วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลมหนาวพาคึก! พ่อช้างกรุงเก่าผสมพันธุ์โชว์ ฝรั่งมองร้องว้าวอเมซิ่ง!

ลมหนาวมาวันแรก พ่อช้างเมืองกรุงเก่าเลยคึกคัก ดอดย่องผสมพันธุ์ช้างพังที่กำลังเริ่มเป็นสัด ต่อหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มายืนรอขึ้นรถ โดยชาวต่างชาติชอบใจ บอกนี่เป็นกำไรของชีวิต...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2560 ที่วังช้างแลเพนียด ที่อยู่บริเวณใกล้ศาลหลักเมือง และบริเวณข้างคุ้มขุนแผน ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา ทางวังช้างได้นำรถ 10 ล้อมารับช้างไปพัก หลังเลิกงานบริการประชาชน ที่บริเวณเพนียดคล้องช้าง ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา ห่างจากจุดที่ทางวังช้างได้นำช้างมารับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เพื่อชมโบราณสถาณในอุทยานประวัติศาสตร์ ห่างกันประมาณ 8 กม. เพราะโดยปกติทางวังช้างจะมิให้ช้างเดินกลับ

และระหว่างที่คนเลี้ยงช้างต่างคนต่างให้อาหารช้างของตนเอง ก็เกิดจังหวะที่น่าประทับใจของสัตว์โลก เมื่อพ่อช้างตัวสำคัญที่เมื่อผสมพันธุ์ทีไรก็มักจะได้ลูกช้างทุกครั้ง กำลังจะขึ้นขี่ผสมพันธุ์กับช้างพังตัวเมีย

นายแหลม คนเลี้ยง พลายเฟื่องฟ้า อายุ 21 ปี กล่าวว่า พลายเฟื่องฟ้า เป็นพ่อพันธุ์ช้างที่ผสมพันธุ์ได้ลูกมาแล้ว 3 เชือก ก่อนหน้านี้เห็นช้างของตนพยายามจะผสมพันธุ์กับช้างสาววัย 10 ปีชื่อช้างพังไพลิน ที่กำลังจะเป็นสัด จึงทำให้พ่อช้างเชือกนี้พยายามจะผสมพันธุ์ให้แต่โอกาสไม่อำนวย เพราะต้องต้อนรับนักท่องเที่ยว จนเวลาเลิกงานช้างกำลังจะกลับที่พัก เพื่อรอขึ้นรถกลับวังช้าง แต่ช้างไพลินเดินไปใต้ต้นจามจุรี แบบไปแอบคนเลี้ยงช้าง จากนั้นพลายเฟื่องฟ้าจึงเดินตามไปแล้วขึ้นผสมพันธุ์ทันที ระหว่างนั้นมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหญิงชายยืนดู และชอบใจไปบอกกับไกด์ที่นำคณะทัวร์ว่า พวกตนเองรู้สึกว่าได้กำไรของชีวิต เพราะเกิดมายังไม่เคยเห็นภาพการผสมพันธุ์ของช้างแบบใกล้ชิดอย่างนี้มาก่อนเลย

ส่วนพังไพลินช้างสาวที่ได้รับการผสมพันธุ์ในวันนี้ ก่อนหน้านี้ สัตวแพทย์หญิงลายทองแท้ มีพันธุ์ ลูกสาวเจ้าของวังช้างอยุธยา ได้นำช้างชุดนี้ไปร่วมรณรงค์เชิญชวนนักเรียนนักศึกษา และประชาชนมาร่วมบริจาคเงินในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อรวบรวมส่งให้กับ ตูน บอดี้สแลม ที่จะไปมอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ เมื่อสองวันก่อนนี่เอง.

ลมหนาวมาวันแรก พ่อช้างเมืองกรุงเก่าเลยคึกคัก ดอดย่องผสมพันธุ์ช้างพังที่กำลังเริ่มเป็นสัด ต่อหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่มายืนรอขึ้นรถ โดยชาวต่างชาติชอบใจ บอกนี่เป็นกำไรของชีวิต... 25 พ.ย. 2560 21:32 27 พ.ย. 2560 13:46 ไทยรัฐ