วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘ทรัมป์’ หน้าแตก! โว 'ไทม์' ยกเป็นบุคคลแห่งปี ก่อนโดนปฏิเสธชี้มโนไปเอง

‘ทรัมป์’ หน้าแตก! โว 'ไทม์' ยกเป็นบุคคลแห่งปี ก่อนโดนปฏิเสธชี้มโนไปเอง

  • Share:

โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ เสียหน้าอย่างแรง หลังจากเขาทวีตข้อความบอกว่า ปฏิเสธตำแหน่ง บุคคลแห่งปี ที่นิตยสารไทม์ จะมอบให้ ก่อนที่ ไทม์ จะทวีตข้อความปฏิเสธ และว่านายทรัมป์เข้าใจผิดไปเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ กำลังกลายเป็นประเด็นถูกล้อเลียนบนโลกออนไลน์ หลังจากเขาทวีตข้อความบนทวิตเตอร์ว่า นิตยสาร ‘ไทม์’ โทรมาหาเขาและบอกว่าเขาอาจได้รับเลือกเป็นบุคคลแห่งปี แต่ ไทม์ ออกมาปฏิเสธ โดยชี้ว่าทรัมป์เข้าใจผิดไปเอง

ทรัมป์ ทวีตข้อความเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาว่า “นิตยสารไทม์โทรศัพท์มาหาผมเพื่อบอกว่า ผมอาจจะได้รับเลือกเป็น ‘บุคคลแห่งปี’ เมื่อปีก่อน แต่ผมต้องตกลงให้สัมภาษณ์และถ่ายรูป ซึ่งผมคิดว่าอาจจะไม่ดีและขอผ่าน แต่อย่างไรก็ขอขอบคุณนะ!”

ราว 6 ชั่วโมงต่อมา นิตยสารไทม์ เผยแพร่ข้อความผ่านทวิตเตอร์ของพวกเขาเพื่อปฏิเสธข้อความของทรัมป์ ว่า “ประธานาธิบดีเข้าใจผิดเกี่ยวกับวิธีที่เราใช้เลือกบุคคลแห่งปี ไทม์จะไม่แสดงความเห็นเกี่ยวกับตัวเลือกของเราจนกว่าจะมีการเปิดเผย ซึ่งก็คือวันที่ 6 ธันวาคม”

การตอบโต้อย่างรวดเร็วเช่นนี้ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง เช่นผู้ใช้งานทวิตเตอร์ที่ชื่อว่า ‘Kitten With a Whip’ ระบุว่า “คุณพระช่วย @realDonaldTrump คุณต้องอับอายมากแน่ๆ เลย” ขณะที่หลายคนล้อเลียนทรัมป์ โดยทวีตข้อความทำนองว่า ‘มีหน่วยงานหนึ่งโทรศัพท์มาหาพวกเขา และอาจจะมอบรางวัลให้’ มากมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้