วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มือพี่ลั่น! เจ เจตริน โผล่ตอบโพสต์ ดี้ นิติพงษ์ ติทหารพูดถึง น้องเมย

ชาวเน็ตแชร์ว่อน! เจ เจตริน คอมเมนต์แรง ตอบโพสต์ ดี้ นิติพงษ์ ติทหารพูดถึงการเสียชีวิตของ น้องเมย แนะควรพูดให้อ่อนโยนกว่านี้ ชี้ "ลูกเขาตายนะพี่"

จากเหตุการเสียชีวิตของ นายภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตยังเป็นข้อกังขาของครอบครัวและประชาชน ซึ่งภายหลัง พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาพูดว่า ตนเองก็เคยโดนซ่อมจนสลบ แต่ไม่ตาย จนถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์นั้น

ล่าสุด (25 พ.ย.60) มีรายงานว่า ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องเมย และเมื่อมีความผิดพลาดขึ้นจนถึงมีการเสียชีวิต หน่วยงานทหารควรออกมายอมรับผิด หรือพูดอย่างอ่อนโยน "ภาษาที่พูดว่า ไม่แข็งแรงก็ไม่ต้องมาเป็นทหาร ผมก็เคยโดนซ่อมมาจนสลบแล้ว... เข้าใจจ้ะ...แต่ไม่ใช่วิธีพูดที่เหมาะสมกับบรรยากาศนี้เลย..ลูกเขาตายนะพี่...."

ทั้งนี้พบว่า เจ เจตริน วรรธนะสิน นักร้องชื่อดัง ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นสั้นๆ ว่า "น้ำมันหมูหยดเดียว" ทำให้ในเวลาต่อมามีชาวเน็ตเข้ามาตอบคอมเมนต์กันจำนวนมาก

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Nitipong Honark 

ชาวเน็ตแชร์ว่อน! เจ เจตริน คอมเมนต์แรง ตอบโพสต์ ดี้ นิติพงษ์ ติทหารพูดถึงการเสียชีวิตของ น้องเมย แนะควรพูดให้อ่อนโยนกว่านี้ ชี้ "ลูกเขาตายนะพี่" 25 พ.ย. 2560 14:09 25 พ.ย. 2560 15:11 ไทยรัฐ