วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เที่ยวกับพี่เวียร์! รีวิว ตลาดต้นตาล แหล่งแฮงเอาต์สุดชิคเมืองขอนแก่น

บรรยากาศลมหนาวแบบนี้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดในตลาดไลฟ์สไตล์มอลล์สุดชิค มันช่างดีต่อใจ วันนี้มีโอกาสดีได้มาเที่ยว ‘ขอนแก่น’ เมืองเสียงแคนดอกคูนแห่งนี้ มีแลนด์มาร์กอย่าง ตลาดต้นตาล ที่นักท่องเที่ยวสายชิลไม่ควรพลาด

ไทยรัฐออนไลน์ จะพามาเจาะตลาดชิคๆ ที่นี่กันหน่อยว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง แถมเราได้เจ้าบ้านอย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ ดาราคนดังซึ่งมีพื้นเพเป็นคนขอนแก่นพาเที่ยวซะด้วย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

งานนี้ เวียร์ ศุกลวัฒน์ มาร่วมเปิดตัวน้ำแร่ธรรมชาติช้าง ณ ตลาดต้นตาล จ.ขอนแก่น พร้อมถ่ายทอดเรื่องจริงจากเพื่อนซี้ ในธีม ‘เพื่อนซี้รู้ดีสุด’ เพิ่งรู้เหมือนกันนะว่า แม้จะเป็นดาราดังมาหลายปี แต่หนุ่มเวียร์ก็ยังไม่ลืมพื้นเพตัวเอง ติดดิน ไม่ถือตัว ไม่เคยทิ้งเพื่อน เพื่อนๆ ที่มานั่งเม้าท์เผาขนให้ฟังในงานก็เป็นเพื่อนสนิทตัวจริงตั้งแต่สมัยเรียน ทั้งซึ้ง ฮา และสนุก ในเวลาเดียวกันจริงๆ

เอาละ...ได้เวลาพาเที่ยวชม ตลาดต้นตาล กรีน มาร์เก็ต (Ton Tann Green Market) กันแล้ว เรารวบรวมของดีที่ต้องโดนมาให้ชมกัน 5 จุด จะมีอะไรบ้าง ตามมาดู

1. แลนด์มาร์กสุดฮิต 40 ไร่ในขอนแก่น

ตลาดต้นตาล หรือโครงการ ต้นตาล กรีน มาร์เก็ต (Ton Tann Green Market) ตั้งอยู่บนพื้นที่ 40 ไร่ อยู่ติดถนนมิตรภาพ ภายในมีร้านค้ากว่า 400 ร้าน ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นในสวน แถมมีสโลแกนเก๋ๆ ด้วยว่า "ตลาดต้นตาล ตลาดฝันของคนมีไอเดีย" เพราะที่นี่เริ่มเปิดตัวจากการเป็นแหล่งรวบรวมสินค้าประเภทงานไอเดีย งานแฮนด์เมด ชิ้นงานศิลปะ ของสะสม ของประดิษฐ์ เป็นต้น

ต่อมาก็เริ่มมีร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม เข้ามาเปิดตัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเขาแบ่งโซนในตลาดเป็น 6 โซน ได้แก่
- โซนสินค้าเปิดท้าย ราคาประหยัด
- โซนสินค้าโซนแฟชั่น
- โซนร้านอาหารสตรีตฟู้ด
- โซนชมพระอาทิตย์ เวทีกลาง จุดชมวิว และจุดถ่ายรูป
- โซนศิลปะ Art Gallery หนังสั้น
- โซนตลาดต้นไม้ ของประดับตกแต่ง และสินค้าทำมือ 

2. ร้านเด็ด ตะลุยเตาทะเลเผา

ต่อมาเป็นร้านเด็ดที่กำลังมาแรงในโซเชียลของชาวขอนแก่น นั่นคือ ตะลุยเตาทะเลเผา เป็นร้านอาหารแนวปิ้งย่าง มีทั้งหมู ไก่ และไฮไลต์เป็นอาหารทะเลสดๆ ปิ้งย่างด้วยเตาถ่าน พร้อมเสิร์ฟด้วยน้ำจิ้มรสแซ่บ

3. เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าแฟชั่นจัดเต็ม

ส่วนโซนเสื้อผ้าแฟชั่น ก็มีสินค้าให้เลือกหลากหลายอย่างมากๆ นอกจากเสื้อผ้าสวยๆ แล้ว ยังมีกระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง เครื่องประดับ ของทั้งผู้ชายและผู้หญิง เดินช็อปกันเพลินๆ เลยจ้า

4. สตรีตฟู้ดเจ้าดังมาเพียบ!

โซนสตรีตฟู้ดของที่นี่ไม่ได้มีแค่ร้านอาหารตามสั่ง หรืออาหารพวกข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดงเท่านั้นนะ แต่ยังมีร้านส้มตำเจ้าเด็ด ร้านเครื่องดื่มสุดชิค แม้กระทั่งร้านสเต๊กอร่อยๆ ก็มีมาให้เลือกชิมอยู่หลายร้านเลย

5. จุดชมวิว สินค้าแฮนด์เมด

ส่วนจุดนี้ เป็นอีกจุดที่ไม่อยากให้พลาด เพราะเป็นจุดชมวิว จุดถ่ายรูปสวยๆ มีมุมแสดงดนตรีสด Live Music และยังมีสินค้าพวก Hand Craft มาให้เหล่าฮิปสเตอร์ได้เลือกช็อปอย่างสนุกสนาน แถมยังมีร้านกาแฟเล็กๆ น่ารัก ร้านเครื่องดื่มเจ้าดังจากทองหล่อ อย่างร้าน Brew ให้บริการด้วย

*ล้อมกรอบ*
ตลาดต้นตาล (Ton Tann Green Market) ตั้งอยู่ติดริมถนนมิตรภาพ และบ้านกอก ซอย 8, 10, 12 มีพื้นที่จอดรถมากว่า 1,500 คัน
วัน-เวลาให้บริการ : เปิดทุกวัน 16.00-23.00 น.  
สอบถามเพิ่มเติม : 0-4300-0177, 08-3281-5351

บรรยากาศลมหนาวแบบนี้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัดในตลาดไลฟ์สไตล์มอลล์สุดชิค มันช่างดีต่อใจ วันนี้มีโอกาสดีได้มาเที่ยว ‘ขอนแก่น’ เมืองเสียงแคนดอกคูนแห่งนี้ มีแลนด์มาร์กอย่าง ตลาดต้นตาล ที่นักท่องเที่ยวสายชิลไม่ควรพลาด 25 พ.ย. 2560 15:59 28 พ.ย. 2560 12:31 ไทยรัฐ