วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมืองคอนเฝ้าระวังน้ำป่าทะลัก เหตุฝนถล่มหนัก เตรียมรับมือตลอด24 ชม.

ระทึกน้ำป่าทะลัก ฝนถล่มเมืองคอน ชาวบ้านเร่งยกของขึ้นที่สูง-นายกเล็ก เมืองทุ่งสง ประกาศเตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม อาสาสมัคร เฝ้าสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำป่าบนเทือกเขาหลวง  

วันที่ 25 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เมื่อคืน (24 พ.ย.) ที่ผ่านมา ส่งผลให้หลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช เสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลัน โดยเฉพาะพื้นที่เชิงเขา เช่น อ.พรหมคีรี อ.ลานสกา อ.นบพิตำ และ อ.ทุ่งสง เนื่องจากปริมาณน้ำที่สะสมบนภูเขาเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราชเกิดไหลบ่าเชี่ยวกรากทะลักลงสู่พื้นที่รับน้ำด้านล่าง โดยพื้นที่น้ำตกในเขียว น้ำตกพรหมโลก ใน อ.พรหมคีรี เกิดน้ำป่าขุ่นแดงไหลเชี่ยวกรากทะลักอย่างน่ากลัว

นายณัฐวุฒิ บุญคล่อง อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ อ.พรหมคีรี และหัวหน้าศูนย์ประสานงานเตือนภัยพิบัติ อำเภอพรหมคีรี เปิดเผยว่า หลังจากกรมอุตุประกาศแจ้งเตือนเกิดฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดทางภาคใต้ โดยเฉพาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นพื้นที่ต้นน้ำ ซึ่งทางศูนย์ประสานงานเตือนภัยพิบัติ อำเภอพรหมคีรี จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร เฝ้าสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำป่าบนเทือกเขาหลวงนครศรีธรรมราช ให้ทางศูนย์เตือนภัยพิบัติ จังหวัดนครศรีธรรมราช ให้ทราบเป็นระยะ เพื่อประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่รับน้ำ ให้เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมได้ทันท่วงที่ หากเกิดน้ำท่วมฉับพลัน


ด้านนายทรงชัย วงษ์วัชรดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ออกประกาศเตือนประชาชนในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง ให้เตรียมความพร้อมรับมืออุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะจากการประเมินสถานการณ์ล่าสุดพบว่าปริมาณฝนที่ตกสะสมบนภูเขา อาจเสี่ยงที่จะเกิดน้ำท่วมฉับพลันได้ จึงขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง เตรียมความพร้อมยกสิ่งของขึ้นไว้ที่สูงเพื่อความปลอดภัย พร้อมให้เฝ้าติดตามประกาศของเทศบาลเมืองทุ่งสงอย่างใกล้ชิด

ระทึกน้ำป่าทะลัก ฝนถล่มเมืองคอน ชาวบ้านเร่งยกของขึ้นที่สูง-นายกเล็ก เมืองทุ่งสง ประกาศเตือนประชาชนรับมือน้ำท่วม อาสาสมัคร เฝ้าสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานสถานการณ์น้ำป่าบนเทือกเขาหลวง 25 พ.ย. 2560 20:14 25 พ.ย. 2560 20:35 ไทยรัฐ