วันอังคารที่ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชบาแก้วอุ่นเจ๊านิวซีแลนด์ 0-0 เจอกันอีกรอบ 28 พ.ย.นี้

ชบาแก้วอุ่นเจ๊านิวซีแลนด์ 0-0 เจอกันอีกรอบ 28 พ.ย.นี้

  • Share:

บอลหญิงไทย อุ่นเครื่องทำได้แค่เสมอกับ นิวซีแลนด์ 0-0 นัดต่อไป 28 พ.ย. เจอกันอีกรอบที่สนามเอสซีจี สเตเดียม...

การแข่งขันฟุตบอลหญิง นัดอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ที่สนามแพท สเตเดียม วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย อันดับ 29 ของโลก พบกับ ทีมชาตินิวซีแลนด์ อันดับ 19 ของโลก

เริ่มเกมครึ่งแรก นิวซีแลนด์ได้ลุ้นก่อนในนาทีที่ 12 จากการยิงของ ฮันแนม วิลกินสัน แต่เบาไป เข้ามือ วราภรณ์ บุญสิงห์ ถึงนาทีที่ 30 เรีย เพอร์ซิคัล ลองยิงไกล แต่บอลหลุดกรอบออกไปนิดเดียว

อีก 7 นาทีต่อมา นิวซีแลนด์ได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ แอมเบอร์ เฮิร์น ล้มตัวยิงหน้าเขตโทษ บอลไปติดวราภรณ์ แต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงล้ำหน้า ทำให้หมดครึ่งแรก เสมอกันอยู่ 0-0

เริ่มครึ่งหลัง นิวซีแลนด์ ยังบุกอย่างหนัก นาทีที่ 50 ได้ลุ้นจากลูกยิงของ เรีย เพอร์ซิคัล แต่ยังเบาไป เข้ามือวราภรณ์ พอดี จากนั้นในนาทีที่ 62 นิวซีแลนด์ได้ลุ้นอีกครั้งจากลูกยิงของ แอมเบอร์ เฮิร์น แต่บอลหลุดกรอบออกไปอีก

อีก 3 นาทีต่อมา ชบาแก้วมาได้ลุ้นครั้งแรกจากจังหวะที่ สุนิสา สร้างไธสง จ่ายให้ ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ไขว้ให้ อรทัย ศรีมะณี กดด้วยซ้ายหลุดกรอบออกไป

นาที 72 สุนิสาจ่ายให้ ธนีกานต์ แดงดา ได้ยิงอีกครั้ง แต่บอลไปเข้าข้างตาข่าย ช่วงท้ายเกม นิวซีแลนด์ พยายามบุกอย่างหนัก แต่เจาะแนวรับชบาแก้วไม่เข้า จบเกมเสมอกันไป 0-0

สำหรับเกมต่อไป ทีมชาติไทย จะอุ่นเครื่องอีกหนึ่งนัดกับทีมชาตินิวซีแลนด์ ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน 2560 เวลา 17.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้