วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอดยกคัน! ไฟไหม้รถทัวร์ โชเฟอร์มีสติ ไล่ทุกคนลง ขณะควันพวยพุ่ง

ระทึก! เพลิงไหม้รถทัวร์ รับส่ง นักท่องเที่ยวชาวจีน 26 ชีวิต รอดหวุดหวิดไร้เจ็บ คนขับ ระบุ หลังกลับชมความงามท้องทะเลอันดามันมีควันพวยพุ่ง โชคดีมีสติ ได้ไล่ นทท. ลงจากรถ ก่อนเพลิงโหมไหม้วอดทั้งคัน


เมื่อเวลา 17.50 น.วันที่ 25 พ.ย.นี้ พ.ต.ท.สานิช หนูคง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถทัวร์รับส่งนักท่องเที่ยววอดทั้งคัน เหตุเกิดที่ถนนเทพกระษัตรีฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ต ตรงข้ามบริษัทอีซูซุเกาะแก้ว ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังจากได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุเห็นรถติดยาวเหยียดพบนักท่องเที่ยวชาวจีนประมาณ 26 คน ตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริเวณฝั่งขาเข้าเมืองภูเก็ตพบรถยนต์บัสสีขาว ป้ายเหลืองหมายเลขทะเบียน 30-0226 พัทลุง ถูกเพลิงโหมไหม้วอดทั้งคัน เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำดับเพลิงประมาณ 30 นาที สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบทราบว่า มี นายประเสริฐ อินทรัตน์ อายุ 38 ปี เป็นคนขับ โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


จากการสอบสวนทราบว่านักท่องเที่ยวทั้งหมดเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเมื่อคืนที่ผ่านมา จำนวน 26 คน โดยพักที่โรงแรมเพิร์ลภูเก็ต ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าวันนี้ ได้เดินทางไปชมความงามของท้องทะเลอันดามันที่บริเวณเกาะพีพี จ.กระบี่ และเกาะปันหยี จ.พังงา หลังจากนั้นในช่วงเย็นได้เดินทางกลับจังหวัดภูเก็ต เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุคนขับรถได้กลิ่นเหม็นไหม้ที่ช่องแอร์ด้านหลังรถ จึงจอดรถบริเวณข้างทางเพื่อตรวจสอบ

จากนั้นก็เห็นควันไฟคุกรุ่นขึ้นมาจากช่องแอร์หลังรถ คนขับรถจังเปิดประตูให้นักท่องเที่ยวทั้งหมด ออกจากภายในรถโดยเร็ว จากนั้นชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวได้นำถังเคมีมาช่วยกันดับเพลิง แต่เพลิงกลับโหมไหม้อย่างหนัก ก่อนที่จะลุกลามติดวอดทั้งคัน โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ระทึก! เพลิงไหม้รถทัวร์ รับส่ง นักท่องเที่ยวชาวจีน 26 ชีวิต รอดหวุดหวิดไร้เจ็บ คนขับ ระบุ หลังกลับชมความงามท้องทะเลอันดามันมีควันพวยพุ่ง โชคดีมีสติ ได้ไล่ นทท. ลงจากรถ ก่อนเพลิงโหมไหม้วอดทั้งคัน 25 พ.ย. 2560 21:08 25 พ.ย. 2560 21:27 ไทยรัฐ


advertisement