วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ซัดนายกฯ ขาลง ปรับ ครม.ให้ตัวเองอยู่รอด

"วัชระ" วิจารณ์ "บิ๊กตู่" ขาลงปรับ ครม.เพื่อตัวเองอยู่รอด ชี้ 3 ปี ปฏิรูปเหลวประชาชนยากเข็ญ เตือนระวังคนจนทนไม่ไหว...

เมื่อวันที่ 25 พ.ย. นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ปรับครม.ครั้งนี้ท่ามกลางความเสื่อมสุดๆทุกด้านของรัฐบาลทหารเป็นการปรับเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง ไม่ใช่ปรับเพื่อความอยู่รอดของประชาชน ทั้งนักวิชาการที่ถูกดึงเข้าร่วมเพื่อให้ภาพลักษณ์ของรัฐบาลดูดี นักการเมืองที่เข้าร่วมก็จะเป็นสะพานให้ พล.อ.ประยุทธ์เดินข้ามไปสู่การเป็นนายกฯ ต่อสมัยหน้า หรือแม้แต่อดีตข้าราชการที่เข้าร่วมก็ต่างเคยเป็นลูกน้อง พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึงเครือข่ายเพื่อน จปร. วปอ.เข้าร่วม เพราะทั้งชีวิตรู้จักเท่านี้ จึงเป็นยุคของพรรคทหาร ข้าราชการและนายทุนอย่างแท้จริง ซ้ำยังใช้ต้นทุนที่ประชาชนเคยศรัทธาทหารจนหมดสิ้นพอๆ กับที่ใช้งบประมาณของแผ่นดินสิ้นเปลืองมากที่สุดในการจัดซื้ออาวุธของเหล่าทัพ ท่านให้เกียรติเจ้าสัวมาก เจ้าสัวก็สนองคุณท่านมาก แต่รัฐบาลไม่ได้สนองคุณผู้เสียภาษีอากรของคนทั้งประเทศ รัฐบาลชุดนี้จึงเปรียบเสมือนทองชุบที่รอวันลอกออกมาให้ประชาชนได้เห็น

"เพราะ 3 ปีที่ผ่านมา การปฏิรูปประเทศล้มเหลว ผู้คนยากจนกันหมดทั้งประเทศในทุกธุรกิจ ยกเว้นคสช.และแม่น้ำ 5 สาย ที่อู้ฟู่สุขสบายรับเงินเดือน 2-3 ทางต่อเดือน แต่ประชาชนหาเงินด้วยความยากลำบากยากเข็ญหนี้สินครัวเรือนเพิ่ม รัฐกลับไปอุ้มชูนายทุน คนจนเรียกร้องเข้าพบนายกฯ ก็ถูกปฏิเสธ ระวังจะถึงจุดที่คนยากคนจนทนไม่ได้ มาตรา 44 ของท่านก็จะหยุดไม่อยู่ เพราะหัวใจของชาวบ้านใหญ่กว่า มาตรา 44 เพียงแต่ว่าวันนี้พวกเขายังอดทนและรอคอยการแก้ปัญหาอย่างตรงจุดของรัฐบาล" นายวัชระ กล่าว.

"วัชระ" วิจารณ์ "บิ๊กตู่" ขาลงปรับ ครม.เพื่อตัวเองอยู่รอด ชี้ 3 ปี ปฏิรูปเหลวประชาชนยากเข็ญ เตือนระวังคนจนทนไม่ไหว... 25 พ.ย. 2560 14:46 25 พ.ย. 2560 14:58 ไทยรัฐ