วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กรมราชทัณฑ์ ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.6

กรมราชทัณฑ์ ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.6

  • Share:

กรมราชทัณฑ์ ถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในอภิลักขิตสมัยคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 25 พ.ย.60 ที่กรมราชทัณฑ์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เป็นประธานในพิธีวางพวงมาลา ถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยมีข้าราชการ พนักงานราชการ และเจ้าหน้าที่เข้าร่วม

พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ทุกคนต่างรู้สึกสำนึกใน พระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ได้ทรงประกอบพระราชกรณียกิจ อันเป็นคุณูปการแก่ประเทศชาติ กรมราชทัณฑ์ จึงได้จัดพิธีถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติขึ้น เนื่องในเนื่องในอภิลักขิตสมัยคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ในส่วนของกรมราชทัณฑ์ ได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตราพระราชบัญญัติจัดตั้งกรมราชทัณฑ์ขึ้น เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2458

"คณะข้าราชการกรมราชทัณฑ์ ต่างรู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น จึงได้ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต จัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระองค์ท่าน ประดิษฐาน ณ หน้าอาคารที่ทำการกรมราชทัณฑ์ เพื่อเป็นที่เคารพ สักการะเตือนใจ เหล่าข้าราชการ  พนักงานราชการ เจ้าหน้าที่ทั้งหลายของกรมราชทัณฑ์ และพสกนิกร ชาวไทยทั้งปวง ในอันที่จะสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ เกี่ยวกับงานราชทัณฑ์ ในการที่จะควบคุม แก้ไข พัฒนาพฤตินิสัยของผู้ต้องขังให้กลับตนเป็นคนดี พร้อมที่จะคืนกลับสู่สังคม และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคม อย่างปกติสุขต่อไป" พ.ต.อ.ดร.ณรัชต์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้