสงชัย ได้ให้ผู้สื่อข่าว ชมการสาธิตการผลิตสมุนไพรแบบแคปซูล ให้ผู้สื่อข่าวได้ชมตามขั้นตอนต่างๆ

สำหรับสูตรสมุนไพรรักษาโรคมะเร็ง ของ หมอแสง มีส่วนประกอบสำคัญๆ คือ ข้าวเย็นเหนือ ข้าวเย็นใต้ ดอกพิลังกาสา เห็ดกระถินพิมาน รำข้าวนาปี รังนก เป็นต้น โดยสมุนไพรพวกนี้ ต้องทำการอบและบ่มจนแห้ง ก่อนนำมาผสม ให้เข้าเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว โดยใช้เครื่องปั่น ก่อนนำไปบ่มนานกว่า 6 เดือน 

จากนั้น นายแสงชัย ได้พาชมการสาธิตการผลิตสมุนไพร ตามขั้นตอน โดยเริ่มจากนำแคปซูลมาลงเครื่อง เพื่อเปิดแคบซูลออกจากกัน จากนั้น จะส่งไปยังขบวนการอัดสมุนไพรเข้าในแคปซูล และให้ทางเจ้าหน้าที่ทำการบรรจุใส่ซองละ 10 เม็ด จนครบจำนวนก่อนนำไปผ่านขบวนการดูดความชื้น โดยใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนที่จะนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ป่วยในวันที่ 3 ธค. 60 ต่อไป.

เปิดสูตรสมุนไพรรักษามะเร็ง 'หมอแสง' พร้อมสาธิตการผลิต พบมีผู้ป่วยรายใหม่เดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง คาด 3 ธ.ค. มีผู้ป่วยมาขอรับยากว่าหมื่นราย... 25 พ.ย. 2560 22:28 25 พ.ย. 2560 23:21 ไทยรัฐ