วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดทิ้งเหว! หนุ่มนิรนามเชียงใหม่ พบมัดมือไพล่หลัง-ตีกะโหลกร้าว

ตร.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งพบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกมัดมือสองข้างไพล่หลัง ที่บริเวณศีรษะถูกทุบจนกะโหลกร้าวเสียชีวิตอยู่ในร่องลำห้วยเก่าลึก 10 เมตร ตร.ตรวจสอบ คาดถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.60 ร.ต.อ.จำรัส เจริญยิ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งเหตุพบศพในลำน้ำห้วยคา บ้านทุ่งห้า หมู่ 5 ต.ป่าตุ้ม อ.พร้าว ติดกับถนนสายพร้าว-เวียงป่าเป้า กม.11-12 จึงรายงานให้ พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และ พ.ต.อ.ปภาณ สุจินตะเดชา ผกก.สภ.พร้าว รับทราบ ก่อนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.พร้าว และกู้ภัยพร้าววังหิน รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ในร่องลำห้วยเก่าไม่มีน้ำแล้ว ความลึก ประมาณ 10 เมตร ซึ่งชาวบ้านใช้เป็นที่แอบทิ้งขยะ สภาพใส่เสื้อยืดโปโลสีเหลือง นุ่งกางเกงยีนสีน้ำเงิน ใส่เข็มขัดหนังหัวเข็มขัด เป็นรูปซองกระสุนปืนเอ็ม 16 ไม่สวมรองเท้า นอนอยู่ใกล้ถุงขยะสีดำ สภาพศพขึ้นอืดใบหน้าดำเน่ามีกลิ่นเหม็นรุนแรงมาก ในเบื้องต้นคาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน

เจ้าหน้าที่ได้ลงไปตรวจสอบสภาพศพเริ่มเน่าไม่สามารถตรวจบาดแผลได้ชัดเจน แต่มีร่องรอยถูกสัตว์กัดแทะ ลักษณะศพนอนหงายในสภาพถูกมัดมือไพล่หลังด้วยเชือกไนลอน ที่บริเวณศีรษะ ลักษณะเหมือนถูกของแข็งตีจนยุบ กะโหลกร้าว นอกจากนี้ใกล้ๆ กันยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 ปลอกด้วย ทางตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะถูกยิงบริเวณริมทางก่อนที่จะโยนศพลงมาข้างล่าง ในเบื้องต้นไม่พบหลักฐานใดๆ ว่าเป็นใครมาจากไหน แต่สอบถามชาวบ้านยืนยันว่าไม่ใช่คนในพื้นที่

ทางด้าน พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ในขณะนี้ยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นใครมาจากไหน แต่น่าจะถูกนำตัวมาจากที่อื่น ซึ่งในขณะนี้จะต้องเร่งหาหลักฐานเชื่อมโยงกันและให้เร่งตรวจสอบว่าผู้ตายเป็นใครก่อน ซึ่งจะนำศพส่งตรวจชันสูตรที่นิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ จากนั้นชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงใหม่ เตรียมลงพื้นที่ร่วมกับสืบสวน สภ.พร้าว เพื่อติดตามหาญาติและคลี่คลายคดีต่อไป.

ตร.สภ.พร้าว จ.เชียงใหม่ รับแจ้งพบศพชายไม่ทราบชื่อ ถูกมัดมือสองข้างไพล่หลัง ที่บริเวณศีรษะถูกทุบจนกะโหลกร้าวเสียชีวิตอยู่ในร่องลำห้วยเก่าลึก 10 เมตร ตร.ตรวจสอบ คาดถูกฆ่าจากที่อื่นแล้วนำศพมาทิ้งอำพรางคดี 25 พ.ย. 2560 19:24 25 พ.ย. 2560 19:54 ไทยรัฐ