วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรสาวขอนแก่น ใส่หน้ากากปิดปากจมูก ฉกทอง 4 บาท ควบฟีโน่ลอยนวลตร.ไล่ล่า

โจรสาวขอนแก่น ใส่หน้ากากปิดปากจมูก ฉกทอง 4 บาท ควบฟีโน่ลอยนวลตร.ไล่ล่า

  • Share:

ล่าตัวโจรสาว ฉกทอง 2 เส้น 4 บาท ร้านทองกลางเมืองขอนแก่น อายุ 30-35 ปี รูปร่างผอมบาง ควบฟีโน่ สีดำ แต่งตัวมิดชิด ใส่หน้ากากปิดปากจมูก เจ้าของร้านไม่เอะใจหยิบทองให้ดู ก่อนอาศัยทีเผลอ ฉกทองหนีหาย

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 25 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาเบาะแสคนร้ายที่ลงมือชิงทรัพย์สร้อยคอทองคำในร้านทอง ทองดี(เหล่านาดี) เลขที่ 416 /2 ม.11 บ้านเหล่านาดี ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งก่อเหตุเมื่อวันที่ 23 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้สร้อยคอทองคำหนักเส้นละ 2 บาท รวม 2 เส้น มูลค่า กว่า 80,000 บาท


นายเดวิด ถัง อายุ 45 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า วันที่ 23 พ.ย.เปิดร้านตามปกติ โดยมีภรรยาและพนักงานขายช่วยดูแลร้านด้วย คนร้ายรายดังกล่าวเป็นหญิงสาวอายุประมาณ 30-35 ปี สูงประมาณ 160 ซม.รูปร่างผอม ผมดำมัดรวบขึ้น ใส่แมสปิดปากปิดจมูก เดินเข้ามาในร้าน 3 ครั้ง ครั้งแรกมาขอดูสร้อยคอทองคำ หนักเส้นละ 1 บาท 3 เส้น ครั้งที่สองจะซื้อสร้อยคอ 3 เส้น รวมเป็นเงิน 61,900 บาท แต่มีเงินสดเพียง 3 หมื่นบาท คนร้ายจึงขอไปกดเงินมาเพิ่ม เวลา 16.29 น.คนร้ายเดินเข้ามาในร้านเป็นครั้งที่สาม บอกว่า เปลี่ยนใจขอซื้อเส้นละ 2 บาท จำนวน 2 เส้น ทางร้านจึงหยิบสร้อยคอหนัก 2 บาท 2 เส้นให้คนร้ายดู


“ผมไม่เอะใจว่าเขาจะเป็นโจร เพราะบอกให้ขาเปิดแมสปิดปาก เขาก็เปิด จนเห็นแผลเป็นที่มุมปากข้างขวา เขาบอกว่าเขาประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนมีแผลเป็น และได้ค่าทำขวัญมา จึงนำเงินมาซื้อทองเก็บไว้ มั่นใจว่าไม่น่าจะเป็นโจร เป็นคนร้ายชิงทอง ในรอบที่สาม จึงหยิบสร้อยคอหนักเส้นละ 2 บาท 2 เส้นให้เขาดู เป็นจังหวะที่ลูกค้ารายอื่นๆ เข้ามาซื้อทอง จึงหันไปดูลูกค้ารายอื่น เขาอาศัยจังหวะดังกล่าว หยิบเอาสร้อยคอ 2 เส้น วิ่งหนีออกจากร้านไปขี่รถจยย.ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ สีทอง ไม่ติดทะเบียน ซึ่งจอดอยู่ข้างถนนหลบหนีไป”


ทางด้าน พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เมืองจากพูดสำเนียงอีสานชัดเจน และหลังก่อเหตุได้วิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดเตรียมไว้ห้างจากร้านทองที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร โดยลงมือก่อเหตุเพียงลำพังคนเดียว และจากการตรวจสอบพบอีกว่าก่อนหน้านี้คนร้ายรายดังกล่าวได้ไปดูลาดเลาที่ร้านทองแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านทุ่ม มาแล้ว แต่ไม่เลือกที่จะลงมือเนื่องจากประตูเป็นระบบอัตโนมัติแต่ที่ร้านแห่งนี่เป็นระบบเปิด-ปิด ธรรมดา

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เผยแพร่ภาพของคนร้ายดังกล่าว ซึ่งเป็นหญิงอายุประมาณ 30-35 ปี รูปร่างผอมบาง สูงประมาณ 160 ซม. ผิวขาว ผมยาวสีดำลักษณะม้วน มีแผลเป็นที่บริเวณแก้มด้านขวา โดยพาหนะที่ใช้ในการก่อเหตุคือรถจักรยานยนต์ ฟีโน่ สีดำ สวมใส่เสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำ มีโลโก้สโมสรลิเวอร์พูล ใส่กางเกงขายาวแบบรัดรูปสีน้ำเงิน รองเท้าผ้าใบ

ประกาศดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ไปตามโซเชียลมีเดีย และติดประกาศในพื้นที่สาธารณะเพื่อให้ประชาชนได้ร่วมแจ้งเบาะแสของคนร้าย อย่างไรก็ดีชุดสืบสวนสอบสวนได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวและแกะรอยคนร้ายเพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้