วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เค้นสอบ 5 ชม. ครูจอมทรัพย์ ยังปฏิเสธ ตร.คุมตัวอีก 1 วัน ยังสอบไม่เสร็จ

ตำรวจเค้นสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง “ครูจอมทรัพย์” ยังยืนกรานปฏิเสธทุกข้อหา ขอให้การในชั้นศาล จนท.เตรียมควบคุมตัวไว้อีก 1 วัน ก่อนฝากขังศาลนครพนม เนื่องจากยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ ด้านตัวแทนทนายเผย ยังไม่หารือแนวทางประกันตัว

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 25 พ.ย.60 ที่ห้องประชุมชั้น 5 กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม (ผบก.ภ.จว.นครพนม) ได้มอบหมายให้คณะทำงานในการสอบสวนดำเนินคดีขบวนการรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ดำเนินการสอบปากคำต่อเนื่อง สำหรับ ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครพนม ฐานความผิด ร่วมกันนำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จในข้อสำคัญในคดี ในการพิจารณาคดีอาญา และซ่องโจร

โดยตั้งแต่ควบคุมตัวมายังห้องสอบสวน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เวลาผ่านไปกว่า 5 ชั่วโมง ยังมีการสอบปากคำ ต่อเนื่อง โดยทางตำรวจได้มีการตั้งคณะทำงาน 7 ชุด ในการสอบสวนดำเนินคดี ภายใต้กรอบความผิด 7 ข้อหา ซึ่งจะต้องมีการหารือสอบสวนพยาน รวมถึงตรวจเอกสารหลักฐานต่อเนื่อง หากพบว่ามีการเชื่อมโยงเข้าข่ายความผิดที่เกี่ยวข้องจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอีกครั้ง

ส่วน ครูจอมทรัพย์ หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี ได้มีการนำ นายณรงค์ ไชยตา ตัวแทนทนายความส่วนตัว เดินทางมาร่วมรับฟังการสอบปากคำ หลังรับทราบข้อกล่าวหา และทำการบันทึกจับกุมของตำรวจ เบื้องต้นทางครูจอมทรัพย์ ได้มีการปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอให้การในชั้นศาล ซึ่งแนวทางในการขอยื่นประกันตัว ทางตำรวจยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ต้องรอการสอบสวนแล้วเสร็จ โดยจะมีการควบคุมตัวไว้สอบสวนอีก 1 วัน ที่ สภ.เมืองนครพนม ก่อนที่จะมีการนำตัวไปฝากขัง ที่ศาลจังหวัดนครพนม ตามขั้นตอนทางกฎหมาย หลังมีการสอบสวนแล้วเสร็จ ซึ่งทางคณะทำงานของตำรวจภูธรภาค 4 พร้อมด้วย ตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม จะมีการชี้แจงสรุปแนวทางการดำเนินคดีอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ คือ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560

ขณะเดียวกัน ทางด้าน นายณรงค์ ไชยตา ตัวแทนทนายความส่วนตัวครูจอมทรัพย์ ได้ให้ข้อมูลว่า ตนได้รับมอบหมายจากสำนักงานกฎหมาย ที่ดูแลคดีของครูจอมทรัพย์ หลังถูกตำรวจจับกุมดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำในประเด็นต่างๆ เบื้องต้นแนวทางของครูจอมทรัพย์ ให้การปฏิเสธทั้ง 2 ข้อหา ส่วนกรณีการยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน ทนายความยังไม่มีการหารือกับครูจอมทรัพย์ และครอบครัว เพราะอยู่ระหว่างการสอบสวน ซึ่งจะต้องรอตามขั้นตอนของกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 10.00 น. พ.ต.ท.ณรงค์ วงศ์ธรรม ผกก.กลุ่มงานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ คณะทำงานดำเนินคดีกับขบวนการรับจ้างทำผิดแทนในคดีครูจอมทรัพย์ ได้นำตัว นายสับ วาปี อายุ 61 ปี พร้อมด้วยภรรยา นางจัน วาปี อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาในคดีรับจ้างทำผิดแทนครูจอมทรัพย์ ไปทำการฝากขังที่ศาลจังหวัดนครพนม เป็นผลัดแรก เพื่อรอรวบรวมหลักฐาน ทำสำนวนส่งอัยการฟ้องศาลต่อไป.

ตำรวจเค้นสอบปากคำนานกว่า 5 ชั่วโมง “ครูจอมทรัพย์” ยังยืนกรานปฏิเสธทุกข้อหา ขอให้การในชั้นศาล จนท.เตรียมควบคุมตัวไว้อีก 1 วัน ก่อนฝากขังศาลนครพนม เนื่องจากยังสอบสวนไม่แล้วเสร็จ ด้านตัวแทนทนายเผย ยังไม่หารือแนวทางประกันตัว 25 พ.ย. 2560 18:42 25 พ.ย. 2560 19:15 ไทยรัฐ