วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดอำมหิต 9 มม.รัว 11 นัดดับ 2 ศพพี่สาว-พี่สะใภ้ ต้นตอเริ่มจากวงเหล้า

สุดอำมหิต 9 มม.รัว 11 นัดดับ 2 ศพพี่สาว-พี่สะใภ้ ต้นตอเริ่มจากวงเหล้า

  • Share:

กองปราบจับมือปืนยิงพี่สะใภ้และพี่สาวดับ 2 ศพ ตามหมายศาลจังหวัดชลบุรี ส่วนเจ้าตัวสารภาพปมสังหารเริ่มจากมีปากเสียงขณะนั่งดื่มสุราก่อน จากนั้นกลัวความผิดจึงไปขอเงินพี่แท้ๆ เพื่อหนี แต่ดันถูกปฏิเสธ บวกกับแค้นเรื่องแย่งมรดก 200 ล้าน เลยซัลโวเข้าให้....

เมื่อวันที่ 25 พ.ย.60 พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว ผกก.4 บก.ป นำกำลังชุดสืบสวนกก.4บก.ป. จับกุมนายนาวิน ชนะสัตรู อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 420/2 หมู่ที่ 6 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 1429/2554 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2554 ในฐานความผิด “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและพ.ร.บ.อาวุธปืน” จับได้ที่หมู่บ้านแม่ริมแกรนด์วิว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่


พ.ต.อ.จรูญเกียรติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 15 ธันวาคม 53 นายนาวิน ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงนางถนอมศรี ชนะสัตรู อายุ 35 ปี พี่สะใภ้ 4 นัด เสียชีวิต ที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.7 ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี สาเหตุมาจากมีปากเสียงกันขณะนั่งดื่มสุรากัน หลังก่อเหตุหนึ่งวัน ได้หลบหนีไปหานางศิลาณี ชนะสัตรู พี่สาว ที่บ้านในพื้นที่ ม.6 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขอยืมเงินเพื่อใช้ในการหลบหนี แต่นางศิลาณี ไม่ให้ จึงใช้ปืนกระบอกเดียวกัน ยิงนางศิลาณี จำนวน 7 นัด เสียชีวิตเช่นกัน จากนั้นผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับตำรวจ สภ.แสนสุข ในวันที่ 18 ธันวาคม 53 และใช้หลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินมูลค่า 400,000 บาท ในการยื่นขอประกันตัวในชั้นศาล จากนั้นได้หลบหนีคดีไป จนกระทั่งศาลจังหวัดชลบุรีได้ออกหมายจับนายนาวิน ชนะสัตรู ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรีที่ 1429/2554 ลงวันที่ 6 ธันวาคม 2554 โดยกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนและพ.ร.บ.อาวุธปืน


ต่อมาเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ป.ได้สืบสวนหาตัวนายนาวิน จนทราบว่า หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่หมู่บ้านแม่ริมแกรนด์วิว ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงได้ร่วมกันจับกุมเอาไว้ได้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุมาจากได้มีความสัมพันธ์ชู้สาวกับพี่สะใภ้ โดยวันเกิดเหตุพี่สะใภ้ได้ทะเลาะด่าทอ หลังทราบว่าตนไปมีความสัมพันธ์กับสาวอื่น และถูกขู่ฆ่า จึงบันดาลโทสะจนก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ส่วนสาเหตุที่ยิงพี่สาวมาจากว่ากลัวความผิดจึงคิดไปขอเงินเพื่อหลบหนี แต่พี่สาวไม่ให้ ประกอบกับ เคยมีปัญหากันเรื่องแบ่งมรดกที่ดินประมาณ 400 ไร่ มูลค่ากว่า 200 ล้านบาท มาก่อนแล้ว จึงยิงพี่สาวตนเองอีกคน ส่วนสาเหตุที่หลบหนีในชั้นศาลเนื่องจากเกรงว่า จะต้องถูกลงโทษจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิต 


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้