วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทริปพุงกาง! เปิดวาร์ป 5 ร้านเด็ดแดนเมอร์ไลออน อร่อยฟินไม่อิ่มไม่เลิก

ทุกคนคงรู้จักประเทศ 'สิงคโปร์' กันดี ในฐานะประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าอันดับต้นๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นประชากร การจราจร เทคโนโลยีต่างๆ หรือแม้กระทั่ง 'อาหาร' หากคิดว่าอาหารบ้านเราอร่อยแล้ว บ้านเค้าก็ไม่แพ้กัน

เคยได้ยินคำนี้มั้ย? กินให้สุด แล้วหยุดที่... ไม่สิ ต้องบอกว่า กินให้สุดแล้วไม่ต้องหยุดกิน เพราะทริปนี้ GoGuiide ไทยรัฐออนไลน์ พาไปตะลุยกินอาหารร้านอร่อยในทุกซอกทุกมุมของสิงคโปร์ กิน...แล้วก็กิน กินจนแน่น กินจนต้องร้องขอชีวิต แทบอยากบอกเจ้าของร้านว่าขอล้างจานแทนค่าอาหารที่สั่งมา (เพราะสั่งเยอะม๊าก) อะไรจะขนาดนั้น!?

เชื่อไม่เชื่อไม่รู้ แต่วันนี้ผมขอเปิดวาร์ป 5 ร้านเด็ดแห่งดินแดน 'เมอร์ไลออน' ให้ทุกคนไปตามรอยความอร่อยฟิน

1. Wolfgang's Steakhouse

จัดเลยที่แรกกับร้าน Wolfgang's Steakhouse ในโรงแรม Intercontinental Singapore ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องสเต๊กที่สุด ไม่ว่าจะเป็น สเต๊กเนื้อ สเต๊กหมู สเต๊กปลา และกุ้งล็อบสเตอร์ ส่วนเมนูที่อยากแนะนำให้ลองชิม ได้แก่ 

สเต๊กเนื้อจากร้อนพร้อมเสิร์ฟ

สเต๊กปลา

ซี่โครงหมูย่าง

กุ้งล็อบสเตอร์

2. Tiong Shian Porridge Centre

ต่อไปเป็นร้านโจ๊ก เหมาะสำหรับคนชอบตื่นเช้า ใช้ชีวิตไม่เร่งรีบ ต้องมาที่ร้านนี่เลย Tiong Shian Porridge Centre เป็นร้านอาหารยอดนิยมในไชน่าทาวน์

โดยเมนูหลักของร้านนี้จะเป็นโจ๊ก โจ๊กหมู โจ๊กปลา โจ๊กปลาหมึก โจ๊กไข่เยี่ยวม้า และที่เด็ดสุด 'โจ๊กขากบหม้อไฟ' อาจฟังแปลกหูสำหรับบ้านเรา แต่ขอบอก ถ้าลองแล้วจะลืมเนื้อไก่ไปเลย!

โจ๊กขากบ

ขากบตุ๋น

อร่อยทั้งโต๊ะ

3. Violet Oon Satay Bar & Grill

ร้านนี้ไม่แปลก แต่ขอบอกไม่แวะไม่ได้ ร้าน Violet Oon Satay Bar & Grill เป็นที่มีจุดเด่นที่การปิ้งย่าง และซีฟู้ดที่เป็ดร้อน...เอ้ย! เผ็ดร้อน (ฮา...)

หอยจ๊อ

สเต๊ะไก่ พร้อมน้ำจิ้มรสจัดจ้าน จะว่าก็คล้ายๆ ไก่ย่างบ้านเรานะ

ลักซาผัดกุ้ง จะว่าเป็นอาหารประชาติสิงคโปร์เลยก็ว่าได้ รสชาติดี ไม่เผ็ดที่ปาก ไปเผ็ดที่คอ

4. Yum cha

ส่วนร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้ หากใครชอบอาหารจีน แนะนำเลยร้าน Yum cha ตั้งอยู่ในไชน่าทาวน์ ก็เป็นอาหารจีนที่ไม่ต่างอะไรกับร้านอาหารจีนในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำ ซาลาเปา แต่ที่อยากแนะนำเลยคือ 2 เมนูนี้

เมนูแรก ซี่โครงหมูผัดซอสสูตรลับของร้าน บอกเลยว่านุ่มละมุนลิ้นมาก

'หมูกรอบ' ถึงจะดูเป็นเมนูธรรมดาสามัญทั่วไป แต่บอกได้เลย จานนี้ถ้าได้ลองแล้วจะรู้...รสชาติไม่ธรรมดาจริงๆ

5. Sin Hoi Sai Seafood

ปิดจ๊อบกับร้านสุดท้ายที่ว่ากันว่าเป็นอาหารซีฟู้ดที่อร่อยที่สุดในสิงคโปร์ นั่นคือ ร้าน Sin Hoi Sai Seafood ตั้งอยู่ในย่าน Tion Bahru เข้ามาก็จะพบกับเมนูอาหารทะเลที่หลากหลายมากมายเต็มไปหมด ใครมีความใฝ่ฝันว่าอยากกินปูตัวเท่าบ้านก็แวะเลย!

กุ้งทอดกระเทียม

หอยหลอดยักษ์ หรือหอยไม้ไผ่นึ่งกระเทียม สด หวาน อร่อยฟินจริงๆ

ปูผัดผงกะหรี่สไตล์สิงคโปร์

ปูนึ่งที่ตัวใหญ่มาก

และปิดท้ายด้วยนี่...ปูตัวเท่าบ้าน ฮ่าๆๆ มันใหญ่จริงๆ นะ

เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูอาหารที่แสนจะไม่ธรรมดา หากใครที่ไปแล้วไม่รู้จะไปกินอะไร ก็เซฟวาร์ปไว้ได้เลย รับรอง ไม่ผิดหวัง วันนี้ GoGuiide อิ่มแล้วคงต้องขอลาไปก่อน ส่วนคราวหน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหน กินอะไร คอยติดตาม สำหรับมื้อนี้ บ๊ายบายจ้า...

ขอขอบคุณ : Foodies Trip

ทุกคนคงรู้จักประเทศ 'สิงคโปร์' กันดี ในฐานะประเทศที่มีความเจริญก้าวหน้าอันดับต้นๆ ของโลก ไม่ว่าจะเป็นประชากร การจราจร เทคโนโลยีต่างๆ หรือแม้กระทั่ง 'อาหาร' หากคิดว่าอาหารบ้านเราอร่อยแล้ว บ้านเค้าก็ไม่แพ้กัน 25 พ.ย. 2560 14:27 26 พ.ย. 2560 14:12 ไทยรัฐ