วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอดยกคัน! ไฟไหม้รถทัวร์ โชเฟอร์มีสติ ไล่ทุกคนลง ขณะควันพวยพุ่ง

วอดยกคัน! ไฟไหม้รถทัวร์ โชเฟอร์มีสติ ไล่ทุกคนลง ขณะควันพวยพุ่ง

  • Share:

ระทึก! เพลิงไหม้รถทัวร์ รับส่ง นักท่องเที่ยวชาวจีน 26 ชีวิต รอดหวุดหวิดไร้เจ็บ คนขับ ระบุ หลังกลับชมความงามท้องทะเลอันดามันมีควันพวยพุ่ง โชคดีมีสติ ได้ไล่ นทท. ลงจากรถ ก่อนเพลิงโหมไหม้วอดทั้งคัน


เมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 25 พ.ย.นี้ พ.ต.ท.สานิช หนูคง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยววอดทั้งคัน เหตุเกิดที่ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต ตรงข้ามบริษัทอีซูซุเกาะแก้ว ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเห็นรถติดยาวเหยียดพบนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 26 คน ตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ตพบรถยนต์บัสสีขาว ป้ายเหลืองหมายเลขทะเบียน 30-0226 พัทลุง ถูกเพลิงโหมไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบทราบว่า มี นายประเสริฐ อินทรัตน์ อายุ 38 ปี เป็นคนขับ โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


จากการสอบสวนทราบว่านักท่องเที่ยวทั้งหมดเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเมื่อคืนที่ผ่านมา จำนวน 26 คน โดยพักที่โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวันนี้ ได้เดินทางไปชมความงามของท้องทะเลอันดามันที่บริเวณเกาะพีพี จ.กระบี่ และเกาะปันหยี จ.พังงา หลังจากนั้นในช่วงเย็นได้เดินทางกลับจังหวัดภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนขับรถได้กลิ่นเหม็นไหม้ที่ช่องแอร์ด้านหลังรถ จึงจอดรถบริเวณข้างทางเพื่อตรวจสอบ

จากนั้นก็เห็นควันไฟคุกรุ่นขึ้นมาจากช่องแอร์หลังรถ คนขับรถจังเปิดประตูให้นักท่องเที่ยวทั้งหมด ออกจากภายในรถโดยเร็ว จากนั้นชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้นำถังเคมีมาช่วยกันดับเพลิง แต่เพลิงกลับโหมไหม้อย่างหนัก ก่อนที่จะลุกลามติดวอดทั้งคัน โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้