วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทสส.กำชับกรรมการสอบเคส 'น้องเมย' ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

โฆษกกองทัพไทย เผย ผบ.ทสส. กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยได้เริ่มทำงานแล้ว แต่ไม่มีการกำหนดกรอบเวลาทำงาน ยันเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด...

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พล.ท.ณตฐพล บุญงาม เจ้ากรมข่าวทหาร ในฐานะโฆษกกองทัพไทย กล่าวถึงความคืบหน้าผลสอบสวน นักเรียนเตรียมทหาร (นตท.) ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 หรือน้องเมยเสียชีวิต ว่า เบื้องต้นทาง พล.ต.กนกพงศ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหาร ได้ส่งผลสอบสวนความคืบหน้าต่างๆ ในภาพรวม ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิต มาให้ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) แล้ว ขั้นตอนต่อไปต้องขอเวลาให้ พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร ประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของนตท.ภคพงศ์ ดำเนินการก่อน ซึ่งเมื่อวาน (24 พฤศจิกายน) ก็ได้เริ่มสอบสวนวันแรก โดย พล.อ.ธารไชยยันต์ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาในการสอบสวนว่าต้องแล้วเสร็จเมื่อใด แต่ทางคณะกรรมการพยายามเร่งดำเนินการให้รวดเร็วที่สุด

ขณะเดียวกัน พล.อ.ธารไชยยันต์ ได้กำชับคณะกรรมการให้สอบสวนข้อเท็จจริงต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายให้ได้มากที่สุด พร้อมทั้งก็ต้องประสานญาติของน้องเมยด้วย อย่างไรก็ตาม ตนขอร้องว่าทุกภาคส่วนอย่าเพิ่งไปวิพากษ์วิจารณ์อะไรเลย ขอให้รอผลสอบสวนเสร็จสิ้นก่อน เราจะมีการชี้แจงรายละเอียดกันอีกที
.โฆษกกองทัพไทย เผย ผบ.ทสส. กำชับ กรรมการสอบ น้องเมย เสียชีวิต ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยได้เริ่มทำงานแล้ว แต่ไม่มีการกำหนดกรอบเวลาทำงาน ยันเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด... 25 พ.ย. 2560 14:50 25 พ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ