วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมงอ่างทองลงตาข่ายเตรียมดักไอ้เข้ในห้วยราชคราม

ทีมเจ้าหน้าที่ประมง จ.อ่างทอง วางตาข่ายเตรียมออกล่าจระเข้ ในห้วยราชคราม อ.โพธิ์ทอง ด้าน ชาวบ้านเผยดีใจที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ออกล่าจระเข้ หลังสารวัตรใหญ่ เห็นนอนเกยตื้นที่สันดอนดินริมห้วย... 

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่จากประมงจังหวัดอ่างทอง ได้ออกไปวางตาข่ายจำกัดพื้นที่ เตรียมออกล่าจระเข้ ในห้วยราชคราม ตำบลยางซ้าย อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังจากที่ พ.ต.ท.สามารถ เพ็ชรคุ้ม สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรรำมะสัก พร้อมทีมงานพายเรือแข่งจำนวน 30 ฝีพาย ได้มองเห็นอย่างชัดเจน เห็นจระเข้ตัวขนาดใหญ่นอนเกยตื้นอยู่ที่สันดอนริมห้วยราชคราม สร้างความหวาดผวาแก่ ชาวบ้านชาวประมงที่ลงเก็บผักหาปลาในห้วยราชคราม และประชาชนที่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง 

ด้าน นายทุเรียน ไทยประกอบ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลยางซ้าย กล่าวว่า ขณะนี้ ชาวบ้านรู้สึกดีใจ ที่ทางเจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดอ่างทอง ได้ลงพื้นที่ในการวางตาข่ายในห้วยราชคราม เพื่อกำจัดพื้นที่อยู่อาศัยของจระเข้ให้แคบลง เนื่องจากห้วยราชครามเป็นบึงน้ำที่มีความกว้างกว่า 100 เมตร และยาวกว่า 10 กิโลเมตร แถมยังมีน้ำที่ลึกมาก ทำให้การล่าจระเข้เป็นไปย่างยากลำบาก แต่ก็เชื่อว่าทางเจ้าหน้าที่ประมง จะมีวิธีในการล่าจับตัวจระเข้ได้ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้แก่ชาวบ้าน

 

ส่วน นายยอด ระเบียบ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 111หมู่ 3 ตำบลยางซ้าย ชาวบ้านที่พบเห็น จระเข้ เป็นคนแรก กล่าวว่า จระเข้ตัวที่พบเห็นนั้นมีขนาดลำตัวใหญ่ และยาวมาก ว่ายน้ำเข้ามาหาตนเองที่กำลังลงข่ายหาปลาอยู่ข้างแพผักบุก ในห้วยราชคราม ทำให้หัวใจแทบหยุดเต้นเมื่อเห็นจระเข้กลางน้ำว่ายเข้ามาหาตนเอง จึงได้รีบพายเรือเข้าฝั่ง ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ ในตอนแรกมีชาวบ้านหลายคนไม่เชื่อ ว่าในห้วยราชครามมีจระเข้จริง แต่เมื่อทีมงานพายเรือแข่งเห็นพร้อมกันถึง 30 คน นำโดยพ.ต.ท.สามารถ ยืนยันว่าจระเข้จริงๆ ตนเองก็ดีใจว่าสิ่งที่เห็นและพูดไป นั้นเป็นจระเข้ในห้วยราชครามมีจริง แต่ก็ยังผวาไม่หายนึกถึงตอนที่มันว่ายน้ำเข้ามาหา และอย่างให้เจ้าหน้าที่ประมงจับให้ได้โดยไว เพื่อความปลอดภัยของชาวบ้านและจะได้ลงเรือหาปลาในห้วยราชคราม ต่อไป.

ทีมเจ้าหน้าที่ประมง จ.อ่างทอง วางตาข่ายเตรียมออกล่าจระเข้ ในห้วยราชคราม อ.โพธิ์ทอง ด้าน ชาวบ้านเผยดีใจที่เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ออกล่าจระเข้ หลังสารวัตรใหญ่ เห็นนอนเกยตื้นที่สันดอนดินริมห้วย... 25 พ.ย. 2560 21:10 25 พ.ย. 2560 21:37 ไทยรัฐ