วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยเด็ก 3 ขวบ เกิดมาไร้รูทวาร-อวัยวะเพศ เคราะห์ซ้ำเป็นมะเร็งตับ

ไทด์ เอกพันธ์​ นำทีมร่วมกตัญญูช่วยผู้ประสบภัยหนาวที่ด่านขุนทด โคราช อึ้ง! เจอเด็กไร้รูทวาร ไม่มีอวัยวะเพศ แถมเท้าผิดรูป สุดเศร้า เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ตรวจเจอเป็นมะเร็งที่ตับ วอนคนใจดีช่วยเหลือ... 

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.60 ที่หอประชุม อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา นางรัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู นายสมศักดิ์ ปาลวัฒน์ ผู้จัดการ มูลนิธิร่วมกตัญญู นายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นอภ.ด่านขุนทด พัชรณัญญ์ มหาชื่นใจ นายกกิ่งกาชาดด่านขุนทด พร้อมด้วย นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือไทด์ พระเอกชื่อดัง หน.ส่วนราชการ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และสมาชิกกิ่งกาชาดด่านขุนทด ร่วมกันแจกผ้าห่มกันหนาว และสิ่งของอุปโภคบริโภค แก่ผู้ประสบภัยหนาว ทั้งคนชรา และผู้ยากไร้ ชาว อ.ด่านขุนทด จำนวน 1,500 ชุด สร้างความปลาบปลื้มใจทั้งผู้รับสิ่งของ และญาติ ที่แห่กันชื่นชม นายเอกพันธ์ พระเอกในดวงใจแฟนคลับรุ่นใหญ่ ต่างของถ่ายภาพเซลฟี่ เป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ นายไพฑูรย์ นางพัชรณัญญ์ มหาชื่นใจ และคณะกิ่งกาชาดด่านขุนทด ยังนำคณะของมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปเยี่ยมด.ญ.แพรวา ธงสันเทียะ วัย 3 ขวบ ที่มีความพิการแต่กำเนิดเท้าผิดรูป ไร้รูทวาร ไม่มีอวัยวะเพศ แถมตรวจพบเป็นมะเร็งตับ อยู่ที่บ้านเลขที่ 27/2 หมู่ 3 บ้านคลองแคใต้ ต.หนองบัวละคร อ.ด่านขุนทด อาศัยอยู่กับนายสอง และนางดอกรัง ธงสันเทียะ อายุ 44 และ 38 ปี ตามลำดับ เป็นตากับยาย

ทั้งสองคนเปิดเผยว่า หลานตัวน้อยพิการดังกล่าวมาแต่กำเนิด ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราชอย่างต่อเนื่อง โดยแพทย์จะนัดไปดูอาการทุกๆ 10 วัน ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาและเดินทาง ครั้งละ 5 พันบาท ที่ผ่านมา ได้มีคณะกิ่งกาชาดอำเภอด่านขุนทด และผู้ใจบุญ ให้ความช่วยเหลือบ้าง แต่ระยะหลังไม่มีเงิน จึงไม่ได้เดินทางไปรักษาอีกแล้ว 

ทั้งนี้ มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้มอบถุงยังชีพ และเงินสดช่วยเหลือเด็กหญิงพิการ จำนวน 1 หมื่นบาท รวมทั้งนายรชตะ ด่านกุล อดีต ส.จ.ด่านขุนทด และคนอื่นๆ ได้มอบเงินช่วยเหลืออีกจำนวนหนึ่ง โดยผู้มีใจบุญสามารถร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัวของเด็กหญิงพิการรายนี้ ผ่านบัญชีธนคารออมสิน สาขาด่านขุนทด ชื่อบัญชี นางเจียว เหิมขุนทด เลขที่บัญชี 052 55091709-1.

ไทด์ เอกพันธ์​ นำทีมร่วมกตัญญูช่วยผู้ประสบภัยหนาวที่ด่านขุนทด โคราช อึ้ง! เจอเด็กไร้รูทวาร ไม่มีอวัยวะเพศ แถมเท้าผิดรูป สุดเศร้า เคราะห์ซ้ำกรรมซัด ตรวจเจอเป็นมะเร็งที่ตับ วอนคนใจดีช่วยเหลือ... 25 พ.ย. 2560 20:32 ไทยรัฐ