วันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปิดเมืองล่า! ระดมกำลัง​หา 2นักโทษแสบ แหกเรือนจำที่เพชรบุรี

ปิดเมืองล่า! ระดมกำลัง​หา 2นักโทษแสบ แหกเรือนจำที่เพชรบุรี

  • Share:

ตร.ร่วมกับชุด ฉก.กรมราชทัณฑ์ กว่า 80 คน ออกปฏิบัติการปิดเมืองล่า นักโทษแสบก่อเหตุแหกคุกเรือนจำกลางเพชรบุรี หลังพบหลบในป่าละเมาะที่ อ.บ้านแหลม แต่ไม่พบตัว...

จากกรณี นช.ธวัชชัย มะลิแย้ม อายุ 33 ปี ชาว ต.บ้านแหลม อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี นักโทษคุมขังคดีจำหน่ายยาบ้า และ นช.เอกชัย เคลือบแก้ว 36 ปี ชาว อ.เด่นชัย จ.แพร่ นักโทษคุมขังคดีลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ได้หลบหนีที่คุมขังเรือนจำกลางเพชรบุรีโดยอาศัยช่วงจังหวะปีนกองทรายที่เรือนจำกลางเพชรบุรี ขนเข้าไปในเรือนจำกลางเพชรบุรี และกองรวมไว้เพื่อบรรจุใส่กระสอบกั้นน้ำซึ่งเกิดจากภาวะน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี และข้ามกำแพงหลบหนีไปเมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.2560 พ.ต.ท.เฉลิมพล จิตรบรรจง รอง ผกก.สภ.บ้านแหลม พร้อมด้วย กำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ จากกรมราชทัณฑ์ เจ้าหน้าที่จากเรือนจำกลางเพชรบุรี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบ้านแหลม กว่า 80 คน ได้สนธิกำลังร่วมปิดล้อมพื้นที่ ที่บริเวณ หมู่ 7 บ้านน้ำหัก ต.ท่าแร้ง อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเห็น นช.ธวัชชัย เดินขึ้นมาจากริมน้ำเพชรบุรี ลักษณะหนาวสั่นและอ่อนแรง เข้ามาขออาหาร และเสื้อจากคนในหมู่บ้านเพื่อประทังความหิวและสวมใส่ ชาวบ้านที่พบเห็นคาดว่าน่าจะเป็นนักโทษที่หลบหนีเนื่องจาก เห็นรูปตามสื่อต่างๆ จึงหยิบโทรศัพท์เพื่อตรวจสอบใบหน้ากับข้อมูลที่สื่อได้นำเสนอปรากฏว่า นายธวัชชัยได้วิ่งหลบหนีลงไปในบริเวณป่าละเมาะจึงได้ประสานงานแจ้ง พ.ต.ท.เฉลิมพล นำกำลังมาปิดล้อมจับกุม

สำหรับลักษณะพื้นที่ ที่ นช.ธวัชชัย หลบหนีซ่อนตัวดังกล่าวเป็นพื้นที่ ป่าละเมาะขนาดกว้าง และด้านในมีน้ำท่วมขังสูงและมีร่องลึก ตลอดจนมีต้นไม้รกทึบและมีหนามแหลมคม เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดล้อมค้นหานานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งคาดว่านายธวัชชัยอาจจะหลบหนีไปทางพื้นที่ด้านหลังซึ่งติดต่อกับทุ่งกว้างโล่งที่มีน้ำท่วมขังสูง พ.ต.ท.เฉลิมพลจึงได้ประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่และเรือจากมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานฯ เพื่อใช้ในเป็นพาหนะในการล่องตรวจสอบ และปิดล้อม ขณะเดียวกันได้ นำภรรยาของนายธวัชชัย (ขอสงวนชื่อ) มาออกกระจายเสียงที่หอกระจายข่าวเกลี้ยกล่อมให้นายธวัชชัยมอบตัว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาปฏิบัติงานในการตรวจค้นทางน้ำนานกว่า 3 ชั่วโมงแต่ไม่พบตัว คาดว่านายธวัชชัยอาศัยพื้นที่ป่าและน้ำท่วมสูงหลบหนีไปได้ จึงถอนกำลังกลับ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จะได้ติดตามจับกุมตัว นช.ธวัช มะลิแย้ม และ นช.เอกชัย เคลือบแก้ว ซึ่งยังหลบหนีการจับกุมทั้ง 2 คน มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้