วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทรัมป์’ หน้าแตก! โว 'ไทม์' ยกเป็นบุคคลแห่งปี ก่อนโดนปฏิเสธชี้มโนไปเอง

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เสียหน้าอย่างแรง หลังจากเขาทวีตข้อความบอกว่า ปฏิเสธตำแหน่ง บุคคลแห่งปี ที่นิตยสารไทม์ จะมอบให้ ก่อนที่ ไทม์ จะทวีตข้อความปฏิเสธ และว่านายทรัมป์เข้าใจผิดไปเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังกลายเป็นประเด็นถูกล้อเลียนบนโลกออนไลน์ หลังจากเขาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า นิตยสาร ‘ไทม์’ โทรมาหาเขาและบอกว่าเขาอาจได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี แต่ ไทม์ ออกมาปฏิเสธ โดยชี้ว่าทรัมป์เข้าใจผิดไปเอง

ทรัมป์ ทวีตข้อความเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า “นิตยสารไทม์โทรศัพท์มาหาผมเพื่อบอกว่า ผมอาจจะได้รับเลือกเป็น ‘บุคคลแห่งปี’ เมื่อปีก่อน แต่ผมต้องตกลงให้สัมภาษณ์และถ่ายรูป ซึ่งผมคิดว่าอาจจะไม่ดีและขอผ่าน แต่อย่างไรก็ขอขอบคุณนะ!”

ราว 6 ชั่วโมงต่อมา นิตยสารไทม์ เผยแพร่ข้อความผ่านทวิตเตอร์ของพวกเขาเพื่อปฏิเสธข้อความของทรัมป์ ว่า “ประธานาธิบดีเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้เลือกบุคคลแห่งปี ไทม์จะไม่แสดงความเห็นเกี่ยวกับตัวเลือกของเราจนกว่าจะมีการเปิดเผย ซึ่งก็คือวันที่ 6 ธันวาคม”

การตอบโต้อย่างรวดเร็วเช่นนี้ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง เช่นผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ‘Kitten With a Whip’ ระบุว่า “คุณพระช่วย @realDonaldTrump คุณต้องอับอายมากแน่ๆ เลย” ขณะที่หลายคนล้อเลียนทรัมป์ โดยทวีตข้อความทำนองว่า ‘มีหน่วยงานหนึ่งโทรศัพท์มาหาพวกเขา และอาจจะมอบรางวัลให้’ มากมาย

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เสียหน้าอย่างแรง หลังจากเขาทวีตข้อความบอกว่า ปฏิเสธตำแหน่ง บุคคลแห่งปี ที่นิตยสารไทม์ จะมอบให้ ก่อนที่ ไทม์ จะทวีตข้อความปฏิเสธ และว่านายทรัมป์เข้าใจผิดไปเอง... 25 พ.ย. 2560 14:55 25 พ.ย. 2560 15:10 ไทยรัฐ