วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำป่าบ่าท่วมถนนที่พัทลุง สายโพธิ์ทอง–ศรีบรรพต รถเล็กผ่านไม่ได้

น้ำป่าบ่าท่วมถนนที่พัทลุง สายโพธิ์ทอง–ศรีบรรพต รถเล็กผ่านไม่ได้

  • Share:

ที่ จ.พัทลุง น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด บ่าท่วมถนนสายเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม. ในที่เส้นทางสาย โพธิ์ทอง–ศรีบรรพต รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 พฤษจิกายน 2560 สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดพัทลุง เริ่มวิกฤติ สภาพโดยรวมยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ล่าสุดน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ไหลผ่านฝายชลประทานท่าแนะ อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง บ่าเข้าท่วมถนนสายเพชรเกษม ฝั่งขาขึ้น กทม. บริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง อ.ควนขนุน  โดยตลอดระยะทางกว่า 700 เมตร มีน้ำไหลผ่านถนน เฉลี่ยที่ 30 เซนติเมตร ระดับน้ำยังคงทรงตัวและแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง การสัญจรไปมาของรถต้องใช้ความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากตรงจุดดังกล่าวเป็นช่วงถนนที่กำลังก่อสร้างปรับปรุง ทาง สภ.ควนขนุน ได้จัดส่งกำลังเจ้าหน้าตำรวจสลับสับเปลี่ยนคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

ในส่วนของถนนสายโพธิ์ทอง – อ.ศรีบรรพต และ สายโพธิ์ทอง – อ.ควนขนุน ทั้งสองฝั่งมีน้ำไหลผ่านถนนเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะสายเข้าตัวอำเภอศรีบรรพต ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง รถเล็กไม่สามารถสัญจรได้แล้วขณะนี้

นอกจากนั้นแล้ว น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัดยังบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 11 ต.ชะมวง อ.ควนขนุน ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่อยู่ด้านล่างของบริเวณสี่แยกโพธิ์ทอง ถนนในหมู่บ้านไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนน้ำท่วมบ้าน จำนวน 120 ครัวเรือน โดยเฉพาะบ้านของนางทิม เพชรแก้ว อายุ 84 ปี เลขที่ 20 หมู่ 11 ต.ชะมวง ซึ่งอาศัยอยู่ริมคลองพิกุลทอง ต้องอพยพและเคลื่อนย้ายข้าวของที่จำเป็นออกจากบ้าน เนื่องจากกระแสน้ำที่ไหลอย่างแรงได้กัดเซาะฐานของตัวบ้าน หวั่นบ้านจะพังเสียหาย

ล่าสุด เจ้าหน้าที่และเพื่อนบ้านได้นำกระสอบทรายวางกั้นเป็นแนวรอบตัวบ้าน เพื่อลดความแรงของน้ำที่มาปะทะกับบ้าน ป้องกันไม่ให้บ้านเสียหายแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้